Tán sỏi thận, sỏi niệu quản ngoài cơ thể

Không một vết xước vẫn sạch hết sỏi thận, sỏi niệu quản và tán xong thì được về nhà luôn. Đây là những ưu điểm của phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể hiện đang được áp dụng rộng rãi tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Phương pháp này khiến nhiều người bệnh bất ngờ vì hiệu quả điều trị, sự an toàn và nhanh chóng mà nó mang lại. Quá trình tán sỏi thoải mái, dễ chịu như đang nghỉ dưỡng với sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viện, đặc biệt là chuyên gia tán sỏi tiết niệu hàng đầu miền Bắc – Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên.
tán sỏi thận, sỏi niệu quản ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể được đánh giá là một đột phá trong công nghệ điều trị sỏi tiết niệu.

TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ LÀ GÌ?

Tán sỏi ngoài cơ thể sử dụng sóng xung kích hội tụ tại viên sỏi để làm tan hoặc làm vụn sỏi thành bụi nhỏ. Các vụn sỏi nhỏ này sau đó sẽ tự thoát ra ngoài qua đường tiểu. Khoảng 1 tuần sau, người bệnh sẽ quay lại bệnh viện để chụp X quang kiểm tra. Khi được tán sỏi, người bệnh không hề phải chịu bất kỳ can thiệp nào khác vào cơ thể.

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị sỏi thận, sỏi niệu quản hiện đại nhất hiện nay. Hàng ngàn bệnh nhân đã chữa sỏi bằng phương pháp này vì những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Không đau: người bệnh không phải mổ, việc tán sỏi diễn ra rất êm ái, nhẹ nhàng.
 • Không phải nằm viện: tán sỏi xong bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút là đã có thể về nhà, không phải nằm viện, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn có thể thu xếp tán sỏi cơ thể vào ngày cuối tuần, sau đó về nhà luôn, ngày mai vẫn tiếp tục đi làm bình thường.
 • An toàn: tán sỏi ngoài cơ thể không gây ảnh hưởng tới các cơ quan lận cận nên rất an toàn cho sức khỏe.
 • Nhanh chóng: thời gian tán sỏi trung bình khoảng 20 – 30 phút là hoàn thành.

AI CÓ THỂ TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ?

Để xác định tình trạng của mình có thể điều trị bằng tán sỏi ngoài cơ thể hay không, bệnh nhân cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu trước. Thông thường tán sỏi ngoài cơ thể sẽ được chỉ định cho các trường hợp:

 • Sỏi thận <2cm
 • Sỏi nằm ở vị trí 1/3 niệu quản và <1.5cm
tán sỏi thận, sỏi niệu quản ngoài cơ thể

Chuyên gia sỏi tiết niệu hàng đầu miền Bắc – Phạm Huy Huyên sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho người bệnh trước khi tán sỏi ngoài cơ thể.

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA SỎI THẬN, SỎI NIỆU QUẢN NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ

Sỏi tiết niệu gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe nếu người bệnh chủ quan không thăm khám, điều trị y tế. Cụ thể là:

 • Sỏi di chuyển, cọ xát vào niêm mạc đường niệu gây phù nề, chảy máu. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm đường tiết niệu.
 • Sỏi bị kẹt lại ở vị trí hẹp, gây bí tiểu cấp hoặc mạn tính.
 • Chức năng thận của người bệnh bị suy giảm, đe dọa nguy cơ dẫn tới suy thận cấp hoặc mạn tính.

QUY TRÌNH TÁN SỎI THẬN, SỎI NIỆU QUẢN NGOÀI CƠ THỂ Ở BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Trước hết khách hàng sẽ được thăm khám và chẩn đoán về tình trạng sỏi.
Thực hiện một số xét nghiệm chụp chiếu bắt buộc để đảm bảo đủ điều kiện tán sỏi ngoài cơ thể.
Tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể tại phòng tán sỏi riêng biệt.
Hoàn thành tán sỏi, người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 10 – 15 phút.
Bác sĩ dặn dò lịch tái khám, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt sau tán sỏi._
Kết thúc dịch vụ. Tất toán ra viện.
tán sỏi thận, sỏi niệu quản ngoài cơ thể

Bệnh nhân sau khi tán sỏi ngoài cơ thể đều không đau, không khó chịu, tán xong ra viện luôn.

ƯU ĐIỂM TÁN SỎI NGOÀI CƠ THỂ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 • Tán sỏi ngoài cơ thể với chuyên gia hàng đầu miền Bắc: Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên (Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc) với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi tiết niệu sẽ trực tiếp thăm khám và tán sỏi cho bệnh nhân. Bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất vui vẻ và thân thiện, giúp cho quá trình điều trị trở nên nhẹ nhàng,thoải mái.
 • Dàn máy tán sỏi công suất cao: giúp làm tan mọi loại sỏi. Đặc biệt cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi.
 • Chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, tiếp đón từ cửa.
 • Sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng: ngay khi đồng ý khách hàng sẽ được sắp xếp lịch tán sỏi, không phải chờ đợi lâu.
 • Chi phí hợp lý: áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và các hãng bảo hiểm bảo lãnh. Thủ tục được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng và linh hoạt.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Bác Nguyễn Hữu Thắng (62 tuổi, Vĩnh Phúc): “Tán sỏi gì mà nhanh quá, 20 phút là xong xuôi rồi, chẳng bù cho 3 tháng uống thuốc liên tục. Thấy tôi bước ra tươi tỉnh, vui vẻ và bảo vợ về luôn, bà ấy còn cười tưởng tôi trêu. Cảm ơn bác sĩ Huyên vì đã khám cho tôi rất cẩn thận, lúc tán sỏi thì luôn động viên, trò chuyện rất vui vẻ. Tôi thoát sỏi thận là nhờ công lớn của bác sĩ và bệnh viện mình.”