Tắc vòi trứng có điều trị được không?

Nhiều chị em hiếm muộn đường con cái hoặc khó có bé thứ hai đều do nguyên nhân tắc vòi trứng. Do đó, tắc vòi trứng có điều trị được không là nỗi lo lắng muốn được giải tỏa của họ. Hiểu về bệnh cũng như cách điều trị là nhu cầu thiết yếu của mọi phụ nữ nói chung, người bị tắc vòi trứng nói riêng.

Tắc vòi trứng có điều trị được không là nỗi lo lắng muốn được giải tỏa của nhiều chị em.

Tắc vòi trứng có điều trị được không là nỗi lo lắng muốn được giải tỏa của nhiều chị em.

Tắc vòi trứng và tác hại của nó

Tình trạng tắc vòi trứng nghĩa là vòi trứng bị chít hẹp. Từ đó gây cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Vòi trứng đóng một vai trò quan trọng quá trình thụ tinh của trứng. Nếu vòi trứng bị tắc, trứng đã được thụ tinh sẽ không di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ trong đó được. Từ đó dẫn tới khó thụ thai. Phụ nữ có thể bị tắc một bên vòi trứng hoặc cả 2 bên.

Tắc vòi trứng là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh ở phụ nữ. Nó chiếm 20% trong tổng số các bệnh gây vô sinh nữ.

Tắc vòi trứng có điều trị được không?

Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể điều trị được. Có một số phương pháp điều trị tình trạng này, giúp chị em có thể mang thai gồm phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Căn cứ vào mức độ bệnh, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc để chữa trị (nội khoa). Tuy nhiên, với trường hợp dùng thuốc không hiệu quả, bệnh nhân cần được điều trị bằng ngoại khoa. Hiện nay, phương pháp mổ nội soi thông tắc vòi trứng được áp dụng phổ biến và hiệu quả. Trường hợp xấu nhất là phẫu thuật cắt vòi trứng và áp dụng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) để có con. Khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh về biện pháp nên áp dụng. Qua đó, chị em sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bản thân.

Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể điều trị được.

Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể điều trị được.

Điều gì dẫn đến tắc vòi trứng?

– Nhiễm khuẩn âm đạo, âm hộ, cổ tử cung. Điều này khiến vi khuẩn lây ngược lên làm viêm nhiễm phần phụ. Cũng có thể do lạc nội mạc tử cung, khiến vòi trứng bị tắc hoặc bị viêm nhiễm.

– Quan hệ tình dục không an toàn, hoặc quá mạnh khiến âm đạo hoặc cổ tử cung bị tổn thương, gây viêm tắc vòi trứng.

– Từng nạo hút thai hoặc sẩy thai nhiều lần. Hoặc từng mắc các bệnh xã hội như bệnh lậu, nhiễm Chlamydia. Thậm chí nếu vệ sinh phụ khoa không đảm bảo, chị em cũng dễ bị tắc vòi trứng.

Khi đã biết tắc vòi trứng có điều trị được không, điều quan trọng là chị em cần nhận biết được các biểu hiện của bệnh.

Khi đã biết tắc vòi trứng có điều trị được không, điều quan trọng là chị em cần nhận biết được các biểu hiện của bệnh.

Tắc vòi trứng có biểu hiện nào để nhận biết?

Khi đã biết tắc vòi trứng có điều trị được không, điều quan trọng là chị em cần nhận biết được các biểu hiện của bệnh. Tắc vòi trứng rất khó phát hiện sớm do không có biểu hiện rõ ràng. Nhưng dù sao, bệnh cũng có một số biểu hiện giúp chị em nhận biết và đi khám sớm như sau:

– Nếu nữ giới mắc các bệnh liên quan đến ống dẫn trứng, trong đó có tắc vòi trứng, buồng trứng sẽ chịu ảnh hưởng. Từ đó cũng gây tác động bất thường đến chu kỳ kinh nguyệt. Chị em sẽ có kinh nguyệt không đều hoặc rong kinh.

– Có hiện tượng đau bụng, trướng bụng, tiểu buốt, tiểu gấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *