Phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi

Dị hình vách ngăn mũi thường là do chấn thương hoặc rối loạn trong quá trình phát triển. Tình trạng này kéo theo rất nhiều triệu chứng khó chịu, gây phiền toái cho sức khỏe và đời sống hàng ngày của người bệnh. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của hầu hết các trường hợp dị hình vách ngăn mũi. Đăng ký phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi ngay với các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để chỉnh sửa lại vách ngăn, cải thiện luồng không khí lưu thông trong mũi mà không lo về sẹo và hậu phẫu nhẹ nhàng.
phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi

Phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp điều chỉnh lại vách ngăn, cải thiện luồng không khí lưu thông trong mũi.

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ DỊ HÌNH VÁCH NGĂN MŨI LÀ GÌ?

Vách ngăn mũi được cấu tạo bởi một khung sụn xương và bao phủ hai bên bởi niêm mạc. Các dạng dị hình vách ngăn mũi thường gặp:

 • Dị hình phần trước vách ngăn: phần sụn phía trước của vách ngăn bị cong vẹo, không đúng vị trí chính giữa.
 • Biến dạng vách ngăn hình chữ C: vách ngăn mũi cong vẹo về hẳn một bên, hố mũi bên bị vẹo rộng hơn.
 • Dị hình vách ngăn hình chữ S: vách ngăn cong vẹo hình chữ S.
 • Gai hoăc mào vách ngăn: thường thấy ở phần tiếp giáp giữa phần sụn và phần xương của vách ngăn.
 • Dầy vách ngăn: do tiền sử bị tụ máu vách ngăn hoặc vách ngăn bị chấn thương vỡ thành nhiều mảnh bị xơ hóa dày lên.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp điều chỉnh lại vách ngăn, cải thiện luồng không khí lưu thông trong mũi.

AI CẦN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ DỊ HÌNH VÁCH NGĂN MŨI?

Điều trị phẫu thuật có chỉ định khi dị hình vách ngăn mũi gây ra các triệu chứng (nghẹt mũi, nhức đầu thường xuyên) ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Thuốc cũng là một trong những phương pháp điều trị của dị hình vách ngăn mũi, tuy nhiên chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không xử lý triệt để nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Bệnh nhân có dấu hiệu dị hình vách ngăn mũi cần  được khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

CÁC BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA DỊ HÌNH VÁCH NGĂN MŨI 

Nhiều trường hợp dị hình vách ngăn mũi không gây ra bất cứ triệu chứng nào và thường được phát hiện tình cờ. Tuy nhiên người bệnh cũng không được chủ quan vì dị hình vách ngăn mũi có thể dẫn tới:

phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi

Bệnh nhân có dấu hiệu dị hình vách ngăn mũi cần  được khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

 • Khô miệng: người bệnh thường xuyên phải thở bằng miệng.
 • Viêm mũi, viêm xoang do nghẹt mũi kéo dài. Ngoài ra tình trạng này còn ảnh hưởng lên bệnh lý tim mạch (do đường thở không thông thoáng, lượng ôxy hấp thu không đủ), ảnh hưởng đến trí nhớ, năng suất làm việc.
 • Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, khó chịu khi không thể thở thoải mái qua mũi vào ban đêm.
 • Triệu chứng đau đầu do vẹo vách ngăn mặc dù không dữ dội nhưng thường xuyên đau nhức, âm ỉ khiến người bệnh khó chịu cả ngày.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ DỊ HÌNH VÁCH NGĂN MŨI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết khách hàng thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ DỊ HÌNH VÁCH NGĂN MŨI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC 

Khách hàng lựa chọn phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi tại đây được:

phẫu thuật điều trị dị hình vách ngăn mũi

Tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng được tiếp đón ngay từ cửa, hỗ trợ thực hiện thủ tục linh hoạt và sắp xếp lịch mổ nhanh chóng.

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tai mũi họng trực tiếp tư vấn kỹ càng và phẫu thuật hiệu quả. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ y tế với nhiều bác sĩ nổi tiếng từ các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật ngay nếu cần.
 • Phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho cuộc mổ.
 • Không để lại sẹo, phục hồi nhanh nhờ chăm sóc hậu phẫu chu đáo
 • Hỗ trợ thanh toán theo bảo hiểm  y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Ngọc Anh (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bị vẹo vách ngăn mũi khá lâu nhưng không dám đi mổ vì sợ. Gần đây được bố mẹ động viên thì mới dám tới Bệnh viện Thu Cúc để khám. Ban đầu mình chỉ định là sẽ kiểm tra xem tình hình như thế nào trước nhưng thái độ chu đáo và nhiệt tình của các bác sĩ khiến mình an tâm hơn  nên quyết định sẽ mổ sớm. Biết tính mình hay lo nên bác sĩ khám và dặn dò rất kỹ, lúc vào phòng mổ còn động viên như dỗ trẻ con ấy (cười). Ca mổ khá nhẹ nhàng, mình chỉ hơi khó chịu những ngày đầu, còn về sau thì bình thường. Hiện tại thì mũi đã thông thoáng, không còn phải chịu cảnh sụt sịt suốt ngày nữa rồi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *