Phương pháp điều trị trĩ ngoại

Rất nhiều người bệnh muốn hiểu rõ về phương pháp điều trị trĩ ngoại. Trĩ ngoại là một trong ba dạng của bệnh trĩ, được xem là loại bệnh trĩ dễ phát hiện nhất. Vì bệnh đang rất phổ biến nên cách điều trị thế nào cho phù hợp và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. 

Rất nhiều người bệnh muốn hiểu rõ về phương pháp điều trị trĩ ngoại.

Rất nhiều người bệnh muốn hiểu rõ về phương pháp điều trị trĩ ngoại.

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là là hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, hiện tượng này được hình thành do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép quá mức hoặc do viêm nhiễm hay do tụ máu. Bệnh trĩ ngoại nếu để lâu không điều trị sẽ gây viêm nhiễm, thậm chí áp xe hậu môn. Với chị em phụ nữ, bệnh trĩ ngoại rất dễ gây viêm phần phụ. Búi trĩ ngoại được phủ bằng một lớp da bên ngoài bề mặt. Có thể nhận thấy các dấu hiệu của bệnh một cách dễ dàng.

Biến chứng từ trĩ ngoại

Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng trĩ ngoại luôn khiến người bệnh khó chịu, vướng víu, ngứa ngáy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sinh hoạt của người bệnh.

Việc chủ quan không điều trị hoặc không điều trị bệnh trĩ ngoại dứt điểm còn có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, giảm ham muốn tình dục, suy giảm trí nhớ, ung thư trực tràng…

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là phương pháp điều trị trĩ ngoại có nhiều ưu điểm: ít đau, phục hồi nhanh, ít tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là phương pháp điều trị trĩ ngoại có nhiều ưu điểm: ít đau, phục hồi nhanh, ít tái phát.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

– Đau khi đi đại tiện và ra máu.

– Các tĩnh mạch ở hậu môn giãn to tạo thành các búi trĩ thòi ra ngoài hậu môn.

– Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài này khiến người bệnh rất khó chịu và đau đớn khi đi lại hoặc đại tiện.

– Trĩ ngoại hình thành ở nếp gấp hậu môn gây nên hiện tượng phù nề, đau đớn. Việc đại tiện trở nên rất khó khăn khiến bệnh ngày một tiến triển nặng nề hơn nếu không điều trị hiệu quả, kịp thời.

– Các búi trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, không đưa vào trong hậu môn được. Người mắc bệnh trĩ ngoại luôn có cảm giác vướng cộm khó chịu ở vùng hậu môn.

Có một số phương pháp điều trị trĩ ngoại khác nhau, tùy thuộc vào từng mức độ, giai đoạn của bệnh.

Có một số phương pháp điều trị trĩ ngoại khác nhau, tùy thuộc vào từng mức độ, giai đoạn của bệnh.

Phương pháp điều trị trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại càng chữa trị sớm thì hiệu quả điều trị bệnh càng cao. Có một số phương pháp khác nhau để điều trị trĩ ngoại, tùy thuộc vào từng mức độ, giai đoạn của bệnh. Trĩ ngoại có thể chữa bằng thuốc, thủ thuật hay phẫu thuật.

– Điều trị bằng thuốc: Bao gồm thuốc uống, thuốc mỡ hoặc kem bôi trị trĩ tại chỗ, thuốc đạn đặt hậu môn.

– Điều trị bằng thủ thuật: Tiêm gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

– Điều trị bằng phẫu thuật: Phẫu thuật kiểu cũ có nhiều điểm bất lợi như đau nhiều, lâu lành, dễ tái phát. Hiện nay, có phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo rất ưu việt: ít đau, mau lành, ít tái phát. Ngoài ra còn có phương pháp cắt trĩ Milligan-Morgan, tuy chữa  dứt điểm bệnh trĩ song phương pháp này dễ gây đau nhiều.

Không chỉ điều trị bằng các phương pháp trên là đủ mà người bị bệnh trĩ ngoại cần kết hợp với việc thực hiện thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Cụ thể: ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, thường xuyên vận động…

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *