Thuốc đặc trị bệnh trĩ có chữa khỏi bệnh không?

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ được sử dụng để chữa căn bệnh này. Trong đó, phổ biến là các loại: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn,…Các loại thuốc đặc trị này cũng cho hiệu quả điều trị bệnh nhất định như: nhanh chóng làm giảm triệu chứng, chống viêm ngứa, giúp các búi trĩ co lên…Thế nhưng, liệu thuốc đặc trị bệnh trĩ có chữa khỏi bệnh hoàn toàn được không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do sự co dãn quá mức của tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn khiến cho các tĩnh mạch này bị ứ đọng máu, sưng phồng, gây khó chịu và đau rát cho bệnh nhân. Bệnh nếu để lâu ngày không được chữa trị, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng hậu môn; chảy nhiều máu, tắc trĩ, sa nghẹt trĩ, bội nhiễm,…Hiện tại, ngoài thị trường có rất nhiều các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ. Vậy, liệu chữa bệnh trĩ bằng các loại thuốc đặc trị này có hết được bệnh không?

Trĩ cấp độ 3, 4 không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng hậu môn, chảy máu, nghẹt búi trĩ, tắc mạch,...

Trĩ cấp độ 3, 4 không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng hậu môn, chảy máu, nghẹt búi trĩ, tắc mạch,…

Thuốc đặc trị bệnh trĩ có chữa khỏi bệnh không?

Một số loại thuốc đặc trị được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh trĩ hiện nay, bao gồm: một số loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc viên đặt, thuốc đông y bao gồm các bài thuốc nam, thuốc bắc được sử dụng để chữa bệnh trĩ phổ biến từ xưa đến nay.

Thuốc được dùng chủ yếu để điều trị bệnh trĩ ở thể nhẹ (trĩ độ 1, độ 2) với tác dụng giảm đau, giảm ngứa, chống viêm nhiễm,...chứ không thể chữa bệnh tận gốc.

Thuốc được dùng chủ yếu để điều trị bệnh trĩ ở thể nhẹ (trĩ độ 1, độ 2) với tác dụng giảm đau, giảm ngứa, chống viêm nhiễm,…chứ không thể chữa bệnh tận gốc.

Các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ này có thể cho hiệu quả rất nhanh. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng chứ không thể chữa bệnh tận gốc. Thậm chí, một số bài thuốc đông y còn chưa được kiểm chứng khoa học. Sau một thời gian dùng thuốc, người bệnh có thể bị nhờn thuốc, thậm chí thuốc còn gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. 

Thuốc đặc trị bệnh trĩ cũng chỉ phù hợp để điều trị bệnh nhẹ (trĩ độ 1, độ 2). Trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4), việc điều trị bằng thuốc lúc này sẽ không cho tác dụng. Chính vì vậy, người bệnh trĩ không nên tự ý điều trị mà hãy tới bệnh viện thăm khám sớm, để được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả, tránh để bệnh lâu ngày gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng cách nào?

Hiện tại, phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp phổ biến trong điều trị bệnh lý này, giúp loại bỏ trĩ một cách hoàn toàn, giảm tối đa nguy cơ tái phát. Căn cứ vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau. 

Tuy nhiên, để điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc áp dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại trong phẫu thuật cắt trĩ, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, người bệnh cũng cần phải tuân thủ các quy tắc phòng và chăm sóc bệnh đúng cách sau mổ cùng chế độ ăn uống khoa học sau mổ.

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị nhằm loại bỏ bệnh một cách triệt để, giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị nhằm loại bỏ bệnh một cách triệt để, giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ Longo

Thực hiện: Sử dụng súng khâu cắt tự động nhập khẩu từ Mỹ, dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại.

Ưu điểm: Có thể áp dụng với nhiều loại trĩ; ít đau, được thực hiện nhanh chóng (20-30 phút); người bệnh có thể xuất viện về nhà sau 48h; quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 5 ngày… Không những thế, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan và Ferguson

Thực hiện: Cắt đơn lẻ từng búi trĩ, khâu buộc cuống búi trĩ, sử dụng kỹ thuật cắt và khâu khéo léo để hạn chế tổn thương và xử lý gọn búi trĩ

Ưu điểm: Có thể áp dụng với nhiều loại trĩ; an toàn; loại bỏ trĩ triệt để; thời gian nằm viện 3-4 ngày có thể về nhà.

Địa chỉ uy tín phẫu thuật cắt trĩ

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong điều trị bệnh trĩ. Với những yếu tố sau đây, Thu Cúc được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng:

– Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật: Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp ca phẫu thuật hiệu quả và an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng không mong muốn. Ngoài ra, người bệnh được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu và mong muốn của bản thân. 

– Phẫu thuật an toàn – hiệu quả: Với hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, trang thiết bị y tế hiện đại, vệ sinh đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong điều trị bệnh trĩ.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong điều trị bệnh trĩ.

– Thái độ phục vụ, chăm sóc tận tình, chu đáo: Người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại Thu Cúc không phải chờ đợi lâu. Bệnh viện sẽ sắp xếp lịch mổ ngay sau khi người bệnh đồng ý phẫu thuật. Hệ thống giường bệnh tiện nghi hiện đại cùng với sự phục vụ, chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

– Chi phí phẫu thuật hợp lý: Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Để được tư vấn về bệnh trĩ hay muốn đặt lịch khám và điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc, vui lòng gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.