Tiếp tục đam mê sân cỏ sau phẫu thuật dây chằng chéo khớp gối

Anh Đăng (27 tuổi, Hà Nội) vốn có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn. Không may trong một trận đấu, anh gặp phải va chạm mạnh dẫn tới đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Chấn thương này khiến anh Đăng lo lắng rằng mình không thể tiếp tục niềm vui bóng đá. Rất may mắn sau ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại Bệnh viện Thu Cúc, anh Đăng lại tiếp tục sải bước trên sân cỏ.
Tiếp tục niềm đam mê sân cỏ sau phẫu thuật dây chằng chéo trước khớp gối

Đứt dây chằng chéo khớp gối là chấn thương thường gặp trong luyện tập thể thao.

 

NỖI LO PHẢI “TẠM BIỆT” BÓNG ĐÁ

Hồi tháng 6 năm trước, trong một trận đá phủi cùng các anh em trong câu lạc bộ bóng đá của công ty, tôi đã không may bị đứt dây chằng chéo khớp gối. Vẫn nhớ y nguyên cảm giác lúc đó, đau thể xác thì ít, đau về tinh thần thì nhiều. Khi chân không thể bước đi bình thường, khi nghe bác sĩ thông báo tôi bị đứt dây chằng chéo khớp gối và cần tiến hành phẫu thuật tạo hình dây chằng chéo trước, nếu không chân của tôi sẽ không thể đi lại bình thường như cũ, chưa kể việc tôi vĩnh viễn không được đụng vào trái bóng.

ÁM ẢNH VỀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI

Tôi đã lo lắng đến mức ám ảnh vì khả năng phục hồi như trước là không thể, bởi sau tai nạn, tôi đã không thể co gập chân bình thường như trước, cảm giác chân cũng nhỏ hơn và đi lại khó khăn. Tôi đã tìm hiểu và qua giới thiệu của một người bạn đã từng bị giống tôi. Tôi quyết định thực hiện tạo hình dây chằng chéo khớp gối bằng phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

PHẪU THUẬT KHÔNG ĐÁNG SỢ NHƯ TÔI NGHĨ

 

Ban đầu nói đến phẫu thuật, tôi đã rất lo lắng, cứ tưởng tượng cảnh mổ và rồi khoan đục, khâu vá,…tại từng nghe bạn kể mà tôi sợ. Nhưng cũng may, sau khi thăm khám các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đã chỉ định tôi thực hiện tạo hình dây chằng chéo khớp gối bằng phương pháp nội soi.

Ngồi nghĩ phẫu thuật cảm giác sợ, nhưng ca phẫu thuật của tôi kéo dài chưa đầy 1 giờ đồng hồ. Phải nói là ekip mổ ở bệnh viện Thu Cúc làm việc rất cẩn thận và khoa học, nên tôi cũng không còn cảm giác lo lắng như trước khi lên bàn mổ. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, tôi nằm lưu viện 10 ngày và được bác sĩ cho xuất viện. Một thông tin nữa tôi muốn chia sẻ cùng mọi người là ở bệnh viện Thu Cúc được chi trả bảo hiểm y tế như các bệnh viện của Nhà nước, ngoài ra nếu ai có bảo hiểm thuộc chương trình bảo hiểm sức khoẻ của các công ty bảo hiểm thì cũng được bảo lãnh chi trả, trường hợp của tôi được chi trả bằng bảo hiểm y tế, nên kinh phí mổ cũng đỡ được rất rất nhiều.

Hiện tại, tôi đã phẫu thuật được 6 tháng, và có thể đi lại hoàn toàn bình thường như trước, tôi đã bắt đầu ra sân đá bóng, tuy nhiên tôi chỉ thực hiện động tác nhẹ nhàng, mang tính tập luyện, tôi dự định 1 tháng nữa là vào sân đá chính thức.

Tôi rất cảm ơn các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Thu Cúc đã dành cho tôi khoảng thời gian điều trị và lưu viện dễ chịu, nhờ vậy mà tôi có thể hồi phục nhanh chóng, đi lại, lao động và chơi thể thao bình thường.

Tiếp tục niềm đam mê sân cỏ sau phẫu thuật dây chằng chéo khớp gối

Hệ thống giường bệnh tiện nghi trong không gian sạch đẹp sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho các trường hợp chấn thương đứt dây chằng chéo. Mục đích của phẫu thuật là tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm giải phẫu và chức năng của dây chằng chéo nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, hỗ trợ phục hồi sớm.

Mức chi phí điều trị tại bệnh viện cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Khi bị đứt dây chằng chéo khớp gối, người bệnh nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn điều trị kịp thời. Trường hợp của anh H nhờ tiến hành phẫu thuật sớm nên khả năng vận động của khớp gối được phục hồi gần như hoàn toàn.

Gọi ngay 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây, Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn và đặt lịch nhanh chóng để người bệnh sớm được phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất!

*Tên nhân vật đã được thay đổi