Sỏi túi mật điều trị bằng cách nào hiệu quả?

Bệnh sỏi túi mật điều trị bằng cách nào thì tốt là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Tuy không quá nguy hiểm với tính mạng, sức khỏe người bệnh song căn bệnh này làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Nếu không điều trị sớm và hiệu quả, bệnh sẽ khiến người mắc phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng.

Vậy bệnh sỏi túi mật điều trị bằng cách nào?

Bệnh sỏi túi mật điều trị bằng cách nào thì tốt là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Bệnh sỏi túi mật điều trị bằng cách nào thì tốt là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người mắc bệnh sỏi túi mật cần được điều trị bằng phẫu thuật mới phù hợp và hiệu quả. Trong đó, phẫu thuật nội soi cắt túi mật là phương pháp có nhiều ưu điểm và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chủ động điều trị sỏi túi mật ngay trong giai đoạn im lặng. Đây là lúc các triệu chứng vừa mới xuất hiện hoặc chưa xuất hiện, chỉ được phát hiện tình cờ khi thăm khám một bệnh lý nào đó chứ không chờ đến khi có biến chứng mới điều trị. Có như vậy ca mổ mới thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng trong và sau mổ.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi cắt túi mật

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 - 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 - 1 cm) trên thành bụng.

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 – 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 – 1 cm) trên thành bụng.

Phẫu thuật nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, với khoảng 3 – 4 vết rạch rất nhỏ (khoảng 0.3 – 1 cm) trên thành bụng. Qua đó, bác sĩ đưa ống nội soi có gắn camera và dụng cụ phẫu thuật vào. Vết rạch quá nhỏ cũng giúp người bệnh, nhất là chị em phụ nữ yên tâm không lo bị sẹo to, sẹo xấu. Người bệnh ít đau, phục hồi nhanh. Thậm chí sáng mổ, chiều bệnh nhân đã tự ngồi dậy ăn uống bình thường và ra viện ngay ngày hôm sau.

Thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ khoảng 15 – 30 phút) cũng là một ưu điểm của mổ nội soi. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân nên hoàn toàn không thấy đau. Người bệnh không phải nằm bất động tại giường lâu, sớm ra viện, tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ mổ nội soi sỏi túi mật uy tín, được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ mổ nội soi sỏi túi mật uy tín, được nhiều người bệnh lựa chọn.

Các chuyên gia cũng cho biết, việc cơ thể mất đi túi mật sau phẫu thuật sẽ không mấy ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì mất túi mật sẽ không gây ra xáo trộn nào đáng kể. Lúc này các nhánh đường mật trong và ngoài gan sẽ bị giãn ra để chứa mật thay cho túi mật. Mật sẽ đi thẳng từ gan đến các bộ phận tiêu hóa mà không qua túi mật nữa. Nhờ vậy, người bệnh vẫn ăn uống, tiêu hóa bình thường, không gặp vấn đề gì đáng lo ngại sau khi được mổ cắt bỏ túi mật có sỏi.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ mổ nội soi sỏi túi mật uy tín, được nhiều người bệnh lựa chọn. Bệnh viện có các bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, lại áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh an tâm điều trị.