Tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất?

Tìm hiểu tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất là điều cần thiết trước khi quyết định điều trị với mỗi người bệnh. Giống sỏi thận, sỏi niệu quản hình thành do sự lắng đọng các khoáng chất đáng lẽ phải được thải ra ngoài bị lắng đọng trong niệu quản mà thành. Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng hiện đang là phương pháp điều trị được đánh giá ưu việt nhất, giúp loại bỏ sạch sỏi hoàn toàn, nhanh chóng và ít gây đau đớn.

tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất

Tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất là điều mà người bệnh có nhu cầu điều trị nên tìm hiểu.

Vậy tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất?

Với câu hỏi tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất, theo các bác sĩ thì dịch vụ này khá phổ biến và hầu hết các bệnh viện lớn trên cả nước đều có khả năng thực hiện. Trước khi quyết định lựa chọn điều trị ở bệnh viện nào, người bệnh nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thận – tiết niệu.
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tối đa cho ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo.
  • Chi phí hợp lý, tốt nhất là có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser được thực hiện như thế nào?

Trong phương pháp này, bệnh nhân sẽ được gây tê tủy sống và nằm ở tư thế phụ khoa. Sau đó, các bác sĩ dùng ống nội soi niệu quản qua đường niệu đạo, lên niệu quản đến sỏi rồi luồn dây dẫn tia laser sát sỏi (cách sỏi 1mm). Tùy theo độ cứng của sỏi mà các bác sĩ sẽ dùng tia laser cường độ tia lớn hay nhỏ bắn vào viên sỏi. Khi sỏi đã được tán vỡ nát sẽ theo nước tiểu xuống bàng quang và ra ngoài. Nếu mảnh sỏi nào lớn hơn 3mm thì bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy bỏ.

tán sỏi niệu quản ở đâu tốt nhất

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser an toàn, nhanh chóng, ít đau, hậu phẫu nhẹ nhàng.

Ai có thể thực hiện tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser?

Các chỉ định thực hiện tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser được thực hiện với:

  • Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.
  • Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polype.
  • Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí khi lựa chọn nơi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser hiệu quả.

Tại đây, người bệnh sẽ được tư vấn và thực hiện tán sỏi với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ bệnh viện Trung ương trong lĩnh vực thận – tiết niệu. Toàn bộ ca phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất đảm bảo an toàn tối đa. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo đến khi ra viện.

Đặc biệt với chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ của bệnh viện, người bệnh có thể an tâm điều trị mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *