Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại độ 4

Bệnh trĩ ngoại có nhiều mức độ trong đó trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất. Giai đoạn này gây rất nhiều tác động tiêu cực và nặng nề cho người bệnh. Từ sức khỏe, tâm lý, kinh tế và cả tính mạng, tất cả sẽ bị tổn hại nếu bệnh không được điều trị hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại độ 4 qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại có nhiều mức độ trong đó trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất.

Bệnh trĩ ngoại có nhiều mức độ trong đó trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất.

Trĩ ngoại độ 4 biểu hiện như thế nào?

– Búi trĩ thường xuyên sa ra bên ngoài hậu môn. Dù có dùng tay ấn vào, búi trĩ cũng không lọt trở lại được.

– Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau rát, khó chịu và chảy máu. Thậm chí máu chảy thành giọt hoặc tia mỗi lần đi đại tiện.

– Vùng hậu môn luôn ẩm ướt do dịch tiết từ chỗ bị trĩ. Ngoài ra là cảm giác cộm vướng khiến người bệnh rất khó chịu. Mọi hoạt động bình thường như đi lại, ngồi của người bệnh trở nên rất khó khăn.

Biến chứng từ bệnh trĩ ngoại độ 4

– Do tính chất nghiêm trọng của trĩ ngoại độ 4, người bệnh dễ có khả năng mắc các bệnh về đường hậu môn. Chẳng hạn như apxe hậu môn, viêm hậu môn,…

– Tình trạng mất máu cấp và thường xuyên do đại tiện ra máu gây ra chứng suy giảm hoặc mất trí nhớ. Người bệnh cũng luôn cảm thấy mệt mỏi, thể trạng suy nhược. Thậm chí ảnh hưởng đến thần kinh, dễ choáng ngất.

– Búi trĩ phát triển to, sa hẳn ra bên ngoài và cố định ngoài hậu môn. Nguy cơ nhiễm trùng máu cao. Đó là do vi khuẩn và các chất độc xâm nhập ngược vào cơ thể qua phân, nước tiểu.

– Biến chứng nguy hiểm nhất phải kể đến là ung thư hậu môn – trực tràng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

Trĩ ngoại độ 4 do nguyên nhân nào gây ra?

Điều trị sớm và triệt để theo chỉ định của bác sĩ có thể tránh được trĩ ngoại độ 4.

Điều trị sớm và triệt để theo chỉ định của bác sĩ có thể tránh được trĩ ngoại độ 4.

– Do người bệnh không phát hiện sớm hoặc ngại ngùng, chủ quan không điều trị dứt điểm bệnh ở những giai đoạn trước. Khi trĩ ngoại còn ở cấp độ nhẹ hơn như độ 1, 2, 3, cần được chữa trị tích cực. Điều trị sớm và triệt để theo chỉ định của bác sĩ có thể tránh được trĩ ngoại độ 4.

– Do bệnh táo bón mạn tính. Nếu người bệnh đang mắc bệnh táo bón mạn tính, việc điều trị bệnh trĩ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, bệnh trĩ dễ tăng nặng, dẫn đến trĩ ngoại độ 4.

– Tính chất công việc hàng ngày yêu cầu ngồi hoặc đứng quá lâu, ít vận động cũng khiến bệnh trĩ tiến triển nghiêm trọng hơn. Trĩ ngoại độ 4 là điều dễ xảy ra nếu người bệnh không quyết tâm tìm biện pháp thay đổi.

– Do bệnh béo phì: những người bị béo phì sẽ dễ bị mắc trĩ nặng, cụ thể là trĩ ngoại độ 4. Đặc biệt khi người bệnh không thay đổi chế độ ăn uống. Hoặc họ không tập luyện thể dục để bảo vệ cơ thể và hỗ trợ điều trị.

phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo với rất nhiều ưu điểm vượt trội đang được áp dụng phổ biến.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo với rất nhiều ưu điểm vượt trội đang được áp dụng phổ biến.

Điều trị trĩ ngoại độ 4 không dễ

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp thích hợp để chữa bệnh trĩ ngoại độ 4. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khoẻ và mức độ phát triển của bệnh trĩ để quyết định có phẫu thuật cắt trĩ được không. Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo với rất nhiều ưu điểm vượt trội đang được áp dụng phổ biến. Phương pháp này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phẫu thuật kiểu truyền thống. Người bệnh sẽ được phục hồi nhanh, hầu như không đau, giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Nếu người bệnh không đáp ứng được phẫu thuật, bác sĩ có thể áp dụng các thủ thuật để điều trị. Các thủ thuật bao gồm: tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám