Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại là những biểu hiện giúp người bệnh phát hiện sớm căn bệnh này và bác sĩ đưa ra chẩn đoán, tư vấn cách điều trị phù hợp. Bệnh trĩ ngoại thường gặp ở người lớn tuổi, gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho đời sống của người bệnh.

Trước khi tìm hiểu triệu chứng bệnh trĩ ngoại cần hiểu rõ về căn bệnh này. Trĩ hình thành do sự giãn tĩnh mạch của các tổ chức ở hậu môn. Trĩ bao gồm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoài. Nhiều trường hợp thậm chí mắc trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội và trĩ ngoại chỉ khác nhau ở vị trí búi trĩ. Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội và trĩ ngoại cũng tương tự nhau. Triệu chứng bệnh trĩ ngoại giúp phân biệt rõ ràng giữa hai loại trĩ này để đưa ra cách điều trị phù hợp.

triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Hiện tượng của bệnh trĩ hay nói cách khác là những dấu hiệu và triệu chứng giúp phát hiện sớm bệnh trĩ. Có hai loại bệnh trĩ chính là trĩ nội và trĩ ngoại.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại là gì?

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại thường gặp nhất là đau khi đi đại tiện và ra máu. Các tĩnh mạch ở hậu môn giãn to tạo thành các búi trĩ thòi ra ngoài hậu môn. Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài này khiến người bệnh rất khó chịu và đau đớn khi đi lại hoặc đại tiện.

Trĩ ngoại càng để lâu càng dễ gây viêm nhiễm, đặc biệt là với chị em phụ nữ dễ gây viêm phần phụ.

Trĩ ngoại ở nếp gấp hậu môn gây nên hiện tượng phù nề, đau đớn. Vì thế việc đại tiện rất khó khăn nên càng bị táo bón, bệnh trĩ ngày một tiến triển nặng nề hơn.

Những điểm khác biệt giữa trĩ nội và trĩ ngoại

Sự khác biệt đáng chú ý giữa trĩ nội và trĩ ngoại là trĩ nội không thể nhìn thấy bằng mắt thường, trong khi đó trĩ ngoại lại có thể dễ dàng quan sát. Như đã đề câp ở phần trên, triệu chứng bệnh trĩ ngoại và trĩ nội cũng tương tự nhau – vẫn gây đau, chảy máu và ngứa rát ở vùng hậu môn.

Vì triệu chứng bệnh trĩ ngoại biểu hiện khá rõ ràng nên rất dễ phát hiện sớm và điều trị kịp thời hơn so với trĩ nội.

Đôi khi trĩ ngoại khiến người bệnh đau đớn nhiều hơn so với trĩ nội vì vùng da xung quanh hậu môn rất nhạy cảm. Bệnh trĩ ngoại cũng có thể gây ra cục máu đông trong hậu môn, khiến người bệnh càng cảm thấy đau đớn hơn.

Bệnh trĩ ngoại được điều trị như thế nào?

triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Khi phát hiện có những triệu chứng bệnh trĩ ngoại, nên nhanh chóng tới bệnh viện

Khi phát hiện có những triệu chứng bệnh trĩ ngoại, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, tư vấn cách điều trị phù hợp. Nếu trĩ ngoại mới ở cấp độ nhẹ, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt và sử dụng một số loại thuốc bôi, kem, miếng lót giúp làm giảm bớt ngứa, khó chịu.

Tuy nhiên nếu trĩ đã tiến triển đến mức độ nặng, phẫu thuật thường được chỉ định để loại bỏ triệt để búi trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang áp dụng rộng rãi dịch vụ phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo và phương pháp Milligran Morgan, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người bệnh.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *