Trĩ độ 4 và cách điều trị

Trĩ độ 4 là cấp độ nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ nội. Người bệnh cần được thăm khám và có phương pháp điều trị càng sớm càng tốt. Thực chất trĩ ngoại không phân độ, chỉ có trĩ nội là phân độ. Tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 4 và cách điều trị như thế nào trong bài viết dưới đây.

Trĩ độ 4 là gì?

trĩ độ 4

Trĩ độ 4 là cấp độ nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ nội.

Tham khảo thêm: Nên ăn gì khi bị bệnh trĩ?

Như đã nói ở trên, trĩ ngoại không phân độ mà chỉ có ở trĩ nội. Cụ thể, tiến triển của bệnh trĩ được phân loại như sau:

  • Độ 1: khi bệnh trĩ mới bắt đầu hình thành, triệu chứng chính là chảy máu khi đại tiện.
  • Độ 2: búi trĩ ngày càng gia tăng kích thước và sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đại tiện nhưng có thể tự co lên được.
  • Độ 3: tương tự như độ 2 nhưng búi trĩ lúc này không thể tự co lên được mà phải dùng tay đẩy lên.
  • Độ 4: trĩ độ 4 là cấp độ nghiêm trọng nhất, búi trĩ thường xuyên bị sa ngoài và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử hoặc nhiễm trùng cũng như các biến chứng khác.

Cách điều trị trĩ độ 4

Vì trĩ độ 4 được coi là phức tạp nhất nên phương pháp điều trị cũng được quan tâm hàng đầu.

Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là phương pháp điều trị  chính của trĩ độ 4. Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Hiện có hai loại phẫu thuật được áp dụng phổ biến trong điều trị trĩ độ 4 là:

  • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan: nguyên tắc của phẫu thuật Milligan Morgan là can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại. Ưu điểm của phương pháp này là điều trị trĩ triệt để và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.
  • Phương pháp cắt trĩ theo phương pháp Longo: so với phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Millgran Morgan, cắt trĩ theo phương pháp Longo có ưu điểm là ít đau sau mổ nên thời gian phục hồi nhanh hơn, ra viện sớm.

 Phẫu thuật điều trị trĩ độ 4 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

trĩ độ 4

Khách hàng phẫu thuật cắt trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc được chăm sóc chu đáo sau mổ để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Cả hai loại phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan và cắt trĩ theo phương pháp Longo đều được áp dụng phổ biến tại Bệnh viện Thu Cúc, giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi sự đeo bám của căn bệnh trĩ khó chịu, kể cả trĩ mức độ nặng như trĩ độ 4.

Khách hàng lựa chọn phẫu thuật trĩ độ 4 tại Bệnh viện Thu Cúc được:

  • Chọn bác sĩ – Phẫu thuật với bác sĩ giỏi: các bác sĩ giỏi của bệnh viện sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện với các trường hợp phức tạp. Khách hàng được chọn bác sĩ theo mong muốn.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và thuận lợi cho ekip mổ.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc tại phòng riêng tiện nghi với đội ngũ y tá, điều dưỡng viên nhiệt tình và thân thiện. Người nhà không cần phải lo lắng về vấn đề chăm sóc sau mổ.
  • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *