Phẫu thuật ung thư đại tràng

Là 1 trong 4 loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, ung thư đại tràng là nỗi ám ảnh đáng sợ với nhiều người bệnh. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng hướng thì tỷ lệ chữa khỏi lên tới 90%. Cho đến hiện tại thì phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị chính của ung thư đại tràng. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, người bệnh sẽ được phẫu thuật ung thư đại tràng hiệu quả, góp phần nâng cao cơ hội điều trị thành công.

PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG LÀ GÌ?

 

phẫu thuật ung thư đại tràng

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của ung thư đại tràng.

Tùy thuộc vào giai đoạn, vị trí của khối u, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một phần (có chứa khối u) hoặc toàn bộ đại tràng. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần đại tràng có chứa khối u cũng như vùng cận biên gần với khối u. Ngoài ra một số hạch bạch huyết lân cận cũng có thể bị loại bỏ. Phần đại tràng còn lại sau khi cắt bỏ sẽ được nối với trực tràng hoặc gắn vào một lỗ hở ở thành bụng để đào thải các chất thải (được gọi là hậu môn nhân tạo).

AI CẦN PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG?

Phẫu thuật thường được áp dụng cho các trường hợp ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp ung thư đại tràng giai đoạn cuối, phẫu thuật giảm nhẹ có thể được thực hiện để giảm bớt các triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Mục tiêu của phẫu thuật lúc này là giảm tắc nghẽn ruột già hoặc ức chế các tình trạng khác để giảm đau, chảy máu hoặc các triệu chứng khó chịu khác.

UNG THƯ ĐẠI TRÀNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ?

  • Di căn: đây là tình trạng các tế bào ung thư thoát khỏi khối u nguyên phát và di chuyển trong dòng máu hoặc hệ bạch huyết đến các bộ phận khác của cơ thể. Di căn trong ung thư đại tràng thường thấy ở gan và phổi nhưng cũng có thể xảy ra ở những nơi khác.
  • Tắc ruột: tắc ruột xảy ra khi chất thải (phân) không thể di chuyển qua ruột để ra ngoài do khối u phát triển quá to hoặc ung thư di căn. Ung thư ở một vị trí nào của đại tràng đều có thể gây tắc ruột nhưng ung thư đại tràng ở bên trái thường bị biến chứng này nhiều hơn.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

phẫu thuật ung thư đại tràng

Người bệnh được tạo mọi điều kiện để thực hiện phẫu thuật ung thư đại tràng an toàn và hiệu quả.

Đến tầng 4 Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại đây người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa. Đặc biệt bệnh viện có hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, có thể trực tiếp thăm khám và tư vấn cho người bệnh trước phẫu thuật.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh trước khi phẫu thuật để đánh giá trình trạng khối u theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng Hồi sức cấp cứu và tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

  • Được chọn bác sĩ – Phẫu thuật với bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh. Bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: quá trình phẫu thuật ung thư đại tràng sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại. Ekip mổ từ bác sĩ mổ chính, bác sĩ gây mê cho tới y tá, điều dưỡng viên phòng mổ có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, phản ứng nhanh trước mọi tình huống.
  • Chăm sóc hậu phẫu thuật ân cần: người bệnh sẽ được đội ngũ y tá, điều dưỡng viên của bệnh viện chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật để nhanh chóng phục hồi.
  • Chi phí hợp lý: với chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo phi nhân thọ của bệnh viện, nỗi lo về chi phí của người bệnh sẽ được giảm nhẹ.
phẫu thuạt ung thư đại tràng

Phòng bệnh tiện nghi cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bác Hồ Văn Thiều (Tây Hồ, Hà Nội): “Bác phát hiện bị K đại tràng đầu năm nay. Đi khám thì bác sĩ bảo phải mổ càng sớm càng tốt. Bác bảo con cái cho vào Thu Cúc vì trước giờ mỗi khi có vấn đề về sức khỏe chỉ tin tưởng các bác sĩ ở đây. Chính bác sĩ Nghị là người khám và trực tiếp mổ cho bác. Ban đầu cả nhà ai cũng lo nhưng nhờ sự hỗ trợ chu đáo của các bác sĩ nên ca mổ hoàn thành nhẹ nhàng, đơn giản lắm. Hôm vừa rồi tái khám bác sĩ bảo vết mổ đẹp, sức khỏe phục hồi tốt, bác rất vui.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *