Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser chữa sỏi niệu quả tối ưu

Sỏi niệu quản được xem là căn bệnh nguy hiểm nhất trong số các bệnh sỏi tiết niệu. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được xem là phương pháp tối ưu nhất với nhiều ưu điểm và lợi ích mang lại cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là gì?

Đăng ký

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là phương pháp sử dụng tia laser, luồn theo đường ống tự nhiên của cơ thể (đường dẫn nước tiểu) để “bắn phá” làm vỡ các viên sỏi thành những vụn sỏi rất nhỏ. Sau đó các vụn sỏi sẽ được thoát ra ngoài theo đường nước tiểu.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser – phương pháp tối ưu trong điều trị sỏi niệu quản

Với những ưu điểm nổi trội sau đậy, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị sỏi niệu quản:

– Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser được áp dụng trong hầu hết các bệnh nhân sỏi niệu quản. Cụ thể, phương pháp này được chỉ định với các trường hợp:

+ Sỏi niệu quản 1/3 giữa, 1/3 dưới, có kích thước 0,6cm – 2cm

+ Sỏi niệu quản nhỏ hơn 0,5cm sẽ điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng

+ Sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polyp, sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Chỉ định tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser phải được phân tích trên nhiều yếu tố.

Chỉ định tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser phải được phân tích trên nhiều yếu tố.

– Xử lý sạch sỏi 100%

– Thời gian tán sỏi nhanh, trung bình chỉ 30 phút.

– Phục hồi nhanh. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng đồng hồ và ra viện sau 24 giờ theo dõi.

– An toàn, không có vết mổ nên không để lại sẹo, không lo biến chứng.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser được thực hiện như thế nào?

– Trước tiên, bệnh nhân được gây tê tủy sống hoặc gây mê, người bệnh nằm ở tư thế phụ khoa.

– Sau đó, các bác sĩ dùng ống nội soi niệu quản qua đường niệu đạo, lên niệu quản đến sỏi rồi luồn dây dẫn tia laser sát sỏi (cách sỏi 1mm).

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là phương pháp điều trị tối ưu đối với bệnh lý sỏi niệu quản.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là phương pháp điều trị tối ưu đối với bệnh lý sỏi niệu quản.

– Tùy theo độ cứng của sỏi mà các bác sĩ sẽ dùng tia laser cường độ tia lớn hay nhỏ bắn vào viên sỏi.

– Khi sỏi đã được tán vỡ nát sẽ theo nước tiểu xuống bàng quang và ra ngoài. Nếu mảnh sỏi nào lớn hơn 3mm thì bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy bỏ.

Địa chỉ uy tín tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser?

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser, vì những lý do ưu việt sau:

– Bệnh nhân được thăm khám và điều trị trực tiếp với Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc, một trong những chuyên gia hàng đầu miền Bắc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi -tiết niệu.

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng rất thành công công nghệ tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser mang lại sự hài lòng cho hầu hết người bệnh điều trị tại đây.

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng rất thành công công nghệ tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser mang lại sự hài lòng cho hầu hết người bệnh điều trị tại đây.

– Thực hiện phẫu thuật với hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Với dàn máy tán sỏi công suất cao, cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi giúp phá tan mọi loại sỏi. Đặc biệt, cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ…

–  Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị tại Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, tiếp đón từ cửa; sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu.

– Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, tạo cảm giác thoải mái hỗ trợ quá trình phục hồi. Sau khi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1 ngày là có thể xuất viện.

– Chi phí phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người bệnh. 

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Để được tư vấn về bệnh lý sỏi niệu quản hay muốn đặt lịch khám và điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.