Tán sỏi niệu quản, hướng điều trị tối ưu cho người bệnh

thời gian gần đây, tán sỏi niệu quản đang thu hút sự quan tâm của nhiều người mắc phải căn bệnh này. Đây là một giải pháp điều trị tuyệt vời với 3 “không”: Không mổ, không đau, không sẹo.
benh-nhan-dau-don-do-soi-nieu-quan

Cơn đau do sỏi niệu quản gây ra

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA SỎI NIỆU QUẢN

Sỏi niệu quản bản chất là các chất muối kết tinh, tích tụ tại thận, di chuyển và mắc kẹt lại ở niệu quản. Sau một thời gian, sỏi niệu quản gây viêm nhiễm, tổn thương các cơ quan đường tiết niệu, gây áp xe các cơ quan xung quanh thận và dẫn tới suy thận.

Vì vậy, khi mắc sỏi niệu quản, người bệnh không nên chủ quan, phải đi khám bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời và an toàn nhất.Hiện nay, tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser là phương pháp hiệu quả, an toàn và thường được áp dụng trong điều trị sỏi niệu quản.

ƯU ĐIỂM CỦA TÁN SỎI NIỆU QUẢN NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER

Đây là phương pháp điều trị sỏi niệu quản tân tiến, có thể áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, kích thước khác nhau. Với kĩ thuật này, bệnh nhân hoàn toàn không phải mổ nên không đau và không để lại sẹo. Khác với những phương pháp mổ truyền thống, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser không làm ảnh hưởng đến những cơ quan trong cơ thể, giúp phục hồi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

chup-x-quang-truoc-khi-tan-soi-nieu-quan

Bệnh nhân được chụp X-quang trước khi tán sỏi niệu quản

QUY TRÌNH TÁN SỎI NIỆU QUẢN NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER

Bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để xác định vị trí, kích thước của sỏi và tình trạng nhiễm trùng của người bệnh.
Sau đó, thuốc gây mê sẽ được tiêm vào người của bệnh thân, giúp quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra thuận lợi.
Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang, kết hợp với hình ảnh trên màn hình nội soi để xác định bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản.
Ống soi được đưa lên niệu quản và tiếp cận viên sỏi. Sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng laser (dây laser được đưa vào để tán sỏi qua một đường ống rỗng bên trong ống soi niệu quản).
Khi sỏi bị phá vỡ vụn, các mảnh nhỏ được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser là phẫu thuật theo đường dẫn nước tiểu nên không cần mổ, không để lại sẹo, tỷ lệ sạch sỏi là 100%.

TÁN SỎI NIỆU QUẢN NỘI SOI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER TẠI BỆNH VIỆN ĐKQT THU CÚC

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là cơ sở y khoa hàng đầu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người bệnh khi thực hiện tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser với các yếu tố sau:

Bác sĩ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm lâu năm. Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên (Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc) với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi tiết niệu sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện tán sỏi cho bệnh nhân.

Đầu tư máy móc hiện đại, đồng bộ, công suất cao, đảm bảo vô trùng, mang lại hình ảnh sắc nét, chính xác vị trí của từng viên sỏi, loại trừ một cách hoàn toàn.

Đội ngũ nhân viên tại Bệnh viện chăm sóc chu đáo, tận tình, mang lại sự hài lòng và an tâm nhất cho người bệnh.

Hệ thống đặt lịch thực hiện tán sỏi nhanh chóng, giúp người bệnh không mất thời gian chờ đợi.

Chi phí tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser được điều chỉnh hợp lý, Bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh. Thủ tục được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng và linh hoạt…

Chất lượng dịch vụ 5 sao, khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc luôn được chú trọng đầu tư, nằm ở vị trí thuận lợi, giúp người bệnh dễ dàng đến khám chữa bệnh và sử dụng dịch vụ.

tan-soi-nieu-quan-nguoc-dong-bang-laser-tai-benh-vien-thu-cuc

Các bác sĩ đang thực hiện tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại Bệnh viện DDKQT Thu Cúc