Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối do bị tai nạn trong thể thao, lao động hoặc giao thông. Thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật, giúp phục hồi lại khả năng vận đông của khớp gối, sớm quay trở lại các hoạt động sinh hoạt đời thường.
Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng này.

PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI LÀ GÌ?


Tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối có thể xảy ra trong quá trình người bệnh chơi thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn. Dây chằng chéo khớp gối bao gồm: dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật giúp tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.
Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất.

AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO  KHỚP GỐI?

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

 • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
 • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
 • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
 • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

CÁC BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP KHI BỊ ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

Nên thăm khám để điều trị ngay khi bị đứt dây chằng chéo khớp gối, tránh để kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những người bị đứt dây chằng chéo khớp gối nhưng không điều trị có nguy cơ cao gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm sau:

 • Khớp gối mất vững khi vận động khiến người bệnh dễ bị té ngã, khó hoặc không thực hiện được các động tác phức tạp trong sinh hoạt cũng như khi chơi thể thao.
 • Gây ra tổn thương thứ phát cho các thành phần khác trong khớp gối như rách sụn chêm, bong tróc bề mặt sụn khớp, dẫn các dây chằng còn lại và dãn bao khớp.
 • Tổn thương sụn khớp và thoái hóa khớp.
 • Teo cơ đùi do khớp gối bị hạn chế vận động.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI

Quy trình phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành đầy đủ, bài bản, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh:

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Khách hàng được sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết các bác sĩ giỏi của bệnh viện sẽ thăm khám xác định tình trạng hiện tại của người bệnh và tư vấn mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật
Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu tại hệ thống phòng bệnh tiện nghi._
Kết thúc dịch vụ, hoàn tất thủ tục ra viện. Với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng.

ưu ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI TẠI BV THU CÚC

phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Với sự chăm sóc chu đáo, tận tâm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi lại khả năng vân động bình thường sau phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối.

Khách hàng lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc để thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối được:

 • Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí hoàn toàn: chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.
 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi,sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh.  Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Người bệnh được chọn bác sĩ.
 • Phục hồi nhanh chóng: sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện  sạch đẹp sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.
 • Chi phí hợp lý: bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh Lê Văn Quang – Đông Anh, Hà Nội: “Tôi thường xuyên chơi bóng đá với các đồng nghiệp trong cơ quan và một lần chẳng may bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Được người thân đang khám sức khỏe định kì tại bệnh viện Thu Cúc giới thiệu, tôi đã thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối tại đây và hoàn toàn hài lòng với cả quá trình phẫu thuật. Các bác sĩ rất có chuyên môn và kinh nghiệm đã thăm khám và thực hiện kĩ thuật nội soi một cách nhanh chóng. Sau đó tôi còn được chăm sóc chu đáo trong phòng bệnh hiện đại, sạch vô cùng. Khi tái khám, tôi đã hoàn toàn bình phục và không lo bị ảnh hưởng sau này.”

Lưu

Có 9 bình luận bài “Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

 1. Thanh Thảo - Hà Nội viết:

  Chào bác sĩ! Xin hỏi bác sĩ, có phát tất cả các trường hợp đứt dây chằng chéo khớp gối đều phải phẫu thuật? Phẫu thuật đứt dây chằng chéo khớp gối có phức tạp không? Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần bao lâu để hồi phục hoàn toàn? Cảm ơn bác sĩ!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương, độ tuổi và nhu cầu hoạt động của người bệnh. Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thông thường một ca phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước khớp gối kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Mất ít nhất 6 tháng sau phẫu thuật để phục hồi hoàn toàn. Trong giai đoạn này, người bệnh cần dành thời gian nghỉ ngơi và luyện tập phục hồi chức năng theo hướng dẫn của bác sĩ. Xin cảm ơn!

 2. Quang Anh - Hà Nội viết:

  Tôi bị đứt dây chằng chéo khớp gối khi chơi thể thao và đã tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Thu Cúc! Ca mổ thành công tốt đẹp. Hiện tôi đã phục hồi gần như hoàn toàn. Các bác sĩ của bệnh viện rất tâm huyết với người bệnh và có chuyên môn giỏi. Chi phí phẫu thuật hợp lý. Chăm sóc sau mổ tốt.

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, cảm ơn những chia sẻ của bạn!

 3. Chí Thiện viết:

  Tôi muốn đặt lịch phẫu thuật đứt dây chằng chéo khớp gối tại Thu Cúc thì làm thế nào? Tôi có được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật cho mình không?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, khách hàng phẫu thuật đứt đây chằng chéo khớp gối tại Bệnh viện Thu Cúc được chọn bác sĩ theo mong muốn. Để được tư vấn lựa chọn bác sĩ và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 4. Tuấn Nghĩa - Hà Nội viết:

  Xin hỏi bác sĩ, sau khi phẫu thuật đứt dây chằng chéo khớp gối có thể chơi thể thao lại bình thường không? Cảm ơn bác sĩ!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được đánh giá là hiệu quả, có thể phục hồi 90%, thậm chí là hoàn toàn chức năng khớp gối. Vì thế người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao bình thường sau phẫu thuật. Tuy nhiên cần chờ ít nhất là 6 tháng để sức khỏe hồi phục hoàn toàn kết hợp với tập luyện phục hồi chức năng theo hướng dẫn của bác sĩ. Để được tư vấn lựa chọn bác sĩ và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 5. Loan viết:

  Cho tôi hỏi Chi phí cho ca mổ đứt dây chằng chéo trước khớp gối là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *