Phẫu thuật thay khớp vai

Phẫu thuật thay khớp vai  thường áp dụng cho những trường hợp khớp vai bị hư tổn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại là một trong những địa chỉ uy tín thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp vai được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.
Phẫu thuật thay khớp vai

Phẫu thuật thay khớp vai hay còn gọi là tạo hình khớp vai.

PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI LÀ GÌ?

Phẫu thuật thay khớp vai hay còn gọi là tạo hình khớp vai. Phẫu thuật thay khớp vai nằm trong nhóm các phẫu thuật thay thế các khớp, tuy nhiên phẫu thuật này ít phổ biến hơn so với phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối.

Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ loại bỏ phần khớp bị hư hỏng và thay bằng khớp nhân tạo, giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng đau đớn, khôi phục lại khả năng vận động thực hiện động tác, cải thiện khả năng vận động của người bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

AI CẦN PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI?

Giống như chỉ định chung của các phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật thay khớp vai được cân nhắc tiến hành khi khớp bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Có hai nguyên nhân chính làm hỏng khớp vai là: thoái hóa khớp vai hay gọi là hư khớp và gãy xương phức tạp vùng đầu trên xương cánh tay.

Ngoài những yếu tố về tổn thương thực thể tại khớp, việc quyết định phẫu thuật dựa trên đánh giá về chuyên môn của bác sỹ và nguyện vọng, mong muốn của bệnh nhân.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật thay khớp vai

Phẫu thuật thay khớp vai được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng cung cấp khí tươi liên tục cho phòng mổ, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Để người bệnh không phải chờ đợi lâu, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi đồng ý phẫu thuật.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ theo chỉ định của bác sĩ.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm._
Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI TẠI THU CÚC

Phẫu thuật thay khớp vai

Người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Đội ngũ nhân viên y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24.

  • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: người bệnh sẽ được phẫu thuật thay khớp vai với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: người bệnh được tạo mọi điều kiện để có thể phẫu thuật sớm, tránh tình trạng phải chờ đợi lâu.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại khác.
  • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn.
  • Phục hồi sớm: sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng với đội ngũ y tá, điều dưỡng viên nhiệt tình. Bệnh viện cung cấp đầy đủ đồ dùng và sẵn sàng hỗ trợ người bệnh. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
  • Chi phí hợp lý: Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.
Phẫu thuật thay khớp vai

Bệnh viện tạo mọi điều kiện để người bệnh được hưởng tối đa quyền lợi bảo hiểm, hỗ trợ thực hiện nhanh chóng thủ tục thanh toán. 

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý người bệnh yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Anh Trần Văn Hà (Hưng Yên) cho biết: “Bố tôi bị thoái hóa khớp vai gây đau khó chịu, không thể vận động được nên gia đình quyết định đưa bố tôi thay khớp vai. Biết bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi mà chi phí cũng hợp lý, nên tôi đưa bố tôi ở quê ra khám. Sau khi khám xong, bố tôi được sắp xếp lịch mổ ngay hôm sau. Bác sĩ rất nhẹ nhàng chu đáo. Sau 4 ngày ở lại bệnh viện theo dõi, được bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc cẩn thận bố tôi được về nhà tiếp tục điều trị và tái khám theo lịch hẹn. Cả gia đình tôi đều hài lòng về  dịch vụ tại Bệnh viện Thu Cúc.”

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *