Thuốc chữa u nang buồng trứng

Dùng thuốc chữa u nang buồng trứng là một trong các phương pháp điều trị hội chứng này. Để có được loại thuốc phù hợp nhất, người bệnh cần thăm khám sớm tại bệnh viện. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em tìm hiểu những loại thuốc thường được dùng khi bị u nang buồng trứng.

tôi đã nghĩ đến chuyện gia đình tan vỡ sau khi rời khỏi phòng khám

Dùng thuốc chữa u nang buồng trứng là một trong các phương pháp điều trị hội chứng này.

Các cách chữa u nang buồng trứng

Việc điều trị u nang buồng trứng phụ thuộc vào kích thước và tính chất khối u. Chữa u nang buồng trứng có các cách khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng người bệnh và mức độ, tình trạng bệnh. Các phương pháp điều trị bao gồm: Dùng thuốc Tây y (nội khoa), thuốc Đông y và phẫu thuật ngoại khoa.

Để được điều trị với phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất, người bệnh cần đến khám tại các bệnh viện có chuyên khoa uy tín. Các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, cho chị em làm các xét nghiệm cần thiết và chỉ định cách điều trị phù hợp.

Các loại thuốc chữa u nang buồng trứng bao gồm thuốc điều trị theo Tây y và Đông y được áp dụng khi bệnh mới diễn ra, mức độ bệnh còn nhẹ, tác hại chưa nhiều.

Các loại thuốc chữa u nang buồng trứng bao gồm thuốc điều trị theo Tây y và Đông y được áp dụng khi bệnh mới diễn ra, mức độ bệnh còn nhẹ, tác hại chưa nhiều.

Thuốc chữa u nang buồng trứng

Các loại thuốc chữa u nang buồng trứng bao gồm thuốc điều trị theo Tây y và Đông y. Biện pháp sử dụng thuốc chữa u nang buồng trứng thường được áp dụng khi bệnh mới diễn ra, mức độ bệnh còn nhẹ, tác hại chưa nhiều.

Thuốc Tây y: Khi chị em đi khám, sau khi có kết luận về tình trạng bệnh, nếu mức độ bệnh nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định uống thuốc điều hoà kinh nguyệt để các u nang tự vỡ đi. Chu kì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường ổn định.

Thuốc Đông y: thường cho tác dụng chậm, đòi hỏi người bệnh cần hết sức chú ý và kiên nhẫn khi sử dụng. Có trường hợp dùng thuốc không mang lại hiệu quả như mong muốn. Lúc đó có thể cần đến phẫu thuật ngoại khoa can thiệp.

Các bác sĩ sẽ cho bạn biết về các thuốc chữa u nang buồng trứng khi thăm khám tại bệnh viện

Các bác sĩ sẽ cho bạn biết về các thuốc chữa u nang buồng trứng khi thăm khám tại bệnh viện

Làm gì khi thuốc chữa u nang buồng trứng không có tác dụng?

Khi việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả, phẫu thuật là biện pháp cần thiết. Các bác sỹ sẽ xem xét tình trạng bệnh, nguyện vọng sinh đẻ của chị em sau đó mới tiến hành thực hiện.

– Nếu là u nang lành tính thì không cần điều trị. Thông thường sau 3 – 6 vòng kinh nó sẽ tự mất. Do đó bạn có thể yên tâm nếu rơi vào trường hợp này.

– Đối với u nang buồng trứng thực thể thì phương pháp điều trị mang lại hiệu quả nhất đó là tiến hành phẫu thuật bóc tách và cắt bỏ. Vì nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như xoắn hoặc K hóa.

– Người lớn tuổi bị u nang buồng trứng mà đó là các khối nang nhầy thì phải tiến hành cắt bỏ cả 2 buồng trứng mới có kết quả lâu dài. Nếu không bệnh sẽ lan sang các bộ phận xung quanh và gây bệnh.

– Khi đang mang thai mà phát hiện bị u nang buồng trứng cần phải tiến hành theo dõi cẩn thận. Trong trường hợp muốn giữ lại thai, các bác sĩ sẽ cắt bỏ khối nang vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Nếu có biến chứng nào khác ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai phụ, phải tiến hành mổ khẩn cấp bất kể bào thai đang ở giai đoạn nào.

– Với những người trẻ tuổi có nhu cầu sinh đẻ nhưng phát hiện u nang buồng trứng, phải tiến hành bóc tách khối u để tránh tình trạng ảnh hưởng đến tử cung và vòi trứng.

Phòng bệnh và hỗ trợ điều trị

Để phòng tránh bệnh và hỗ trợ tích cực cho hiệu quả điều trị, người bệnh cần có phương pháp phòng bệnh cho chính mình bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý. Đồng thời, chị em nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Như vậy sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em nói chung.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *