Tán sỏi nội soi ngược dòng có tốt không?

 

Tán sỏi nội soi ngược dòng sử dụng laser là kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng vào điều trị sỏi niệu quản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đây được đánh giá là một trong những kĩ thuật tiên tiến nhất, với những ưu điểm rõ rệt so với nhiều phương pháp khác.
Tán sỏi nội soi ngược dòng sử dụng laser là kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng vào điều trị sỏi niệu quản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Tán sỏi nội soi ngược dòng sử dụng laser là kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng vào điều trị sỏi niệu quản tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Tán sỏi nội soi ngược dòng diễn ra thế nào?

Phương pháp này được thực hiện như sau:

-Ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang, bác sĩ quan sát hình ảnh trên màn hình nội soi, xác định lỗ niệu quản bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản.

-Ống soi sau đó được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận tới viên sỏi. Một số trường hợp khó tiếp cận sỏi cần phải quan sát đồng thời màn hình nội soi và màn hình X-quang tăng sáng.

-Khi bác sĩ đã quan sát được sỏi trên màn hình nội soi, sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng laser (dây laser được đưa vào để tán sỏi qua một đường ống rỗng bên trong ống soi niệu quản), hoặc bằng que tán siêu âm.

-Sau khi sỏi đã vỡ vụn, các mảnh sỏi được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

Khi bác sĩ đã quan sát được sỏi trên màn hình nội soi, sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng laser

Khi bác sĩ đã quan sát được sỏi trên màn hình nội soi, sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng laser

Ưu điểm của tán sỏi nội soi ngược dòng

-Phương pháp này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa khả năng tái phát sỏi.

Tán sỏi nội soi ngược dòng áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước.

-Đây là cách tán sỏi được thực hiện theo đường dẫn nước tiểu nên không có vết mổ, không có các biến chứng của phẫu thuật

-Tỷ lệ sạch sỏi 100%.

-Hồi phục nhanh chóng. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau phẫu thuật 3 – 6 tiếng.

Đối tượng áp dụng được phương pháp này

Tán sỏi nội soi ngược dòng phù hợp với những trường hợp bệnh nhân bị sỏi niệu quản ở mức độ sau:

-Sỏi niệu quản kích thước 0,6 cm – 2,5 cm.

-Sỏi niệu quản nhỏ < 0,5 cm nhưng điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polype.

-Sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Tán sỏi nội soi ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc

Tán sỏi nội soi ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc

Những hệ lụy nếu không điều trị sỏi niệu quản kịp thời

Sỏi niệu quản cản trở lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng gây ra các biến chứng như:

– Thận giãn ứ nước, nhanh chóng làm giảm – mất chức năng thận bên có sỏi.

– Biến chứng viêm thận, bể thận, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn đe doạ tính mạng người bệnh.

Vì sao nên chọn tán sỏi nội soi ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc?

  • Được lựa chọn bác sĩ giỏi:

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương. Vì vậy, người bệnh có nhu cầu có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng.

  • An toàn, loại bỏ sỏi nhanh chóng:

Việc tán sỏi niệu quả ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ…

  • Rút ngắn thời gian phục hồi:

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội điều dưỡng viên tại bệnh viện nhiệt tình và chu đáo chăm sóc cẩn thận. Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng tạo cảm giác thoải mái hỗ trợ quá trình phục hồi. Bệnh nhân chỉ cần nằm viện khoảng tối đa 3 ngày là có thể xuất viện.

  • Chi phí hợp lý:

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh hoàn toàn yên tâm điều trị mà không cần quá lo lắng về chi phí.