Siêu âm có biết ung thư buồng trứng?

Thưa bác sĩ, tôi đang muốn đi siêu âm vùng bụng, trong đó có buồng trứng để kiểm tra. Xin hỏi, siêu âm có biết ung thư buồng trứng không? Nếu bị ung thư buồng trứng có biểu hiện gì và chữa thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn. (Ngô Thu Hà, 33 tuổi – Hoài Đức, Hà Nội).

Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không là thắc mắc của nhiều chị em.

Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không là thắc mắc của nhiều chị em.

Trả lời:

Chị Ngô Thu Hà thân mến! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Với câu hỏi của chị: Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không? Nếu bị ung thư buồng trứng có biểu hiện gì và chữa thế nào?, chúng tôi xin chia sẻ cùng chị như sau:

Siêu âm có biết ung thư buồng trứng không?

Khi đi khám để phát hiện bệnh ung thư, người bệnh cần phải làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết. Với buồng trứng cũng vậy, siêu âm buồng trứng có thể giúp phát hiện các bất thường tại buồng trứng trong đó có ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong các thao tác giúp phát hiện bệnh. Để đi đến kết luận cuối cùng, người bệnh cần được làm thêm các xét nghiệm kiểm tra khác. Căn cứ vào kết quả siêu âm và xét nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Biểu hiện của ung thư buồng trứng

-Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

-Đau vùng chậu

-Đầy hơi, chướng bụng

-Đi tiểu thường xuyên

-Ăn nhanh no

-Rối loạn tiêu hóa

-Đau khi quan hệ tình dục

Trung tâm Ung bướu Singapore đặt trụ sở tại Bệnh viện Thu Cúc không chỉ tập trung vào các dịch vụ điều trị ung thư mà còn làm các xét nghiệm, siêu âm phát hiện ung thư trong đó có ung thư buồng trứng

Trung tâm Ung bướu Singapore đặt trụ sở tại Bệnh viện Thu Cúc không chỉ tập trung vào các dịch vụ điều trị ung thư mà còn làm các xét nghiệm, siêu âm phát hiện ung thư trong đó có ung thư buồng trứng

Chữa ung thư buồng trứng thế nào?

Tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm là cách tốt nhất giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Nó không những làm mất khả năng sinh sản của người phụ nữ mà còn có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh. Bệnh càng để lâu càng khó điều trị và nguy hiểm.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tầm soát và điều trị ung thư uy tín, nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại. Với các máy chụp cắt lớp, siêu âm màu 4D, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm điều trị tại đây. Hơn nữa, bệnh nhân còn được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore. Hiện  tại, Trung tâm Ung bướu Singapore đặt trụ sở tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ tập trung vào các dịch vụ điều trị ung thư mà còn làm các xét nghiệm, siêu âm phát hiện ung thư trong đó có ung thư buồng trứng

Để tầm soát ung thư buồng trứng, Bệnh viện Thu Cúc thực hiện nhiều xét nghiệm trong đó có xét nghiệm: CA-125 để đo lượng CA 125 trong máu, siêu âm ổ bụng… Nếu kết quả xét nghiệm có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ có thể thực hiện thêm một số phương pháp: kiểm tra vùng khung chậu, quét siêu âm, chụp X-Quang, quét CT. Trường hợp chưa khẳng định chẩn đoán, các bác sĩ sẽ làm thêm sinh thiết để đưa ra kết luận cuối cùng.

Hy vọng chị Hà đã hài lòng với những thông tin giải đáp thắc mắc, siêu âm có biết ung thư buồng trứng trên đây. Chị có thể liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555/ 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn thêm nếu cần thiết.

Chúc chị luôn mạnh khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách phát hiện ung thư buồng trứng

>> Cách phòng chống ung thư buồng trứng

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *