Phương pháp chữa bệnh trĩ

Rất nhiều người quan tâm đến các phương pháp chữa bệnh trĩ do lo ngại mức độ phổ biến và ảnh hưởng nghiêm trọng của căn bệnh này. Do tính chất công việc, do các thói quen xấu hàng ngày tác động, hiện nay ngày càng nhiều mắc trĩ. Điều trị sớm để tránh các biến chứng là việc vô cùng cần thiết.

Rất nhiều người quan tâm đến các phương pháp chữa bệnh trĩ do lo ngại mức độ phổ biến và ảnh hưởng nghiêm trọng của căn bệnh này.

Rất nhiều người quan tâm đến các phương pháp chữa bệnh trĩ do lo ngại mức độ phổ biến và ảnh hưởng nghiêm trọng của căn bệnh này.

Bệnh trĩ nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh trĩ nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm. Cũng như nếu người bệnh không thay đổi thói quen, lối sống để hỗ trợ điều trị, bệnh có thể gây những biến chứng sau đây:

– Bội nhiễm:

Khi bị chảy máu do trĩ và búi trĩ sa ra bên ngoài quá lâu, dễ gây ra tình trạng bội nhiễm do vi khuẩn xâm nhập. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh về hậu môn khác.

– Tắc mạch:

Khi búi trĩ quá to, dễ xuất hiện cục máu đông gây ra tình trạng tắc mạch. Khi bị tắc mạch trong bệnh trĩ nội, người bệnh có cảm giác đau ở sâu bên trong hậu môn. Với bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ đau rát vùng rìa hậu môn do cục máu đông gây ra.

– Nghẹt búi trĩ

Biến chứng nghẹt là tình trạng búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài hậu môn. Búi trĩ to sa ra ngoài khiến mạch tắc gây phù nề, búi trĩ sẽ rất khó hoặc không thể tự thụt vào trong hậu môn được. Biến chứng này khiến người bệnh vô cùng đau đớn. Sau một thời gian bệnh tiến triển, búi trĩ có thể sa nghẹt hoặc giảm sưng, tự thụt vào được song cũng có thể gây viêm loét, nhiễm khuẩn, hoại tử.

Các biến chứng khác

– Tình trạng nhiễm khuẩn:

Bệnh trĩ rất dễ gây ra biến chứng nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ và điều trị kịp thời. Nhiễm khuẩn gây viêm khe, viêm nhú ở hậu môn khiến bệnh nhân đau đớn, ngứa ngáy, bất tiện lớn trong sinh hoạt hàng ngày.

– Các căn bệnh khác:

Nứt kẽ hậu môn, viêm hốc, gây áp xe, rò quanh hậu môn – trực tràng, viêm ngứa hậu môn – trực tràng,…

Tránh ngồi một chỗ là cách hỗ trợ hiệu quả các phương pháp chữa bệnh trĩ

Tránh ngồi một chỗ là cách hỗ trợ hiệu quả các phương pháp chữa bệnh trĩ

Các phương pháp chữa bệnh trĩ

– Phương pháp nội khoa: Áp dụng với bệnh trĩ ở giai đoạn mới xảy ra, các triệu chứng còn nhẹ. Lúc này bệnh chưa ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Phương pháp nội khoa sử dụng các loại thuốc như: thuốc uống, thuốc hoặc kem bôi tại chỗ hoặc thuốc đạn đặt hậu môn. Các loại thuốc này có tác dụng: kháng viêm, giảm đau, giúp làm bền thành mạch, hạn chế các triệu chứng.

– Dùng các thủ thuật: Tiêm xơ gốc mạch trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

– Phẫu thuật cắt trĩ: Khi các biện pháp khác không hiệu quả, phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp chữa bệnh trĩ cần thiết để điều trị dứt điểm.

– Chữa bằng Đông y: Một số bài thuốc Đông y có tác dụng ngăn chặn, làm giảm triệu chứng bệnh trĩ. Song phương pháp này thường cho tác dụng muộn.

– Các phương pháp dân gian: thường chỉ có tác dụng phần nào với trĩ nhẹ. Song chỉ có thể giảm triệu chứng và không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Thu Cúc là phương pháp chữa bệnh trĩ được nhiều người lựa chọn.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Thu Cúc là phương pháp chữa bệnh trĩ được nhiều người lựa chọn.

Điều chỉnh chế độ ăn và sinh hoạt hỗ trợ phương pháp chữa bệnh trĩ

Bên cạnh các biện pháp điều trị theo chỉ định bác sĩ, người bệnh cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mình:

+ Tránh ngồi một chỗ hoặc đi lại quá nhiều, hạn chế bê vác vật quá nặng.

+ Tăng cường bổ sung trong thực đơn hàng ngày chất xơ, rau củ quả và uống nhiều nước. Hạn chế tối đa bia rượu, đồ ăn cay nóng

+ Chú ý vận động cơ thể khi phải ngồi nhiều. Tập thể dục đều đặn, nhẹ nhàng hàng ngày.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *