Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Một số ý kiến thắc mắc về phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay là gì? Sự quan tâm này hoàn toàn dễ hiểu bởi ngày càng có nhiều người mắc bệnh trĩ. Có một số phương pháp mổ trĩ mới, trong đó nổi lên phương pháp phẫu thuật cắt trĩ Longo. Phương pháp này hiện đang áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc cho thấy hiệu quả rất cao.

Một số ý kiến thắc mắc về phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay là gì.

Một số ý kiến thắc mắc về phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay là gì.

Các phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Một số phương pháp mổ cắt trĩ được sử dụng hiện nay là:

-Phương pháp cắt từng búi trĩ: cắt bỏ từng búi trĩ, sau khi cắt bỏ cần để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Phương pháp này có 2 dạng chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở.

-Thực hiện cắt khoanh niêm mạc: Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần khoanh và lớp dưới của niêm mạc có cả những búi tĩnh mạch bị sưng. Sau đó kéo một phần niêm mạc phía trên khâu xuống phía dưới hậu môn. Hiện nay, cách này gần như không được ứng dụng vì bệnh nhân thường gặp nhiều biến chứng sau đó như tiết dịch ở hậu môn, hẹp hậu môn, đại tiện khó.

Hiện nay, phương pháp cắt trĩ Longo đang được thực hiện rất hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, phương pháp cắt trĩ Longo đang được thực hiện rất hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

-Phương pháp Longo: Phương pháp này cần sử dụng máy khâu nối để tiến hành đặt búi trĩ đúng vị trí ban đầu. Trước hết, bác sĩ dùng máy để cắt đoạn 2 – 4cm ở khu vực đường lược của hậu môn, tránh gây đau cho bệnh nhân. Tiếp đến dùng máy bấm để khâu vòng với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và giảm bớt lượng máu lưu thông đến búi trĩ.

-Phương pháp HCPT: Phương pháp này sẽ làm đông các mô và hình thành nên mô sẹo nhờ sóng điện cao tần. Qua đó, lượng máu chảy đến búi trĩ sẽ giảm hẳn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ. HCPT phù hơp với những bệnh nhân bị trĩ cấp độ nhẹ như 1 và 2.

Phương pháp Longo giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau, nhanh chóng lành vết mổ và phục hồi sức khỏe.

Phương pháp Longo giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau, nhanh chóng lành vết mổ và phục hồi sức khỏe.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo – giải pháp tối ưu cho người bệnh

Đây là một trong vài phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp phẫu thuật ưu việt này áp dụng cho bệnh trĩ cấp độ 3 và 4. Phương pháp cắt trĩ này được ứng dụng năm 2003 bởi bác sĩ Atonio Longo và tiếp tục được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phương pháp Longo giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau, nhanh chóng lành vết mổ và phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, thời gian nằm viện rất ngắn (thường ra viện ngay trong ngày) và tỷ lệ biến chứng rất thấp.

Hiện nay, phương pháp cắt trĩ Longo đang được thực hiện rất hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc. Nhiều bệnh nhân trĩ lựa chọn mổ theo phương pháp này tại Thu Cúc do bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều. Đặc biệt, bệnh viện còn có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm và phòng bệnh sạch đẹp, tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *