Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là phương pháp điều trị hiện đại, ít xâm lấn, có độ an toàn cao. Phương pháp này đang được áp dụng hiệu quả tại bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc, nơi có các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp phẫu thuật. Trang thiết bị chất lượng cao cùng chế độ thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh tại đây giúp người bệnh giảm gánh nặng chi phí.

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là gì?

Chửa ngoài tử cung hay còn gọi là chửa ngoài dạ con. Đây là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung làm tổ mà bị lưu lại ở vòi trứng hoặc ống dẫn chứng. Thai nằm ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng của chị em nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là một phương pháp điều trị tiên tiến, hiệu quả, giúp lấy thai nhi nằm ngoài tử cung, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.

Chửa ngoài tử cung là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung.

Chửa ngoài tử cung là hiện tượng phôi thai sau khi được thụ tinh không thể di chuyển vào trong buồng tử cung.

AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG?

Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung là phương pháp áp dụng đối với những trường hợp như sau:

 • Thai nằm ở vòi trứng, chưa gây xoắn, vỡ vòi trứng
 • Thai nằm ở ống dẫn trứng, chưa gây xoắn, vỡ ống dẫn trứng

MỔ NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

– Mổ nội soi rất ít xâm lấn: Trong phẫu thuật nội soi, bác sĩ chỉ cần tạo một vài lỗ nhỏ (từ 0,3 – 1cm) ở thành bụng, qua đó đưa dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng cùng máy nội soi vào.

– Bác sĩ dễ dàng quan sát vị trí cần mổ: Vị trí cần phẫu thuật sẽ được xác định chính xác, hình ảnh tại đó được đưa lên màn hình camera phóng to, giúp bác sĩ quan sát rõ. Bác sĩ cùng ekip mổ sử dụng các dụng cụ để thực hiện thao tác lấy khối thai.

– Hạn chế tối đa biến chứng trong và sau mổ: Tuy phẫu thuật nội soi đòi hỏi nhiều điều kiện về kỹ thuật, trang thiết bị chuyên dụng…, nhưng so với mổ hở, bệnh nhân ít bị dính vùng bụng sau mổ hơn.

– Bệnh nhân ít đau, mất rất ít máu, nhanh hồi phục: Mổ nội soi giúp bệnh nhân mất ít máu, đạt độ an toàn cao. Thời gian hồi phục của bệnh nhân nhanh hơn nhiều so với mổ hở.

– Ca mổ diễn ra khá nhanh chóng.

– Sẹo mổ cực nhỏ: đặc biệt, mổ nội soi không để lại sẹo to, sẹo lồi xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho chị em.

Mặc dù vậy, với trường hợp khối thai đã vỡ hay có quá nhiều máu trong ổ bụng, bệnh nhân buộc phải mổ hở.

Phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi thực hiện thao tác.

Phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi thực hiện thao tác.

QUY TRÌNH MỔ NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch phẫu thuật với các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời từ các bệnh viện Trung Ương.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với sự hỗ trợ chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế.
 • Bước 3:  Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Đóng vết mổ.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.
Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung

Thai nằm ngoài tử cung rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng của chị em nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

VÌ SAO NÊN MỔ NỘI SOI CHỬA NGOÀI TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế uy tín, tin cậy được nhiều người bệnh lựa chọn. Bệnh viện hội tụ một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.
 • Khi thực hiện phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện hoặc các bác sĩ giỏi từ các bệnh viện tuyến trung ương khám và điều trị.
 • Bệnh viện có hệ thống phòng mổ vô khuẩn, các thiết bị y tế tân tiến sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa và hiệu quả điều trị bệnh cao nhất cho người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện có không gian thoáng mát, tiện nghi, cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái trong khi điều trị.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH 

“Vào tuần thai thứ 9, tôi đi khám và choáng váng khi biết mình bị chửa ngoài tử cung. Được người thân đưa tới bệnh viện Thu Cúc điều trị, tôi được các bác sĩ mổ nội soi. Ca mổ thành công như mong đợi, tôi hồi phục nhanh mà không bị sẹo xấu. Các bác sĩ ở đây rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Tôi đã lựa chọn đúng khi đến đây. ” – Hoàng Thu L (30 tuổi – ở Hà Đông, Hà Nội).