Trĩ nội chữa bằng thuốc nam có khỏi hoàn toàn không?

Trĩ nội là nguyên nhân khiến cho người bệnh “đứng ngồi không yên” với những cơn đau đớn, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống sinh hoạt. Điều trị trĩ nội bằng các bài thuốc nam với nguyên liệu cây cỏ tự nhiên là phương pháp được nhiều người bệnh tin tưởng, áp dụng. Thế nhưng, cách này có hiệu quả không? Bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Trĩ nội chữa bằng thuốc nam có hết được bệnh không?

Việc chữa bệnh trĩ nội bằng các bài thuốc nam được thực hiện khá đơn giản, ai cũng có thể làm dễ dàng tại nhà.Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ chỉ phù hợp để điều trị bệnh khi còn nhẹ (trĩ độ 1, độ 2). Thuốc nam có tác dụng làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 

Thuốc nam có tác dụng làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Thuốc nam có tác dụng làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4) đã gây ra những tác động xấu và biến chứng nguy hiểm tới người bệnh thì phương pháp này không còn phù hợp nữa. Thậm chí, các bài thuốc dân gian này cũng chưa được kiểm chứng khoa học, việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh. Lúc này, người bệnh cần thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định biện pháp điều trị hiệu quả, triệt để bệnh.

Chữa trĩ nội dứt điểm bằng cách nào?

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản và được xem là phương pháp điều trị triệt để, hiệu quả căn bệnh này, áp dụng trong những trường hợp bị trĩ nặng (độ 3, độ 4), việc điều trị bằng thuốc không cho tác dụng. 

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại. Căn cứ vào tình trạng bệnh và mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp khác nhau cho từng đối tượng. Trong đó:

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản và được xem là phương pháp điều trị triệt để, hiệu quả căn bệnh này, áp dụng trong những trường hợp bị trĩ nặng.

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản và được xem là phương pháp điều trị triệt để, hiệu quả căn bệnh này, áp dụng trong những trường hợp bị trĩ nặng.

Phẫu thuật cắt trĩ Longo

Nguyên lý là làm gián đoạn các mạch máu trĩ trên và giữa, sau đó khâu niêm mạc hậu môn-trực tràng bị sa lên trên, đưa các búi trĩ về vị trí trong ống hậu môn do đó làm teo mô trĩ.

Ưu điểm:

– Áp dụng cho nhiều loại trĩ. An toàn, áp dụng cho cả người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng…

– Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng, chưa đầy 30 phút.

– Ít gây đau đớn nếu thao tác đúng kỹ thuật và thực hiện hoàn toàn trên đường lược.

– Nhanh phục hồi, ít phải nằm viện, có thể về sau 48 giờ. 

– Tỷ lệ tái phát bệnh rất thấp.

Phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan và Ferguson

Nguyên tắc của phẫu thuật Milligan Morgan và Ferguson là can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại.

Ưu điểm: 

– Có thể áp dụng cho nhiều loại trĩ khác nhau bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và cả trĩ hỗn hợp.

– Kỹ thuật thực hiện đơn giản

– Loại bỏ trĩ trĩ triệt để

– Thời gian nằm viện 3-4 ngày 

– Tỷ lệ tái phát thấp.

Tuy nhiên, để việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả và triệt để nhất, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, ngoài việc áp dụng máy móc, kỹ thuật cắt trĩ hiện đại, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, người bệnh cũng cần phải tuân thủ các quy tắc phòng và chăm sóc bệnh đúng cách sau mổ, cùng chế độ ăn uống khoa học.

Làm gì để phòng tránh bệnh trĩ nội?

– Đi vệ sinh ngay khi cơ thể có nhu cầu. Không mang theo sách hoặc điện thoại khi đi vệ sinh. Điều này không cần thiết và làm kéo dài thời gian đi vệ sinh của bạn.

– Uống nhiều nước, từ 1,5 lít mỗi ngày tùy theo nhu cầu của cơ thể.

– Thay đổi chế độ ăn uống. Thêm nhiều rau xanh, trái cây và 100% ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế các đồ ăn chiên nấu nhiều dầu mỡ, các đồ uống có ga,…

Ăn nhiều rau xanh, trái cây và 100% ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế các đồ ăn chiên nấu nhiều dầu mỡ, các đồ uống có ga, là cách để phòng tránh bệnh trĩ nội.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây và 100% ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế các đồ ăn chiên nấu nhiều dầu mỡ, các đồ uống có ga, là cách để phòng tránh bệnh trĩ nội.

– Tập thể dục thể thao phù hợp để cải thiện nhu động ruột. Khi bạn ít vận động, ruột sẽ hoạt động kém hiệu quả và không thể đẩy phân ra bên ngoài. Việc tập thể dục nên lựa chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, đi xe đạp….

– Thường xuyên vị sinh vùng hậu môn sạch sẽ, lau khô bằng khăn mềm..

– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện bệnh và xác định mức độ bệnh để có phương án điều trị kịp thời, hiệu quả.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang áp dụng rất thành công các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ: phẫu thuật cắt trĩ Longo, phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan và Ferguson. Với những yếu tố như: đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh; hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều đảm bảo không gian tuyệt đối vô trùng, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh và chi phí phẫu thuật cắt trĩ hợp lý…Thu Cúc được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn cắt trĩ tại đây.

Để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả bằng phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện Thu Cúc, hãy gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.