Phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng được đánh giá là một giải pháp điều trị rất hiệu quả, an toàn cho những người có chấn thương, bệnh lý về khớp háng. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được phẫu thuật thay khớp háng trong điều kiện tốt nhất với đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc hậu phẫu chu đáo.

Phẫu thuật thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng thực chất là phẫu thuật để thay thế phần khớp bị hư hỏng, tổn thương bằng khớp nhân tạo.

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG LÀ GÌ?

Phẫu thuật thay khớp háng thực chất là phẫu thuật để thay thế phần khớp bị hư hỏng, tổn thương bằng khớp nhân tạo nhằm giảm bớt đau đớn, khôi phục lại khả năng vận động khớp háng, giúp người bệnh tiếp tục sinh hoạt, học tập và lao động bình thường.

Trong phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân hoặc gây tê màng cứng.

AI CẦN PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG?

Phẫu thuật thay khớp háng thường được chỉ định trong các trường hợp tổn thương khớp háng nghiêm trọng ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Các bệnh lý chính có để được điều trị bằng phẫu thuật bao gồm:

 • Thoái hóa khớp háng
 • Hoại tử chỏm xương đùi vô khuẩn
 • Gãy cổ xương đùi ở người già

Bên cạnh đó những trường hợp đã thay khớp háng nhân tạo trước đó nhưng có những biến chứng như sai khớp tái diễn, mòn hỏng một vài thành phần khớp háng nhân tạo cũng có thể được xử lý bằng phẫu thuật thay khớp háng khác.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật thay khớp háng

Khách hàng được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ giỏi trước khi phẫu thuật.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết khách hàng được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám xác định tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho phẫu thuật.
Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Phẫu thuật hoàn thành, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu tại hệ thống phòng bệnh tiện nghi để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.
Cận cảnh một ca phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc:

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật thay khớp háng

Sau phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh được chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, bài trí sang trọng.

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: khách hàng lựa chọn thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật. Bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện trung ương.
 • Không phải chờ đợi lâu: người bệnh được sắp xếp lịch mổ ngay khi quyết định đồng ý phẫu thuật.
 • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn.
 • Phẫu thuật an toàn – hiệu quả: hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo  an toàn cho người bệnh, thuận lợi cho bác sĩ và cả ekip mổ.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: người bệnh được chăm sóc hậu phẫu chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào, người nhà không phải lo lắng.
 • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với các hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Nguyễn Diệu Huyền (Hà Nội) chia sẻ: “Mẹ mình bị thoái hóa khớp khá nghiêm trọng, bác sĩ khuyên nên thay khớp nhân tạo để cụ bớt đau và đi lại thoải mái hơn. Lo cho mẹ tuổi cao sức yếu  nên mình hỏi han bạn bè khắp nơi và cũng tự tìm hiểu để lựa chọn xem nên mổ ở bệnh viện nào. Bệnh viện Thu Cúc đáp ứng được tất cả mong muốn của mình và gia đình. Từ tổng đài, tiếp tân, điều dưỡng cho tới y tá, bác sĩ đều nhiệt tình, hỗ trợ người bệnh hết sức. Nhờ đó mà ca mổ diễn ra rất thuận lợi. Trong 1 tuần mẹ nằm viện, mình không phải bận tâm gì cả vì có các em y tá ở đây giúp đỡ hết. Rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của bệnh viện.”

Lưu

Lưu

Lưu

Có 10 bình luận bài “Phẫu thuật thay khớp háng

 1. Chào bác sĩ! Xin hỏi, chi phí cho một ca mổ thay khớp háng tại Thu Cúc là bao nhiêu? Tôi có BHYT của Thu Cúc thì được thanh toán bao nhiêu %? Xin cảm ơn!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, chi phí phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, loại khớp háng nhân tạo mà người bệnh lựa chọn. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng được hưởng tối đa bảo hiểm y tế. Về các vấn đề chuyên sâu, các chuyên gia bảo hiểm sẵn sàng giúp đỡ người bệnh khi trực tiếp đến bệnh viện. Để được tư vấn chi tiết về giá và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 2. Mẹ chồng tôi từng phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc. Sau phẫu thuật, bà phục hồi rất tốt. Hiện giờ bà đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường. Cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều so với trước khi phẫu thuật. Cảm ơn các bác sĩ của Thu Cúc!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn!

 3. Xin hỏi bác sĩ, phẫu thuật thay khớp háng kéo dài trong bao lâu? Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần bao nhiêu thời gian để điều trị? Sức khỏe có thể trở lại bình thường sau khi phẫu thuật không? Cảm ơn bác sĩ!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, phẫu thuật thay khớp háng thường kéo dài từ 2 – 3 giờ. Nhìn chung khớp háng nhân tạo sẽ liền tốt sau phẫu thuật khoảng 3 tháng. Trong thời gian này, người bệnh cần dành thời gian nghỉ ngơi, tập luyện phục hồi chức năng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi nhanh chóng sức khỏe. Để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 4. Tôi muốn đặt lịch phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc thì làm thế nào? Tôi cần chuẩn bị những gì? Cảm ơn bác sĩ!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để đặt lịch phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Trong quá trình thăm khám và phẫu thuật, người bệnh sẽ được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục nhanh chóng, sắp xếp lịch mổ sớm theo mong muốn. Sau khi kết thúc phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc tại phòng riêng tiện nghi. Bệnh viện cung cấp đầy đủ các đồ dùng cần thiết, gia đình không cần phải chuẩn bị gì cả. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

 5. Tôi từng nuôi người thân phẫu thuật thay khớp háng tại Thu Cúc. Bệnh viện tiện nghi, hiện đại; bác sĩ giỏi và rất chu đáo; thủ tục nhanh gọn, không mất thời gian. Vote cho Thu Cúc!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *