Phẫu thuật ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là tên gọi chung cho các khối bướu ác tính ở đại tràng và trực tràng, xếp thứ 3 trong các loại ung thư phổ biến nhất ở cả nam giới và phụ nữ. Phẫu thuật ung thư đại trực tràng là cách phổ biến nhất điều trị của căn bệnh nguy hiểm này. Tại Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ giỏi với trang thiết bị y tế hiện đại với những kỹ thuật mổ tiên tiến không chỉ giúp phẫu thuật thành công ung thư đại trực tràng mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho  người bệnh.

PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG LÀ GÌ?


Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ khối u đại trực tràng, các mô và một số hạch bạch huyết lân cận. Thông thường các phần của đại tràng hoặc trực tràng có khối u sẽ bị cắt bỏ và các đoạn đầu sẽ được khâu nối lại với nhau. Với những trường hợp ung thư trực tràng, các mô còn lại ở mỗi bên không đủ để khâu nối với nhau, người bệnh lúc này sẽ được gắn hậu môn nhân tạo.

Trường hợp bệnh nhân bị ung thư trực tràng và khối u đã phát triển đến các cơ quan lân cận, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật mở rộng vùng chậu. Theo đó trực tràng kèm theo các cơ quan lân cận bị ảnh hưởng như bàng quang, tuyến tiền liệt hoặc tử cung (nữ) cũng sẽ bị loại bỏ. Vì thế người bệnh cũng phải sử dụng hậu môn nhân tạo. Nếu bàng quang được loại bỏ, một lỗ tiểu nhân tạo cũng sẽ được thực hiện.

Việc sử dụng hậu môn nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, người bệnh thường tự ti sợ người khác ngửi thấy mùi hôi từ hậu môn nhân tạo. Tuy nhiên với phương pháp phẫu thuật bảo toàn hậu môn cho bệnh nhân ung thư trực tràng của PGS.TS Đoàn Hữu Nghị – Bác sĩ phẫu thuật và điều trị ung bướu tại Bệnh viện Thu Cúc, vừa có thể giải quyết được khối u mà vẫn có thể giữ lại được hậu môn.

AI CẦN PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG?

Phẫu thuật thường được áp dụng cho các trường hợp ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm. Nhiều trường hợp người bệnh sẽ được chỉ định hóa trị hoặc xạ trị bổ sung sau phẫu thuật để đảm bảo loại trừ hết tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể. Bên cạnh đó cũng có những bệnh nhân ung thư trực tràng được hóa trị và xạ trị trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u trước khi tiến hành cắt bỏ.

UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ?

Phẫu thuật ung thư đại trực tràng

Thăm khám, chẩn đoán kịp thời ung thư đại trực tràng sẽ góp phần nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

  • Ung thư di căn: đây là tình trạng tế bào ung thư từ khối u nguyên phát di chuyển theo dòng máu hoặc hệ thống các hạch bạch huyết đến các bộ phận khác trên cơ thể. Vị trí di căn phổ biến của ung thư đại trực tràng là gan và phổi. Ở giai đoạn này, tỷ lệ sống trung bình trong 5 năm của người bệnh giảm sút, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
  • Tắc ruột hay tắc nghẽn ruột: xảy ra khi các chất thải (phân) không thể di chuyển qua ruột do sự phát triển của khối u. Tắc ruột thường gặp ở các bệnh nhân ung thư đại tràng. Ung thư ở bất kỳ một vị trí nào của đại tràng đều có thể gây tắc ruột, nhưng ung thư ở đại tràng bên trái thường bị biến chứng này nhiều hơn.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Quy trình phẫu thuật ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành bài bản, tạo mọi điều kiện để người bệnh cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất.

 

Phẫu thuật ung thư đại trực tràng

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng được thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết.

Tới tầng 4 Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây khách hàng tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa. Bệnh viện cũng hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu tại Singapore, sẵn sàng thăm khám và tư vấn chu đáo cho người bệnh trước khi phẫu thuật.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ mổ và thăm khám trước khi phẫu thuật. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ của bệnh viện, chúng tôi còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện đầu ngành, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với những trường hơp bệnh lý phức tạp.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh trước khi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng Hồi sức cấp cứu và tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện._
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

  • Được chọn bác sĩ: tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn. Đội ngũ bác sĩ với chuyên môn giỏi của bệnh viện và nhiều bác sĩ nổi tiếng được mời về từ các bệnh viện đầu ngành sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh.
  • Áp dụng phương pháp phẫu thuật tiên tiến: với các trường hợp ung thư trực tràng, phương pháp phẫu thuật bảo toàn hậu môn của các giáo sư, bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp cho người bệnh không phải sử dụng hậu môn giả. (xem thêm câu chuyện phẫu thuật bảo toàn hậu môn cho bệnh nhân ung thư trực tràng).
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại. Với các ca phẫu thuật phức tạp, ekip mổ luôn có sự chuẩn bị kỹ càng mọi phương án, phối hợp ăn ý, cẩn trọng trong gây mê hồi sức để bảo đảm an toàn tối đa cho người bệnh (xem thêm câu chuyện người phụ nữ 7 lần mổ khối u và ung thư đại tràng).
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Người bệnh được cung cấp đầy đủ đồ dùng,người nhà không cần phải lo lắng.
  • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh Hoàng Đình Long (Hà Nội): “Mổ ở Bệnh viện Thu Cúc rất yên tâm vì bác sĩ chu đáo, y tá thì nhiệt tình. Người nhà mình từng chọn mổ ung thư đại tràng ở đây. Ở đâu phải chờ lâu thì không biết chứ ở Thu Cúc thì người nhà mình được mổ ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, siêu âm, X quang…Hầu như gia đình không phải lo gì cả, y tá chuẩn bị đồ dùng và chăm sóc cẩn thận từ khi bắt đầu vào bệnh viện khám cho tới khi ra viện. Nhìn chung là rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của Thu Cúc, chúc cho bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa.”

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *