Tán sỏi nội soi qua da: sạch sỏi triệt để, ít đau đớn

Tán sỏi nội soi qua da là một trong những lựa chọn tối ưu của người bệnh sỏi tiết niệu trong các trường hợp sỏi có kích thước lớn và phức tạp. Với phương pháp này, sỏi sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn và triệt để, ít gây đau đớn và biến chứng, thời gian phục hồi nhanh chóng, đặc biệt tán sỏi nội soi qua da ít gây tổn hại đến thận và các cơ quan lân cận.

Tán sỏi nội soi qua da là gì?

Tán sỏi nội soi qua da là phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh lý sỏi tiết niệu, thường được áp dụng trong điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản, thay thế hoàn toàn cho phương pháp mổ mở trước đây, xử lý được cả các trường hợp “khó” như: sỏi thận to, sỏi san hô phức tạp…mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo một đường hầm nhỏ khoảng 5mm, đường hầm chạy từ ngoài da đi vào trong thận hoặc vị trí có sỏi. Sau đó dùng năng lượng laser phá vỡ sỏi và hút sỏi nhỏ và vụn sỏi ra ngoài.

Tán sỏi nội soi qua da – sạch sỏi triệt để, ít gây đau đớn

Tán sỏi nội soi qua da là phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh lý sỏi tiết niệu, giúp sạch sỏi triệt để, ít gây đau đớn

Tán sỏi nội soi qua da là phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh lý sỏi tiết niệu, giúp sạch sỏi triệt để, ít gây đau đớn

Ưu điểm của tán sỏi nội soi qua da:

– Có thể tiếp cận được trực tiếp sỏi để xử lý. Sỏi quá to thì các phương pháp như uống thuốc, tán sỏi ngoài cơ thể… không thể nào làm sạch triệt để.

– Hạn chế xâm lấn, ít đau, êm ái, nhẹ nhàng 

– An toàn, không lo các biến chứng nguy hiểm trong và sau mổ

– Không mổ mở nên tránh được sẹo mổ xấu, đảm bảo về mặt thẩm mỹ

– Người bệnh phục hồi nhanh sau mổ, không phải nằm viện lâu, sớm quay lại làm việc, học tập bình thường giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

– Đặc biệt, phương pháp này ít gây tổn hại đến chức năng thận và các cơ quan khác. Ảnh hưởng của tán sỏi nội soi qua da tới chức năng thận là rất ít <1%, trong khi đó nếu dùng phương pháp mổ mở lấy sỏi san hô có thể gây mất đi >30% chức năng thận do chính đường rạch trên nhu mô thận.

Tán sỏi nội soi qua da được chỉ định với ai?

Tán sỏi nội soi qua da được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân sau:

Chỉ định tán sỏi nội soi qua da phải được phân tích dựa trên nhiều yếu tố. 

Chỉ định tán sỏi nội soi qua da phải được phân tích dựa trên nhiều yếu tố.

– Sỏi thận có kích thước > 2cm

– Sỏi niệu quản ở ⅓  trên, có kích thước > 1,5cm

– Trường hợp sỏi đã áp dụng tán ngoài cơ thể nhiều lần nhưng thất bại.

– Phối hợp với nội soi thận qua da chuẩn thức trong điều trị sỏi san hô phức tạp.

– Sỏi thận kèm các bất thường giải phẫu (Sỏi trong đài có hẹp cổ đài, sỏi trong túi thừa, hẹp phần nối bể thận niệu quản…)

Tán sỏi nội soi qua da được không áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân sau:

– Bệnh nhân có rối loạn đông máu, hoặc có những bất thường về mạch máu trong thận, có nguy cơ chảy máu nặng. 

– Các trường hợp cao huyết áp, việc chống chỉ định cũng chỉ là tạm thời.

Tán sỏi nội soi qua da ở đâu uy tín?

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện tán sỏi thận qua da vì:

–  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thận – tiết niệu. Các bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất nhiệt tình và chu đáo.

–  Được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn, nhu cầu của bệnh nhân nhờ bệnh viện hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ hàng đầu hiện nay, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng về thực hiện tán sỏi thận qua da.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân sỏi tiết niệu muốn điều trị bằng phương pháp tán sỏi nội soi qua da.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân sỏi tiết niệu muốn điều trị bằng phương pháp tán sỏi nội soi qua da.

–  Trang thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ

–  Phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa cho người bệnh.

–  Chăm sóc sau mổ chu đáo đến khi ra viện. Hệ thống giường bệnh sạch đẹp, tiện nghi, thoải mái. Người bệnh chỉ cần đi “tay không” đến bệnh viện, không cần chuẩn bị gì bất cứ thứ gì.

–  Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của nhà nước và có liên kết với nhiều hãng bảo hiểm bảo lãnh. 

–  Thủ tục đặt lịch khám và điều trị nhanh chóng, không phải chờ lâu.

Ý kiến người bệnh

Chị Mai Lan (36 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội): “Mình là nhân viên văn phòng, tính chất công việc ngồi nhiều, lại có thói quen uống ít nước nên bị sỏi thận từ bao giờ không hay biết. Đến khi thấy bị đau ở vùng mạn sườn chỗ thắt eo đi khám thì phát hiện sỏi thận 2cm, bên phải. Mình được bác sĩ chỉ định và tư vấn tán sỏi nội soi qua da và được đặt lịch thực hiện ngay sau đó. Một tuần sau khi tán sỏi mình được kiểm tra lại đã sạch sỏi hoàn toàn. Và từ ngày đó cứ 6 tháng mình lại khám sức khỏe tổng quát 1 lần nhưng không hề còn sỏi, tính đến nay cũng mấy năm rồi. Cảm ơn bác sĩ và bệnh viện Thu Cúc rất nhiều”.

Để được tư vấn về bệnh lý sỏi tiết niệu hay muốn đặt lịch khám và điều trị sỏi tiết niệu bằng phương pháp tán sỏi nội soi qua da tại Thu Cúc, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.