Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng(mổ thông tắc vòi trứng), ống dẫn trứng là biện pháp nhằm điều trị tắc vòi trứng, ống dẫn trứng do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,… giúp phục hồi chức năng sinh sản. Thực hiện phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị, chăm sóc phục hồi nhanh chóng với hệ thống phòng bệnh tiện nghi và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên y tế với mức chi phí hợp lý.

PT Thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là gì?

phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là biện pháp nhằm điều trị tắc vòi trứng, ống dẫn trứng do viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,… giúp phục hồi chức năng sinh sản

Tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là hiện tượng vòi trứng, ống dẫn trứng bị teo hẹp, chít nhỏ làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng tới trứng đi về tử cung, gây ra hiện tượng khó thụ thai. Để thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng có nhiều phương pháp. Sau khi thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp chữa trị phù hợp. Thông thường có các cách thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng bao gồm:

 • Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng: Phương pháp này thường thực hiện ở những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%.
 • Phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng: Khi ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm gây ra làm tăng tỉ lệ thai ngoài tử cung thì cần phẫu thuật cắt nong dính ống dẫn trứng để đảm bảo tinh trùng và trứng có thể lưu thông bình.

Ai cần PT thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng được áp dụng cho các trường hợp sau:

Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của tình trạng tắc nghẽn vòi trứng, ống dẫn trứng, giúp người bệnh sớm có được niềm vui làm mẹ.

 • Bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng, vòi trứng do viêm nhiễm, dễ gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.
 • Chậm có con hoặc vô sinh do tắc ống dẫn trứng, vòi trứng 1 bên hoặc cả 2 bên.
 • Kết quả chụp buồng tử cung vòi trứng có cản quang phát hiên thấy vòi trứng bị tắc nghẽn hoặc vòi trứng chưa đầy nước hoặc mủ gây tắc.
 • Người muốn mở vòi trứng sau khi thắt để tránh thai.

Biến chứng của tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Tắc vòi trứng, ống dẫn trứng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng như:

phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Các bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người bệnh phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất để khôi phục lại khả năng sinh sản

 • Gây vô sinh: tắc vòi trứng, ống dẫn trứng khiến cho vòi trứng, ống dẫn trứng không hoàn thành đúng chức năng của mình. Trứng và tinh trùng không có điều kiện gặp nhau gây vô sinh ở nữ giới.
 • Gây ra tình trạng chu kì kinh nguyệt thất thường: tình trạng tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là một trong những yếu tố tác động làm chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, lượng máu kinh ra nhiều, số ngày kinh nguyệt bất ổn.
 • Đau đớn, khó chịu ở vùng bụng: do viêm nhiễm xuất hiện ở vùng bụng dưới, người bệnh sẽ bị những cơn đau, khó chịu ở vùng này hành hạ bao gồm: đau vùng chậu, đau lưng, vùng bụng có hiện tượng sưng cứng… kèm theo một số biểu hiện ở đường tiết niệu và toàn thân bao gồm cơ thể mất sức, mệt mỏi, tiểu rắt, tiểu nhiều.

Ngoài các triệu chứng điển hình trên, tắc vòi trứng, ống dẫn trứng thường gây ra các chứng như: khí hư bất thường và nhiều, rối loạn và suy giảm chức năng ở hệ tiêu hóa, đau khi quan hệ, tình trạng viêm nhiễm càng nặng nề hơn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Quy trình PT thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Quy trình phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành bài bản, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám để xác định chỉ định nên mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để chuẩn bị cho phẫu thuật.
Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để đảm bảo phẫu thuật an toàn.
Tiến hành phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu tại phòng chăm sóc tiện nghi.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

Ưu điểm khi thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc

phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Người bệnh phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ theo mong muốn: người  bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp. Đặc  biệt người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: để người bệnh không phải chờ đợi lâu, bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi có quyết định phẫu thuật.
 • Ít đau sau mổ: kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ hiệu quả, người bệnh thoải mái, sớm vận động và phục hồi nhanh hơn.
 • Phục hồi nhanh chóng: sau khi hoàn thành phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, thân thiện. Bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và luôn hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào. Nhờ đó người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
 • Chi phí hợp lý: nhằm tạo điều kiện cho người bệnh an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.

Đăng ký tư vấn với bác sĩ

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Lê Hoài Thu, 31 tuổi – Phú Thọ:“Tôi bị tắc vòi trứng do viêm cổ tử cung mạn tính gây ra. Nhờ bạn bè chỉ dẫn, tôi đã lên Hà Nội và tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bác sĩ ở đây rất có kinh nghiệm và tâm huyết. Chỉ sau 1 tuần điều trị, sức khỏe của tôi đã ổn định. Giờ tôi đang mong đợi và rất tin vợ chồng tôi sẽ có cơ hội được làm cha mẹ không lâu nữa. Cảm ơn các bác sĩ, y tá tại bệnh viện.

Có 16 bình luận bài “Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

 1. Phạm Thị Hồng Phương viết:

  Muốn đặt lịch phẫu thuật thì thăm khám hoặc thông tắc vòi trứng cần làm những thủ tục gì vậy?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để đăt lịch thăm khám và phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 2. Minh Minh viết:

  Thông tắc vòi trứng thì chi phí bao nhiêu ạ?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để được tư vấn chi tiết về chi phí phẫu thuật thông tắc vòi trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

  2. Em bị tắc vòi trứng , chi phí mổ là bao nhiêu ạ ? Có gì chị trả lời vào mail cho em nhé ? Thanks .

   1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

    Chào bạn, Bệnh viện sẽ sớm liên hệ lại để tư vấn cho bạn. Xin cảm ơn!

 3. Lê Hải Hằng viết:

  Tôi muốn chọn bác sĩ Hà phẫu thuật thì làm thế nào ạ?

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để đặt lịch thăm khám và phẫu thuật với bác sĩ Phạm Quang Hà, vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 4. Phan Mạnh Dũng viết:

  Ai đã từng thăm khám nói chung và thông tắc vòi trứng nói riêng tại Thu Cúc cho mình xin ý kiến tham khảo với. Về chất lượng dịch vụ, bác sĩ,… Mình xin cảm ơn.

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, Khoa Ngoại – Bệnh viện DdKQT Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Ngoài ra bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện. Khách hàng được chọn bác sĩ theo mong muốn. Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ được tiến hành tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất với đầy đủ các trang thiết bị y tế tiên tiến. Sau mổ, khách hàng được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí, bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 5. Lê Thu Huyền viết:

  Mình đã từng đưa người nhà thực hiện thông tắc vòi trứng tại Thu Cúc. Bác sĩ rất nhiệt tình, thân thiện, mấy chị điều dưỡng cũng rất nhẹ nhàng. Không gian thỏa mái, sạch sẽ. Mình rất thích cách làm việc ở đây, chuyên nghiệp và bệnh viện cũng luôn cố gắng mang lại cảm giác thỏa mái cho bệnh nhân. 🙂

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, cảm ơn những chia sẻ của bạn!

 6. thuy viết:

  Cho mình hỏi .mình đi khám bs kết luận mình bị tắc 2 bên voi trung .xin hỏi trường hợp của mình có phương pháp nào điều trị ko

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, bạn vui lòng chờ liên hệ từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Xin cảm ơn!

 7. Pham thi yen viết:

  E bi voi trung trai thong han ch voi trung fai thong liieu e co fai lam fau thuat thong voi trung khong ,thua bac si

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, với những thông tin mà bạn cung cấp các bác sĩ của chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để được thăm khám, kiểm tra chi tiết. Đơn vị Sản phụ khoa của Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể tình trạng của bạn có cần phải phẫu thuật hay không. Để được tư vấn và đặt lịch thăm khám – phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

Comments are closed.