Phẫu thuật trĩ có đau không?

Thưa bác sĩ, tôi mắc bệnh trĩ đã gần 1 năm. Gần đây, thấy bệnh có phần nặng hơn, tôi đi khám thì được tư vấn nên mổ. Xin hỏi bác sĩ, phẫu thuật trĩ có đau không? Sau phẫu thuật bao lâu thì lành vết mổ và phục hồi sức khỏe như bình thường? Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Văn Nam – Thái Bình).

Phẫu thuật trĩ có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Phẫu thuật trĩ có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Trả lời:

Xin chào anh Hoàng Văn Nam. Trước hết chúng tôi cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về bệnh viện Thu Cúc nhờ giải đáp. Với thắc mắc của anh: Phẫu thuật trĩ có đau không? Sau phẫu thuật bao lâu thì lành vết mổ và phục hồi sức khỏe như bình thường?, chúng tôi xin trả lời như sau:

Với những phương pháp mổ trĩ kiểu cũ, thông thường sau khi phẫu thuật xong, người bệnh cảm thấy rất đau. Cảm giác đau còn kéo dài khá lâu rồi mới giảm dần theo thời gian hồi phục.

Hiện nay nhờ tiến bộ y học và những phát kiến mới, đã ra đời một số phương pháp mổ trĩ hiện đại, giúp giảm thiểu cơn đau. Nổi lên trong số đó có thể kể đến phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo. Phương pháp này ra đời đã khắc phục được nhiều nhược điểm của phương pháp cũ. Chỉ định của phẫu thuật này là với trĩ nội độ 2-3, và đặc biệt là trĩ vòng. Nhờ phương pháp Longo, bệnh nhân trĩ đã giảm đau rất nhiều, thời gian lành vết mổ và phục hồi sức khỏe nhanh. Thêm vào đó, bệnh nhân hầu như không gặp biến chứng và tỷ lệ tái phát sau mổ rất ít. Cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn. Đây còn là phương pháp có thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Các thao tác phẫu thuật được tiến hành trên đường lược, là nơi ít có dây thần kinh cảm giác. Vì vậy, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn như những phương pháp truyền thống. Thời gian nằm viện cũng rất ngắn, nhiều trường hợp có thể chỉ phải nằm lại 10 -20 tiếng để theo dõi, sau đó được xuất viện và sinh hoạt như bình thường.

Đến khám và điều trị tai bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ giải thích rõ phẫu thuật trĩ có đau không.

Đến khám và điều trị tai bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ giải thích rõ phẫu thuật trĩ có đau không.

Sau phẫu thuật bao lâu thì lành vết mổ và phục hồi sức khỏe?

Thông thường, người bệnh sau mổ sẽ nghỉ ngơi theo dõi tại bệnh viện 3 hôm, sau đó được về nhà. Chỉ khoảng một tuần sau phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, người bệnh có thể đi làm lại bình thường.

Với một số phương pháp phẫu thuật truyền thống, như phương pháp Milligran Morgan, tuy bệnh nhân có đau nhiều hơn phương pháp Longo song rất phù hợp với bệnh trĩ nặng. Thời gian phục hồi với phương pháp này còn tùy thuộc vào cấp độ trĩ và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trung bình cũng chỉ khoảng 1- 2 tuần sau mổ là lành vết thương. Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi. Sau phẫu thuật, bệnh nhân lại được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình, thân thiện giúp giảm bớt đau đớn, rút ngắn thời gian hồi phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *