Thuốc bôi trị trĩ: giải pháp tạm thời

Thuốc bôi trị trĩ bao gồm các loại kem thoa trĩ, thường được bày bán tự do tại các cửa hàng thuốc mà không cần kê đơn từ bác sĩ. Những loại thuốc bôi này thường được dùng để giảm bớt đau, khó chịu tạm thời cho người bệnh. Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh trĩ này qua bài viết dưới đây.

Thuốc bôi trị trĩ là gì?

Thuốc bôi trị trĩ

Thuốc bôi trị trĩ là các loại thuốc dùng ngoài da, có tác dụng làm giảm bớt sưng và khó chịu cho những ai đang bị trĩ.

Thuốc bôi trị trĩ là các loại thuốc dùng ngoài da, có tác dụng làm giảm bớt sưng và khó chịu cho những ai đang bị trĩ. Thuốc bôi trị trĩ thường được chỉ định cho các trường hợp trĩ độ nhẹ, mới phát hiện.

Lưu ý khác những loại thuốc bôi trĩ trĩ này chỉ nên sử dụng trong vòng 5 – 7 ngày. Nếu sử dụng lâu hơn, chúng có thể gây kích ứng vùng da nhạy cảm xung quanh hậu môn.

Cho dù là sử dụng loại thuốc bôi trĩ nào người bệnh cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như: ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường tập thể dục, không nhịn đại tiện…

Ngoài điều trị nội khoa, còn có các phương pháp khác như điều chỉnh lại lối sống, các thủ thuật hoặc phẫu thuật. Không có bằng chứng nào cho thấy phương pháp nào là hiệu quả nhất, chỉ có phương pháp phù hợp nhất với tình trạng cụ tể của người bệnh.

Vì thế nên đi khám  trĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp. Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng nhiều loại thuốc bôi trĩ khác nhau cùng một lúc.

Kem corticosteroid

Đây là loại thuốc bôi trị trĩ cho những người bệnh đã có viêm nhiễm nặng trong và xung quanh khu vực hậu môn. Bệnh nhân lưu ý không nên sử dụng kem corticosteroid trong hơn một tuần liên tục vì nó có thể khiến cho vùng da xung quanh hậu môn mỏng dần và gây ra kích thích nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh thuốc bôi trĩ, người bệnh cũng có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau để giảm bớt đau và khó chịu do các triệu chứng của trĩ.

Thuốc bôi trị trĩ

Thuốc bôi trĩ chỉ có tác dụng tạm thời, không điều trị triệt để được nguyên nhân gây bệnh

Lưu ý về thuốc bôi trĩ

Lưu ý thuốc bôi trĩ cũng như thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời, không điều trị triệt để được nguyên nhân gây bệnh. Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện dể thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp. Trong nhiều trường hợp nếu trĩ cấp độ nặng, điều trị nội khoa không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để xử lý triệt để các búi trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Ngoài việc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng nên duy trì một chế độ ăn uống – sinh hoạt lành mạnh. Nên tăng cường tiêu thụ chất xơ, uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên, giữ vệ sinh khu vực hậu môn.

 

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám