Trĩ ngoại độ 3

Trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn bệnh trĩ ngoại đã khá nặng với những biểu hiện đặc trưng. Việc chữa trị bệnh trong giai đoạn này cũng khó khăn hơn so với các giai đoạn đầu. Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại độ 3 qua bài viết dưới đây.

Ở trĩ ngoại độ 3, máu sẽ chảy nhiều hơn các giai đoạn 1 và 2, thậm chí máu chảy thành tia, giọt…

Ở trĩ ngoại độ 3, máu sẽ chảy nhiều hơn các giai đoạn 1 và 2, thậm chí máu chảy thành tia, giọt…

Thế nào là trĩ ngoại độ 3?

Bệnh trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ. Búi trĩ ngoại nằm phía dưới vùng lược hậu môn, người bệnh sẽ nhìn thấy búi trĩ bằng mắt thường. Các búi trĩ ngoại khi đã bị sa xuống thì không tự thụt vào bên trong hậu môn được nữa. Những bệnh nhân bị mắc trĩ ngoại thường ít có hiện tượng chảy máu nhưng dễ bị viêm nhiễm do trĩ.

Trĩ ngoại độ 3 là một trong bốn mức độ của bệnh trĩ ngoại, thể hiện bệnh đã bước vào giai đoạn khá nghiêm trọng. Nếu không chữa trị tích cực và hiệu quả, bệnh sẽ tiến triển sang trĩ ngoại độ 4.

Trĩ ngoại độ 3 là một trong bốn mức độ của bệnh trĩ ngoại, thể hiện bệnh đã bước vào giai đoạn khá nghiêm trọng.

Trĩ ngoại độ 3 là một trong bốn mức độ của bệnh trĩ ngoại, thể hiện bệnh đã bước vào giai đoạn khá nghiêm trọng.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 3

Khi bị mắc bệnh trĩ ngoại độ 3, người bệnh sẽ gặp một số những triệu chứng như sau:

– Cảm giác đau đớn ngày càng nặng nề hơn, đặc biệt sau khi đi đại tiện. Người bệnh luôn khó chịu và gặp nhiều bất tiện do búi trĩ luôn vướng bên ngoài hậu môn và đã phát triển khá to.

– Hậu môn luôn ngứa ngáy, ẩm ướt, đau rát, có dịch chảy ra.

– Búi trĩ to hơn nhiều và thường xuyên lòi ra bên ngoài hậu môn.

– Ở chỗ bị trĩ có tình trạng chảy máu. Ở trĩ ngoại độ 3, máu sẽ chảy nhiều hơn các giai đoạn 1 và 2, thậm chí máu chảy thành tia, giọt…

– Búi trĩ lòi gần như hoàn toàn ra ngoài hậu môn và không thể tự co lại được. Phải dùng tay mới có thể đẩy búi trĩ thụt vào trong hậu môn được. Nếu bệnh tiến triển nặng thêm, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hẳn và dù có dùng lực đẩy cũng không thể thụt vào được nữa.

Phẫu thuật cắt trĩ là một cách điều trị hiệu quả với bệnh trĩ ngoại độ 3.

Phẫu thuật cắt trĩ là một cách điều trị hiệu quả với bệnh trĩ ngoại độ 3.

Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3

Sau khi người bệnh được thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và xác định mức độ bệnh. Nếu bệnh đã ở mức trĩ ngoại độ 3, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất. Lúc này bệnh đã nặng hơn khá nhiều nên không áp dụng được mọi cách chữa. Các biện pháp điều trị trĩ ngoại độ 3 thường được áp dụng bao gồm:

– Dùng các thủ thuật. Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần là các thủ thuật có tác dụng loại bỏ búi trĩ.

– Phẫu thuật cắt trĩ. Khi bệnh trĩ ngoại đã tiến triển đến mức độ nặng, điều trị bằng thuốc không cho tác dụng cần thiết, phẫu thuật thường được chỉ định để loại bỏ triệt để búi trĩ. Đây là phương pháp cần thiết để loại bỏ bệnh trĩ khi bệnh đã vào giai đoạn nặng, giúp chữa bệnh triệt để. Phẫu thuật sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

Có hai phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến, đó là phương pháp Longo và phương pháp Milligan Morgan. Các phương pháp này đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Cùng với trình độ chuyên môn giỏi của các bác sĩ phẫu thuật tại đây, các phương pháp này nhận được sự đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân. Đặc biệt trong đó là phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo. Phương pháp này có các ưu điểm rõ rệt như: ít đau, nhanh phục hồi, giảm thiểu tỷ lệ tái phát.

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *