Tìm hiểu: Bao quy đầu tuột đến đâu?

Tuột bao quy đầu (hay chính là lột bao quy đầu) là quá trình da quy đầu tự tụt xuống hoặc nam giới phải dùng tay cùng các biện pháp hỗ trợ để quy đầu lộ ra bên ngoài. Trường hợp, bao quy đầu bình thường có thể tự tuột bao quy đầu. Tuy nhiên, một số nam giới không thể tự tuột được bao quy đầu. Bao quy đầu tuột đến đâu? là thắc mắc của phái mạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tuột bao quy đầu là gì?

Tuột bao quy đầu (hay chính là lột bao quy đầu) là quá trình da quy đầu tự tụt xuống, hoặc nam giới phải dùng tay cùng các biện pháp hỗ trợ để quy đầu lộ ra bên ngoài.

Bao quy đầu tuột đến đâu?

Thông thường, 90% trẻ nam sinh ra đã bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sinh lý. Khi trẻ lên 3-5 tuổi, thì bao quy đầu và phần quy đầu sẽ tự bóc tách ra để lộ phần quy đầu dương vật ra ngoài. Vì thế, nếu các bậc phụ huynh có con dưới 5 tuổi gặp phải tình trạng này là hoàn toàn bình thường, chưa cần phải can thiệp hỗ trợ điều trị.

Đối với những trẻ nam  từ 5-8 tuổi bị dài – hẹp bao quy đầu, thì áp dụng biện pháp nong bao quy đầu. Còn đối với những nam giới từ 9 tuổi, nam giới tuổi trưởng thành bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, cần can thiệp hỗ trợ điều trị bằng thủ thuật cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân bao quy đầu không tuột xuống được?

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết, bao quy đầu không tụt xuống được thường có 2 nguyên nhân chính, đó là:

Dài - hẹp bao quy đầu là nguyên nhân khiến bao quy đầu không thể tụt xuống.

Dài – hẹp bao quy đầu là nguyên nhân khiến bao quy đầu không thể tụt xuống.

Hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp phần đầu. Vì thế, khi dương vật cương cứng, bao da quy đầu vẫn bó nghẹt lấy quy đầu, không lộ quy đầu ra được. Nếu nhẹ thì có thể kéo xuống nhẹ nhàng được, trường hợp nghiêm trọng khi kéo xuống có thể gây đau rát, rách bao quy đầu.

Dài bao quy đầu: là tình trạng khi dương vật cương cứng bao da quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ quy đầu dương vậ,t hoặc chỉ lộ được một phần. Nam giới phải dùng tay kéo xuống bao da quy đầu mới có thể tụt xuống hết được.

Dài và hẹp bao quy đầu, vốn là những bất thường bẩm sinh của bộ phận sinh dục nam giới mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, tùy theo mức độ dài, hẹp và cách chăm sóc, lối sống, thói quen của nam giới, sẽ có những ảnh hưởng hoặc gây ra những hệ lụy khác nhau đối với chức năng sinh lý, sức khỏe, khả năng sinh sản.

Nam giới không tuột được bao quy đầu có sao không?

– Dài – hẹp bao quy đầu là nguyên nhân khiến bao quy đầu không tuột được như bình thường. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kích thước dương vật,chức năng của bao quy đầu. Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu, thì nguy cơ gặp phải những rối loạn chức năng tình dục như: rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… cũng cao hơn, khiến nam giới có tâm lý tự ti, mặc cảm với bạn tình.

Bao quy đầu không tụt được khiến nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm với bạn tình.

Bao quy đầu không tụt được khiến nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm với bạn tình.

– Tình trạng này có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ, tới 4 – 5 tuổi mà bao quy đầu không tụt xuống được, quy đầu không lộ ra được, hoặc các biểu hiện bất thường như: bao quy đầu sưng, tấy đỏ, ngứa, đau, kích thước quy đầu nhỏ… cha mẹ cần đưa tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn, áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. 

– Những người bị dài, hẹp bao quy đầu dương vật thường nhanh có mùi hôi, đôi khi ngứa ngáy, bởi nước tiểu, chất bẩn, bựa sinh dục có điều kiện tích tụ lại không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên rất dễ viêm nhiễm, viêm bao quy đầu, thậm chí, lan cả ào các bộ phận lân cận bên trong. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng, số lượng tình trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật ở nam giới.

Nam giới không tuột được bao quy đầu phải làm thế nào?

Các bác sĩ nam khoa cho rằng, nam giới khi bắt đầu vào tuổi dậy thì nên thường xuyên kiểm tra lớp bao quy đầu có tự tụt không. Nếu bao quy đầu thường xuyên trong tình trạng không thể tự tụt được, cần được thăm khám, và xử lý từ bác sĩ chuyên khoa tại các có sở y tế uy tín.

Trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt được do tình trạng dài-hẹp bao quy đầu, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và cho kết quả ngay lập tức; giúp nam giới tự tin hơn về bản lĩnh đàn ông; tránh được các bệnh viêm nhiễm và các biến chứng sau này.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và cho kết quả ngay lập tức.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng và cho kết quả ngay lập tức.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả . 

Cắt bao quy đầu được xem là phương pháp điều trị triệt để, có thể giúp ngăn ngừa ung thư dương vật, nhiễm trùng tiết niệu, và những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn, tăng khoái cảm tình dục và kéo dài thời gian quan hệ..

Tại Thu Cúc, cắt bao quy đầu được thực hiện với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu:

– Phạm vi xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu.

– Không để lại sẹo xấu, vết mổ mang tính thẩm mỹ cao.

– Không ảnh hưởng đến các vị trí lân cận.

– Thời gian thực hiện: 20 – 30 phút, không cần nằm viện, khả năng hồi phục nhanh.

Ngoài ra, Thu Cúc là địa chỉ uy tín được đông đảo bệnh nhân tin chọn, bởi: Thu Cúc có đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trách nhiệm; trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng.; chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nhiệt tình; và chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu hợp lý.

Để được tư vấn về bệnh lý bao quy đầu và thủ thuật cắt bao quy đầu tại Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.