Triệu chứng bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm trong hệ sinh sản của nam giới, có chức năng kiểm soát nước tiểu, tạo chất dịch để nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Cơ quan này dễ mắc phải các bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Bệnh tuyến tiền liệt nếu để kéo dài không chỉ cản trở sinh hoạt hàng ngày mà còn gây các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, tìm hiểu triệu chứng bệnh tuyến tiền liệt rất cần thiết, giúp nam giới cảnh giác phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Vậy đâu là triệu chứng bệnh tuyến tiền liệt?

Các bệnh về tuyến tiền liệt thường có một số triệu chứng chung liên quan đến việc tiểu tiện như:
– Bí tiểu, tiểu khó.
– Tiểu rắt, lượng tiểu ít, đi tiểu không hết.
– Người bệnh thấy có cảm giác đau và bỏng rát khi đi tiểu…
Tuy nhiên, tùy theo tình trạng và mức độ bệnh, mỗi loại bệnh về tuyến tiền liệt lại có những triệu chứng điển hình riêng.
Các bệnh về tuyến tiền liệt thường có một số triệu chứng chung liên quan đến việc tiểu tiện như bí tiểu, tiểu khó.

Các bệnh về tuyến tiền liệt thường có một số triệu chứng chung liên quan đến việc tiểu tiện như bí tiểu, tiểu khó.

Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Đây là bệnh nam khoa phổ biến, xảy ra nhiều nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi, đã có hoạt động tình dục. Bệnh chia thành ba dạng: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt thường có dấu hiệu tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu rớt giọt, bí tiểu kèm theo triệu chứng sốt nhẹ, bụng và lưng đau tức, đôi khi nước tiểu có lẫn máu.
Khi chuyển sang giai đoạn cấp tính, những triệu chứng của bệnh sẽ trở nên rõ rệt hơn, bên cạnh đó còn găp các rắc rối khác như: Xuất hiện cảm giác đau tức bẹn bìu, xương mu, tiểu khung, đau vùng chậu, tình trạng này dễ dẫn đến rối loạn chức năng giao hợp, khả năng cương cứng của dương vật kém, khi xuất tinh có cảm giác dương vật đau buốt.
Tìm hiểu triệu chứng bệnh tuyến tiền liệt rất cần thiết, giúp nam giới cảnh giác phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. 

Tìm hiểu triệu chứng bệnh tuyến tiền liệt rất cần thiết, giúp nam giới cảnh giác phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Đây là tình trạng tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Bệnh khiến tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nam giới sẽ có cảm giác liên tục buồn tiểu và càng về đêm thì tình trạng càng xảy ra liên tục. Một số trường hợp bệnh do khối u to gây ra tình trạng tắc nghẽn đường tiểu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra người bệnh có biểu hiện bí tiểu cấp tính hoặc tình trạng viêm nhiễm đường tiểu.
Bệnh tuyến tiền liệt nếu để kéo dài không chỉ cản trở sinh hoạt hàng ngày mà còn gây các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tuyến tiền liệt nếu để kéo dài không chỉ cản trở sinh hoạt hàng ngày mà còn gây các biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến này xảy ra khi xuất hiện khối u ác tính ở tuyến tiền liệt. Các triệu chứng của bệnh thường khó phân biệt với viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Người bệnh có thể bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ, lẫn máu,… kèm theo các cơn đau vùng bụng dưới, thắt lưng, tinh hoàn. Bệnh thường chỉ được phát hiện qua việc làm xét nghiệm phát hiện tế bào ung thư tại tuyến này khi các biểu hiện bệnh trở nên trầm trọng hơn.