Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội có nhiều cách điều trị, trong đó có biện pháp nội khoa. Điều trị nội khoa là sử dụng các loại thuốc đặc trị nhằm hạn chế triệu chứng, ngăn chặn bệnh hiệu quả. Vậy thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả là những loại thuốc nào? Khi nào thì có thể dùng thuốc để chữa trĩ nội? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau.

Có thể bạn quan tâm: Hiện tượng bệnh trĩ

Thuốc dạng uống là một trong các thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Thuốc dạng uống là một trong các thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội khi nào có thể dùng thuốc để điều trị?

Phương pháp điều trị nội khoa (dùng thuốc) thường được chỉ định trong trường hợp bệnh trĩ nội mới ở giai đoạn đầu. Lúc này, ảnh hưởng của bệnh trĩ đến sức khỏe của người bệnh chưa lớn. Giai đoạn này bao gồm trĩ nội độ 1 và độ 2. Ở trĩ nội độ 1, búi trĩ chưa lộ ra ngoài. Người bệnh ít đau hoặc không đau. Có thể bị đi đại tiện ra ít máu. Còn với trĩ nội độ 2, búi trĩ đã bắt đầu lộ ra ngoài hậu môn xong chưa nghiêm trọng. Đại tiện xong, búi trĩ tự thụt vào được trong hậu môn.

Do vậy, bệnh trĩ nội trong hai cấp độ này còn khá nhẹ, có thể sử dụng thuốc đặc trị để chữa bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc đặc trị để giúp làm tiêu biến các búi trĩ, hoặc ngăn sự phát triển búi trĩ, dẫn đến làm teo búi trĩ dần.

Để có thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, có thể dùng các loại kem bôi, thuốc mỡ giúp kháng viêm, giảm ngứa.

Để có thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, có thể dùng các loại kem bôi, thuốc mỡ giúp kháng viêm, giảm ngứa.

Thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Biện pháp nội khoa sử dụng các loại thuốc đặc trị trĩ nội bao gồm:

– Thuốc trị trĩ dạng uống: Các loại thuốc uống thường được sử dụng có dẫn xuất từ flavonoid. Các thuốc này có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn.

– Thuốc bôi dạng mỡ hoặc kem bôi trĩ: Các thuốc này có tác dụng củng cố bền chắc thành tĩnh mạch. Thuốc cũng giúp thành mạch co thắt lại, giảm viêm sưng, giảm đau, chống táo bón.

– Thuốc đạn đặt hậu môn: Trong trường hợp bệnh nhân bị đau rát, chảy máu, viêm nhiễm hậu môn có thể dùng dạng thuốc đạn đặt vào vùng hậu môn để điều trị. Thuốc đặt hậu môn hình viên đạn còn gọi là tọa dược có tác dụng kháng viêm. Loại thuốc đặt hình viên đạn rất phù hợp để dùng thay thế trong các trường hợp người bệnh gặp khó khăn khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ bằng đường uống. Thuốc đạn được đặt trực tiếp vào hậu môn cho hiệu quả cao hơn so với dụng thuốc dạng mỡ hoặc kem bôi hậu môn nên được dùng rất phổ biến.

Có 3 nhóm thuốc đặt chuyên chữa bệnh trĩ với 3 chức năng gồm thuốc co mạch, thuốc giảm đau và thuốc gây mê, thuốc nhuận tràng.
Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc đặc trị để giúp làm tiêu biến các búi trĩ.

Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc đặc trị để giúp làm tiêu biến các búi trĩ.

Người bệnh tự phòng ngừa và hạn chế bệnh trĩ nội

– Ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày). Hạn chế đồ ăn và gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu…để tránh táo bón và suy mạch.

– Hạn chế hẳn các đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê.

– Vận động cơ thể khoảng 30 phút mỗi ngày, có thể đi bộ, bơi, khiêu vũ… Không nên đứng lâu, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

– Duy trì việc đi đại tiện đều đặn hàng ngày, tốt nhất là vào cùng một khoảng thời gian nhất định.

– Vệ sinh thân thể đều đặn, nhất là vùng hậu môn. Nên rửa vùng hậu môn và xung quanh bằng nước ấm sau mỗi lần đi đại tiện.

– Thăm khám thường xuyên theo đúng lịch hẹn và khi có biểu hiện bất thường vùng bị bệnh.

Những thông tin trên đã cho biết về các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả. Bạn đọc vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896/0904970909 để được tư vấn thêm cho mọi thắc mắc về căn bệnh này.

Lưu

Lưu