Phẫu thuật ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp nhất. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của căn bệnh này, áp dụng cho hầu hết các giai đoạn. Điều nguy hiểm nhất của ung thư trực tràng là đa số bệnh nhân phát hiện muộn khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Liên hệ ngay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được thăm khám và phẫu thuật ung thư trực tràng trong điều kiện tốt nhất với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

PHẪU THUẬT UNG THƯ TRỰC TRÀNG?

Loại phẫu thuật được sử dụng phụ thuộc vào giai đoạn (mức độ) của bệnh ung thư, vị trí của khối u và mục tiêu của điều trị. Các phương pháp phẫu thuật ung thư trực tràng bao gồm:

phẫu thuật ung thư trực tràng

Loại phẫu thuật được sử dụng phụ thuộc vào giai đoạn (mức độ) của bệnh ung thư, vị trí của khối u và mục tiêu của điều trị trực tràng.

  • Cắt khối u qua đường hậu môn: được áp dụng cho các trường hợp khối u nhỏ, nằm ở gần hậu môn và chỉ giới hạn ở niêm mạc.
  • Cắt bỏ một phần trực tràng: áp dụng cho các trường hợp khối u nằm ở đoạn trên trực tràng (gần với đại tràng) trong giai đoạn I, II hoặc III. Các hạch bạch huyết cũng sẽ được loại bỏ cùng với đoạn trực tràng có chứa khối u. Phần trực tràng còn lại sẽ được nối với đại tràng để sau phẫu thuật bệnh nhân vẫn đại tiện bình thường.
  • Cắt bỏ toàn bộ trực tràng và khâu nối hậu môn – đại tràng: áp dụng cho trường hợp khối u nằm ở đoạn giữa hoặc 1/3 dưới của trực tràng. Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ toàn bộ trực tràng và một số hạch bạch huyết xung quanh. Đại tràng sau đó sẽ được nối với hậu môn.

Nếu u trực tràng ở gần hậu môn, bệnh nhân có thể sẽ phải cắt toàn bộ trực tràng và hậu môn, sau đó sử dụng hậu môn nhân tạo. Tuy nhiên việc sử dụng hậu môn nhân tạo gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Với phương pháp phẫu thuật cải tiến do PGS.TS Đoàn Hữu Nghị (Bệnh viện Thu Cúc) sáng tạo ra, người bệnh sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề này nhờ được giải quyết được khối u nhưng vẫn giữ được hậu môn tự nhiên.

AI CẦN PHẪU THUẬT UNG THƯ TRỰC TRÀNG?

Phẫu thuật để loại bỏ khối u thường là phương pháp điều trị chính cho người bị ung thư trực tràng.

UNG THƯ TRỰC TRÀNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ?

Ung thư trực tràng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ càng ngày phát triển, xâm lấn xung quanh và gây khó khăn trong việc phẫu thuật triệt để. Nguy hiểm nhất là tế bào ung thư di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Ở giai đoạn này, tỷ lệ sống trung bình trong 5 năm của người bệnh giảm sút, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT UNG THƯ TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

phẫu thuật ung thư trực tràng

Người bệnh được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu.

Tới tầng 4 Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc. Tại đây người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác với các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, sẵn sàng thăm khám và tư vấn cho người bệnh trước phẫu thuật.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh trước khi phẫu thuật theo chỉ định từ bác sĩ.
Phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng Hồi sức cấp cứu và tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện._
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

 

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

  • Được chọn bác sĩ: đội ngũ bác sĩ với chuyên môn giỏi của bệnh viện và nhiều bác sĩ nổi tiếng được mời về từ các bệnh viện đầu ngành sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: hệ thống mổ vô khuẩn một chiều hiện đại kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh, thuận lợi cho ekip mổ.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: đội ngũ điều dưỡng viên, y tá luôn nhiệt tình, thân thiện sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào. Phòng bệnh tiện nghi, không gian bài trí sạch đẹp sẽ mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà, hỗ trợ hồi phục nhanh chóng.
  • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.
phẫu thuật ung thư trực tràng

Giường bệnh tiện nghi trong không gian sạch đẹp và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ y tá, điều dưỡng viên giúp người bệnh hồi phục nhanh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Hà Mai Chi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Bố mình từng mổ ung thư trực tràng ở Bệnh viện Thu Cúc. Gia đình rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Từ bác sĩ cho tới các bạn y tá, điều dưỡng đều rất nhiệt tình, luôn tay luôn chân hỗ trợ bệnh nhân và người nhà. Nhà mình đặt lịch hẹn trước nên được sắp xếp thăm khám và mổ ngay, không phải chờ đợi lâu. Sau mổ, bố được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng, có view Hồ Tây nữa chứ, cụ thích lắm (cười).”Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *