Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những phương pháp điều trị sỏi hiệu quả tiên tiến hiện nay, an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Người bệnh được phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁN SỎI NIỆU QUẢN NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER LÀ GÌ?

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước.

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước.

Phương pháp này được thực hiện như sau:

 • Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang. Bác sĩ quan sát hình ảnh trên màn hình nội soi, xác định lỗ niệu quản bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản.
 • Ống soi sau đó được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận tới viên sỏi.
 • Sỏi được tán vụn bằng năng lượng laser hoặc bằng que tán siêu âm.
 • Các mảnh sỏi đã vỡ vụn được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

Phẫu thuật nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi bằng laser là phẫu thuật theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ, không có các biến chứng của phẫu thuật, tỷ lệ sạch sỏi 100%. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng.

AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁN SỎI NIỆU QUẢN NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER?

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

Khi có dấu hiệu bị sỏi niệu quản, nên tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Bệnh nhân bị sỏi niệu quản ở mức độ sau cần được phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng:

 • Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.
 • Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polype.
 • Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

CÁC BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP CỦA SỎI NIỆU QUẢN

Sỏi niệu quản cản trở lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang, nếu không điều trị kịp thời, sẽ nhanh chóng gây ra các biến chứng:

 • Thận giãn ứ nước, nhanh chóng làm giảm – mất chức năng thận bên có sỏi.
 • Biến chứng viêm thận, bể thận, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đe doạ tính mạng người bệnh.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁN SỎI NIỆU QUẢN NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER 

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

Khách hàng được thăm khám chu đáo, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… trước khi phẫu thuật.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước phẫu thuật.
Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại hệ phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hồi sức tại phòng điều trị tiện nghi
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁN SỎI NIỆU QUẢN NGƯỢC DÒNG TẠI Bv THU CÚC

phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: người bệnh được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật. Ngoài ra bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành từ bệnh viện trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp. Người bệnh được chọn bác sĩ.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: ngay sau khi người bệnh đồng ý phẫu thuật, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ.
 • An toàn, loại bỏ sỏi nhanh chóng: phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 • Rút ngắn thời gian phục hồi: sau phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo. Phòng bệnh tiện nghi, thoải mái như ở nhà. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng và sẵn sàng hỗ trợ người bệnh. Người nhà không phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
 • Chi phí hợp lý: nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều bảo hiểm phi nhân thọ.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Hoàng Văn Khôi, 34 tuổi (Chương Mỹ, Hà Nội):”Tôi vừa được phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại Bệnh viện Thu Cúc. Các bác sĩ giỏi của bệnh viện đã tư vấn chi tiết về bệnh này trước khi vào ca mổ khiến tôi an tâm nhiều hơn. Mọi thủ tục chuẩn bị và ca nội soi được thực hiện rất nhanh chóng, tỉnh dậy tôi thấy mình đã được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu. Chỉ sau 1 ngày tôi xuất viện và được dặn dò cẩn thận cả về chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp. Tôi thấy mình đã lựa chọn chính xác khi đến với bệnh viện này.”

 

Lưu

Lưu

Save

Có 10 bình luận bài “Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

 1. Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser có an toàn không? Sau phẫu thuật thì cần nghỉ ngơi trong bao lâu?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser được đánh giá là an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng đồng hồ và ra viện sau 12 – 24 tiếng theo dõi. Để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng gọi 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

 2. Bố tôi mới thực hiện phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản tại Thu Cúc. Từ lúc thăm khám tới khi xuất viện đều được các bác sĩ kiểm tra cẩn thận, tư vấn nhiệt tình và chăm sóc chu đáo khiến gia đình rất yên tâm. Đến nay sức khỏe bố tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn các bác sĩ!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn!

 3. Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser có đau không ạ? Bệnh có thể tái phát sau phẫu thuật không?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi là phẫu thuật theo đường ống tự nhiên của cơ thể (đường dẫn nước tiểu) nên không có vết mổ, không có các tai biến – biến chứng của phẫu thuật mở lấy sỏi, đạt tỷ lệ sạch sỏi 100%. Tỷ lệ tái phát của phương pháp điều trị là rất thấp. Để đảm bảo không tái phát sau phẫu thuật, người bệnh cần tuân thủ một chế độ ăn uống – sinh hoạt lành mạnh. Để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng gọi 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

   1. Huân viết:

    Vậy nếu phẫu thuật hưởng theo bảo hiểm y tế là phải đóng bảo hiểm ở bệnh viện ạ?
    Chi phí mổ là bao tiền ạ

    1. Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

     Chào bạn, bạn vui lòng chờ liên hệ tư vấn từ Bệnh viện Thu Cúc. Xin cảm ơn!

 4. Mới đây tôi cũng được chỉ định phẫu thuật nội soi tán sỏi, nhưng không biết phương pháp nào tốt. Một người quen từng thực hiện phẫu thuật tại đây đã giới thiệu tôi tới Thu Cúc vì dịch vụ tốt và chất lượng phẫu thuật hiệu quả. Vậy tôi muốn phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại đây thì cần làm những thủ tục gì và trong bao lâu? Tôi cảm ơn!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để đặt lịch tư vấn và phẫu thuật tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 hoặc tới trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện sẽ hỗ trợ để khách hàng hoàn thành các thủ tục nhanh chóng, sắp xếp lịch mổ sớm, đúng theo mong muốn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *