Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến thường được chỉ định cho các trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả. Bệnh u xơ tiền liệt tuyến còn gọi là phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Đây là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Người bệnh thường khó khăn trong việc tiểu tiện, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến như thế nào?

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến trước đây chủ yếu là mổ mở, phải rạch thành bụng và nguy cơ biến chứng vết mổ như rò bàng quang nên ít được ưa chuộng. Ngày nay với sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật nội soi, cuộc mổ đã trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bệnh nhân được gây tê tủy sống, sau đó bác sỹ phẫu thuật sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành can thiệp. Bác sỹ sẽ cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật trên được kiểm soát qua màn hình máy tính. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày.

phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến

Phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến được chỉ định khi điều trị nội khoa không hiệu quả.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến

Phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến được đánh giá là phương pháp điều trị ưu việt nhất hiện nay nhờ những ưu điểm sau:

  • Ít đau.
  • Không để lại sẹo xấu.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng, không phải nằm viện lâu
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • Tỷ lệ tái phát sau điều trị rất thấp.
  • An toàn, hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Lời khuyên của bác sĩ

U xơ tiền liệt tuyến mặc dù là bệnh lý lành tính nhưng nếu không theo dõi, điều trị đúng cách sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như bí tiểu cấp tính (phải cấp cứu), sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận…

Hiểu biết về bệnh và lưu ý đi khám sớm ngay từ khi mới có biểu hiện kín đáo như tiểu nhiều về đêm, tiểu khó…là rất cần thiết, giúp chúng ta có thể chẩn đoán sớm bệnh nhờ đó đưa ra các phương pháp điều trị đơn giản, hiệu quả.

phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến

Hiểu biết về bệnh và lưu ý đi khám sớm ngay từ khi mới có biểu hiện kín đáo như tiểu nhiều về đêm, tiểu khó…là rất cần thiết.

Phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến ở Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện DDKQT Thu Cúc đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến thành công cho hàng ngàn trường hợp, trả lại cuộc sống khỏe mạnh bình thường cho rất nhiều bệnh nhân.

Tại đây, người bệnh được tư vấn và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ ngoại khoa tiết niệu hàng đầu. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được đảm bảo an toàn với phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Chế độ chăm sóc hậu phẫu cực kỳ chu đáo, người nhà không cần phải chuẩn bị bất cứ thứ gì.

Đặc biệt chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ của bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân an tâm điều trị, không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí.