Sa trĩ là hiện tượng gì?

Hầu hết người mắc bệnh trĩ đều gặp phải hiện tượng sa trĩ. Đây là một biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu rõ thế nào là sa trĩ. Để giải đáp những câu hỏi của bạn đọc về hiện tượng này, chúng tôi đưa ra phần trả lời từ phía các bác sĩ chuyên khoa như sau:

Sa trĩ là một biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ.

Sa trĩ là một biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ.

 

Hỏi:

Năm nay tôi 52 tuổi. Tôi được chẩn đoán mắc bệnh trĩ nội độ 3 từ tháng trước. Bác sĩ cho biết tôi đã có hiện tượng sa trĩ và đang trong quá trình điều trị. Tôi muốn hỏi khi có hiện tượng sa trĩ thì phải chữa thế nào cho hiệu quả nhất? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ.

Trả lời: 

Anh vừa được chẩn đoán mắc trĩ nội độ 3 là cấp độ gần cuối của bệnh trĩ nội. Lúc này các triệu chứng của bệnh đã khá nặng nề. Việc dùng thuốc chữa trĩ không còn phù hợp và kém hiệu quả. Để hạn chế ảnh hưởng và triệu chứng của tình trạng sa trĩ, nhiều trường hợp bị bệnh trĩ nội độ 3 trở lên được khuyên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Phẫu thuật sẽ giúp điều trị bệnh nhanh chóng hơn và tránh bệnh phát triển, giảm thiểu tái phát. Hiện có hai phương pháp cắt trĩ được áp dụng phổ biến nhất. Đó là: cắt trĩ bằng phương pháp Longo và cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan. Trong đó phương pháp Longo giúp bệnh nhân ít đau, ít xâm lấn, nhanh phục hồi. Phẫu thuật bằng phương pháp Longo nhanh chóng, an toàn và rất ít gây biến chứng. Bên cạnh đó, phương pháp Milligan Morgan điều trị bệnh dứt điểm, trong đó có tình trạng sa trĩ song gây đau nhiều hơn.

Ngoài ra, anh cần chú ý thực hiện việc hỗ trợ điều trị bằng cách: vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày; bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau quả tươi. Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ sẽ khiến tình trạng sa trĩ nghiêm trọng hơn. Cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể thao hợp lý.

Sa trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.

Sa trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.

Hỏi:

Tôi làm văn phòng, phải ngồi nhiều một chỗ và hay bị táo bón nên rất lo bị trĩ. Tôi hay nghe nói khi mắc bệnh trĩ thì sẽ bị sa trĩ. Vậy sa trĩ là gì, có nguy hiểm lắm không, thưa bác sĩ?

Trả lời:

Sa trĩ là một triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.

Tùy theo từng mức độ bệnh, búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn ở mức độ khác nhau. Cụ thể như sau:

– Giai đoạn 1: Búi trĩ bắt đầu hình thành và bạn có thể nhận thấy khi bệnh ở giai đoạn 2. Lúc này, búi trĩ thường sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và tự thụt vào khi bạn đi đại tiện xong.

– Giai đoạn 3 của bệnh, búi trĩ cũng lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng không thể tự co lên mà cần có sự can thiệp mới co lại được. Có khi búi trĩ lòi ra ngoài không phải khi đi đại tiện mà bất cứ các tác động nào gây áp lực như khi bạn ngồi xổm, ho mạnh,…

Khi bệnh trĩ vào giai đoạn 4 là giai đoạn nặng nhất, tình trạng sa trĩ càng nghiêm trọng, người bệnh cần được điều trị tích cực.

Khi bệnh trĩ vào giai đoạn 4 là giai đoạn nặng nhất, tình trạng sa trĩ càng nghiêm trọng, người bệnh cần được điều trị tích cực.

– Khi bệnh trĩ vào giai đoạn 4 là giai đoạn nặng nhất, tình trạng sa trĩ càng nghiêm trọng. Búi trĩ lòi ra ngoài hẳn và không thể đẩy vào trong hậu môn dù có dùng tay tác động. Lúc này, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn cho

Hiện tượng sa trĩ, lòi búi trĩ xuất hiện ở cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ. Nó dẫn tới rất nhiều bất tiện và sự khó chịu cho người bệnh. Khi bệnh tăng nặng, hiện tượng sa trĩ nghiêm trọng hơn còn dẫn tới nhiều hậu quả đi kèm như: chảy máu nhiều gây mất máu cấp, viêm nhiễm…

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *