Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại thường được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng khó chịu như đau, ngứa, khó chịu và sưng. Trong bệnh trĩ ngoại, các búi trĩ hình thành ở rìa hậu môn, có thể sờ thấy và nhìn thấy bằng mắt thường. Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại là các hoạt động gây gia tăng áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng, chẳng hạn như dùng sức quá mạnh khi đại tiện, mang thai và béo phì.

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Sau đây là một số loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại được sử dụng phổ biến. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một số loại thuốc để kiểm soát các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

Thuốc bôi

thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Sử dụng thuốc bôi tại chỗ có chứa steroid lên vùng da bị ảnh hưởng sẽ giúp làm các mô co lại và giảm ngứa.

Bệnh trĩ có thể gây viêm và sưng ở vùng hậu môn. Sử dụng thuốc bôi tại chỗ có chứa steroid lên vùng da bị ảnh hưởng sẽ giúp làm các mô co lại và giảm ngứa. Một vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại không kê đơn khác có chứa  hydrocortisone (thuốc giống cortisone hoặc steroid). Tránh đi tiểu và đi đại tiện ít nhất là 3 giờ sau khi sử dụng kem bôi có chứa hydrocortisone là điều cần thiết để thuốc phát huy hết tác dụng. Theo Mayo Clinic, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc điều trị trĩ ngoại này trong hơn 1 tuần vì thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như da mỏng và kích ứng da.

Thuốc giảm đau dạng uống

Thuốc giảm đau dạng uống cũng là một loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại được sử dụng khá phổ biến. Vì bệnh trĩ ngoại thường khiến bệnh nhân gặp nhiều đau đớn, đặc biệt là ở những lần đi đại tiện. Dùng thuốc giảm đau không cần toa chứa acetaminophen giúp giảm bớt sự khó chịu của bệnh trĩ ngoại. Loại thuốc này, có sẵn ở dạng uống, giúp giảm đau nhưng không làm giảm các triệu chứng như ngứa. Cần lưu ý uống quá nhiều acetaminophen có thể gây ảnh hưởng xấu tới gan.

thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại

Thuốc giảm đau dạng uống cũng là một loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại được sử dụng khá phổ biến.

Thuốc gây tê

Để giảm đau do bệnh trĩ ngoại gây ra, người bệnh có thể sử dụng thuốc có chứa thành phần làm tê da. Pramoxin và lidocaine là những thành phần thông thường được tìm thấy trong các sản phẩm giúp làm giảm đau cho vùng hậu môn. Những loại thuốc này chặn tín hiệu đau từ trĩ và gây tê vùng bị ảnh hưởng. Các loại thuốc gây tê này có sẵn ở quầy thuốc dưới dạng thuốc mỡ và kem. Sử dụng đúng theo hướng dẫn ghi trên bao bì về liều lượng là rất quan trọng để tránh các phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Theo phản hồi của Drugs.com, phản ứng nghiêm trọng có thể xảy ra khi dùng quá liều, đặc biệt là sử dụng các sản phẩm có chứa lidocaine, bao gồm động kinh, suy hô hấp và hôn mê.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *