Phì đại tuyến tiền liệt uống gì?

Phì đại tuyến tiền liệt uống gì là thông tin mà những ai đang gặp phải vấn đề này nên tham khảo. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Phì đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới trung niên và lớn tuổi.

Vậy phì đại tuyến tiền liệt uống gì?

Người bệnh có thể hỏi bác sĩ để biết phì đại tuyến tiền liệt uống gì phù hợp nhất. Một số loại thức uống rất tốt cho tuyến tiền liệt và sức khỏe hệ tiết niệu, tuy nhiên cũng có những loại có thể khiến cho tình trạng u xơ tuyến tiền liệt trở nên tồi tệ hơn.

Sau đây là một số gợi ý về các loại đồ uống tốt cho người bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Trà xanh

phì đại tuyến tiền liệt uống gì

Trà xanh là một trong những loại thức uống mà người bệnh có thể tham khảo, trả lời cho thắc mắc phì đại tuyến tiền liệt uống gì.

Trà xanh là một trong những thức uống tốt nhất cho nam giới. Loại đồ  uống này có khả năng làm giảm nồng độ dihydrotestosterone (DHT), giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt và ngăn chặn sự phát triển của u xơ tuyến tiền liệt. Trà xanh cũng được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và không vi khuẩn.

Trà hibiscus (trà artiso đỏ)

phì đại tuyến tiền liệt uống gì

Trà hibicus rất giàu chất chống oxy hóa, tốt cho người bị u xơ tuyến tiền liệt.

Trên thế giới, trà Hibiscus được xem như một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát , dịu nhẹ và màu sắc tự nhiên hấp dẫn. Tuy nhiên ít người biết trà hibiscus cũng là một lựa chọn tuyệt vời giúp nam giới cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt. Không chỉ thơm ngon, loại trà này còn chứa lượng chất oxy hóa dồi dào, rất tốt cho cho sức khỏe tim mạch và cho nam giới có cholesterol cao.

Nước

phì đại tuyến tiền liệt uống gì

Đừng quên nước! Loại đồ uống đơn giản này giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tác động tích cực đến sức khỏe tuyến tiền liệt.

Nhiều người bệnh u xơ tuyến tiền liệt cố gắng uống ít nước vì sợ gặp phải các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu lắt nhắt khó chịu. Đây là một sai lầm vì nước có tác dụng làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể và tác động tích cực đến sức khỏe tuyến tiền liệt.

Lưu ý: hạn chế uống nhiều nước sau 7 giờ tối để tránh phải “ghé thăm” nhà vệ sinh thường xuyên khi đã đi ngủ

Các loại đồ uống cần tránh

Có một vài đồ uống và các chất có thể gây kích thích bàng quang và tuyến tiền liệt. Caffeine là một trong số những “thủ phạm” có thể khiến cho tình trạng u xơ tuyến tiền liệt trở nên tồi tệ hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông tiêu thụ 234 mg hoặc nhiều hơn caffeine mỗi ngày có nguy cơ bị tiểu không tự chủ cao hơn 72% so với những người tiêu thụ ít hơn. Hãy thử giảm lượng caffeine bằng cách cắt giảm cà phê, soda, hoặc đồ uống tăng lực.

Ngoài caffeine, rượu cũng là gây kích thích tuyến tiền liệt và bàng quang, dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều. Vì thế để tốt cho tuyến tiền liệt và sức khỏe tổng thể nói chung, hãy tránh xa các loại đồ uống có cồn.