Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là một trong những kĩ thuật tiên tiến hiện nay, an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa những nguy cơ tái phát sỏi cho người bệnh. Hiện phương pháp này đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc, với những ưu đãi cho người bệnh như: được chọn bác sĩ phẫu thuật, chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đúng quy định…

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là một trong những kĩ thuật tiên tiến hiện nay

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là một trong những kĩ thuật tiên tiến hiện nay

Thế nào là phương pháp tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng?

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là phương pháp hiệu quả, ít xâm lấn điều trị bệnh sỏi niệu quản. Đây là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay, áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, với mọi kích thước.

Phương pháp này diễn ra thế nào?

-Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang, phẫu thuật viên quan sát hình ảnh trên màn hình nội soi, xác định lỗ niệu quản bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản.

-Ống soi sau đó được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận tới viên sỏi. Một số trường hợp khó tiếp cận sỏi cần phải quan sát đồng thời màn hình nội soi và màn hình X-quang tăng sáng.

-Khi phẫu thuật viên quan sát được sỏi trên màn hình nội soi, sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng laser (dây laser được đưa vào để tán sỏi qua một đường ống rỗng bên trong ống soi niệu quản), hoặc bằng que tán siêu âm.

-Sau khi sỏi đã vỡ vụn, các mảnh sỏi được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là phẫu thuật theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ, không có các biến chứng của phẫu thuật, tỷ lệ sạch sỏi 100%. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là phẫu thuật theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng là phẫu thuật theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ

Ai cần được tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng

Những bệnh nhân bị sỏi niệu quản ở mức độ sau cần được tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng:

-Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.

-Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polype.

-Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Biến chứng nếu không tán sỏi niệu quản ngược dòng

Sỏi niệu quản cản trở lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng gây ra các biến chứng như:

– Thận giãn ứ nước, nhanh chóng làm giảm – mất chức năng thận bên có sỏi.

– Biến chứng viêm thận, bể thận, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đe doạ tính mạng người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc

-Được lựa chọn bác sĩ giỏi hàng đầu:

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương. Vì vậy, người bệnh có nhu cầu có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng.

-An toàn, loại bỏ sỏi nhanh chóng:

Việc tán sỏi niệu quả ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ…

-Rút ngắn thời gian phục hồi:

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội điều dưỡng viên tại bệnh viện nhiệt tình và chu đáo chăm sóc cẩn thận. Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng tạo cảm giác thoải mái hỗ trợ quá trình phục hồi. Bệnh nhân chỉ cần nằm viện khoảng tối đa 3 ngày là có thể xuất viện.

-Chi phí hợp lý:

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh hoàn toàn yên tâm điều trị mà không cần quá lo lắng về chi phí.

Có thể bạn quan tâm:

>> Phương pháp tán sỏi niệu quản ngoài cơ thể

>> Tán sỏi niệu quản có đau không

Save

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *