Trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi có hiệu quả không?

Trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi có hiệu quả không? là câu hỏi được nhiều bệnh nhân và người nhà quan tâm. Ngày nay, việc trị sỏi niệu quản bằng công nghệ tán sỏi là một phương pháp tiên tiến, thay thế cho mổ mở mang lại hiệu quả điều trị cao, hạn chế xâm lấn, ít đau đớn, thời gian phục hồi nhanh chóng…mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Sỏi niệu quản được xem là bệnh lý nguy hiểm nhất trong số các bệnh lý sỏi – tiết niệu. Bệnh là nguyên nhân gây ra những cơn đau quặn thận. Nếu không được chẩn đoán phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, điều trị sỏi niệu quản như thế nào hiệu quả là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm.

Hiện nay, ngoài phương pháp điều trị nội khoa (uống thuốc); phương pháp phẫu thuật mổ mở thì tán sỏi được xem là phương pháp điều trị sỏi niệu quản tiên tiến, hiện đại được hầu hết các bệnh viện lớn áp dụng.

Điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi có hiệu quả không?

Khi sỏi mới hình thành, kích thước nhỏ, các triệu chứng còn rất mờ nhạt và chưa có các biến chứng nguy hiểm, người bệnh thường không để ý. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 2 năm.  Nếu phát hiện và điều trị nội khoa (uống thuốc): uống nước râu ngô, uống các loại thuốc kích thích bài tiết, lợi tiểu, kết hợp uống nhiều nước và tăng cường tập thể dục, sỏi có thể theo đó bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, thuốc chỉ kìm hãm sự phát triển của sỏi, không thể sạch tận gốc và dùng liên tục còn có thể làm tăng áp lực giải độc cho gan.

Đối với sỏi có kích thước lớn, hoặc gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp ngoại khoa. Trước đây, để có thể tiếp cận với sỏi, bác sĩ sẽ phải mổ mở để lấy sỏi. Cách này tuy đơn giản nhưng người bệnh rất đau đớn, có sẹo xấu, mất nhiều thời gian để phục hồi.

Chính vì vậy, công nghệ tán sỏi đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc điều trị các bệnh lý sỏi – tiết niệu, thay thế hoàn toàn cho mổ mở, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Điều trị sỏi niệu quản bằng các phương pháp tán sỏi được xem là mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, hạn chế xâm lấn, ít đau đớn, êm ái, an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Thu Cúc đang áp dụng rất thành công công nghệ tán sỏi niệu quản bằng các phương pháp: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi qua da, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được nhiều người bệnh tin tưởng, trải nghiệm.

Thu Cúc đang áp dụng rất thành công các phương pháp tán sỏi trong điều trị bệnh lý sỏi niệu quản.

Với điều trị sỏi niệu quản, căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tán sỏi phù hợp với từng đối tượng. Cụ thể:

Tán sỏi ngoài cơ thể: chỉ định áp dụng trường hợp sỏi niệu quản: vị trí 1/3 trên và <1.5cm.

Tán sỏi ngoài cơ thể là dùng sóng xung kích hội tụ ở viên sỏi và làm tan thành những mảnh sỏi nhỏ rồi thải dần qua đường tiểu một cách nhẹ nhàng, không cần phải mổ, không đau đớn, sỏi được tán nhỏ nhờ nguồn năng lượng tia laser chỉ sau 30 – 45 phút, bệnh nhân có thể được ra viện luôn sau đó.

Tán sỏi qua da: chỉ định áp dụng trường hợp sỏi niệu quản: vị trí 1/3 trên và >1.5cm.

Tán sỏi nội soi qua da là tạo một đường hầm nhỏ khoảng 6-10mm, đường hầm chạy từ ngoài da đi vào trong thận, hoặc vị trí có sỏi. Sau đó, dùng khí nén hoặc laser phá vỡ sỏi và hút sỏi nhỏ và vụn sỏi ra ngoài, hạn chế xâm lấn, xử lý sạch sỏi hoàn toàn, ít tổn hại đến chức năng thận.

Điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser tại Thu Cúc.

Điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser tại Thu Cúc.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser: chỉ định áp dụng trường hợp sỏi niệu quản: vị trí 1/3 giữa, 1/3 dưới, có kích thước từ 0.6cm.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser thực hiện theo đường dẫn nước tiểu, sỏi được tán thành những mảnh nhỏ sẽ theo đường tiểu đi ra ngoài, hạn chế xâm lấn, không có các biến chứng, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi nhanh chóng, tỷ lệ sạch sỏi 100%. Người bệnh hầu hết có thể ra viện chỉ sau 24h. Phương pháp này cũng được đánh giá là rất an toàn, không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

Tại sao nên lựa chọn điều trị sỏi niệu quản tại Thu Cúc?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện TOP đầu trong điều trị các bệnh lý sỏi – tiết niệu. Thu Cúc làm chủ cả 3 phương pháp tán sỏi tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay là: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi qua da, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser.

Hiệu quả của các phương pháp tán sỏi này tại Thu Cúc đạt tới 99,9% sự phản hồi tốt từ người bệnh. Hầu hết các bệnh nhân đã từng điều trị tán sỏi tại Thu Cúc đều cảm thấy hài lòng về tình trạng bệnh của bản thân.

Ngoài ra, Thu Cúc được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để thực hiện tán sỏi niệu quản, vì những lý do ưu việt sau:

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Khi thực hiện tán sỏi niệu quản tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc, một trong những chuyên gia hàng đầu miền Bắc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi -tiết niệu trực tiếp thăm khám và tán sỏi.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất miền Bắc trong điều trị các bệnh lý sỏi - tiết niệu.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất miền Bắc trong điều trị các bệnh lý sỏi – tiết niệu.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện top đầu được trang bị dàn máy tán sỏi công suất cao, giúp phá tan mọi loại sỏi. Đặc biệt, cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi.

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, tiếp đón từ cửa; sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu.

Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, tạo cảm giác thoải mái hỗ trợ quá trình phục hồi. Sau khi tán sỏi niệu quản, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1 ngày  là có thể xuất viện.

Chi phí hợp lý: Chi phí tán sỏi niệu quản tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người bệnh.

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Để tìm hiểu về bệnh lý niệu quản và các phương pháp tán sỏi niệu quản tại Thu Cúc, mời bạn liên hệ theo số 1900558896 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.