Thuốc điều trị u xơ tử cung

Thuốc điều trị u xơ tử cung thường được sử dụng với mục tiêu làm giảm các triệu chứng khó chịu cho người bệnh, thu nhỏ kích thước khối u hoặc trì hoãn sự phát triển của nó. Sau đây là một số thông tin tham khảo về các loại thuốc dùng trong điều trị u xơ tử cung.

Các loại thuốc điều trị u xơ tử cung

thuốc điều trị u xơ tử cung

Thuốc điều trị u xơ tử cung thường có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng, thu nhỏ kích thước khối u.

 

Thuốc điều trị u xơ tử cung có tác dụng điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể, giúp điều trị các triệu chứng như chảy máu kinh nguyệt nhiều và đau vùng chậu. Lưu ý thuốc không loại bỏ u xơ nhưng có thể thu nhỏ kích thước của u. Các loại thuốc này bao gồm:

Đồng vận Gn-RH

Các loại thuốc này được gọi là chất chủ vận Gn-RH  điều trị u xơ tử cung bằng cách găn chặn sự sản sinh estrogen và progesterone, đưa người bệnh vào trạng thái tạm thời mãn kinh. Kết quả là kinh nguyệt tạm thời mất, u xơ co lại và tình trạng thiếu máu được cải thiện. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc có chứa chất đồng vận Gn-RH  để co nhỏ kích thước khối u trước khi phẫu thuật.

Nhiều người bệnh bị nóng bừng khi sử dụng chất đồng vận Gn-RH. Các chất đồng vận Gn-RH thường được sử dụng trong thời gian không quá ba đến sáu tháng vì các triệu chứng trở lại khi ngừng thuốc và việc sử dụng lâu dài có thể làm mất xương.

Vòng tránh thai nội tiết

Vòng tránh thai nội tiết là một thiết bị đặt tử cung phóng thích progestin có thể làm giảm chảy máu nặng do u xơ. Vòng tránh thai nội tiết chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng, không thu nhỏ u xơ hoặc làm cho chúng biến mất đồng thời phòng tránh thai.

Axit tranexamic (Lysteda)

thuốc điều trị u xơ tử cung

Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp, không tự ý mua thuốc uống.

Loại thuốc điều trị u xơ tử cung này được dùng để giảm các chu kỳ kinh nguyệt nặng và chỉ được sử dụng vào những ngày người bệnh bị chảy máu kinh nguyệt quá nhiều.

Các loại thuốc điều trị u xơ tử cung khác

Bác sĩ có thể đề nghị các loại thuốc khác. Ví dụ như thuốc ngừa thai đường uống hoặc progestins có thể giúp kiểm soát chảy máu kinh nguyệt, nhưng chúng không làm giảm kích thước xơ.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) cũng không phải là thuốc hormone nhưng có thể được sử dụng để giảm đau liên quan đến u xơ nhưng không có tác dụng giảm chảy máu.

Người bệnh có thể được tư vấn uống vitamin và chất sắt bổ sung nếu bị thiếu máu do chảy máu kinh nguyệt nặng.

Những thông tin về thuốc điều trị u xơ tử cung nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nào, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *