Triệu chứng của bệnh trĩ

Nhận biết được các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ giúp mọi người phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời. Bệnh trĩ ngày càng lan rộng trong cộng đồng và ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt, đời sống, công việc của người bệnh. Cùng tìm hiểu các triệu chứng của bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.

Nhận biết được các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ giúp mọi người phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Nhận biết được các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ giúp mọi người phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Các triệu chứng của bệnh trĩ

Các triệu chứng chung của bệnh trĩ mà ta thường gặp bao gồm:

-Chảy máu nhưng không đau khi đai tiện: đây là triệu chứng của bệnh trĩ có sớm nhất. Lúc đầu người bệnh chỉ nhận thấy một lượng nhỏ máu tươi dính trên giấy vệ sinh sau khi đại tiện hoặc nhìn vào phân thì thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi lần đi đại tiện táo bón phải rặn nhiều thì máu chảy thành giọt  hoặc thành tia.

-Ngứa hoặc khó chịu ở vùng  hậu  môn.

-Sưng vùng xung quanh hậu môn.

-Sa búi trĩ: triệu chứng của bệnh trĩ này thường xuất hiện sau triệu chứng chảy máu. Ban đầu sau mỗi lần đại tiện, người bệnh sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở hậu môn, khối này tự tụt vào được. Tuy nhiên càng về sau, khối này càng to dần và không thể tự tụt vào mà phải dùng tay nhét. Cuối cùng nghiêm trọng nhất là khối này sẽ thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Triệu chứng của bệnh trĩ khác nhau ở trĩ nội và trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ khác nhau ở trĩ nội và trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ khác nhau ở trĩ nội và trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ nội: Những búi trĩ xuất phát từ các tĩnh mạch nằm bên trong hậu môn. Vì thế người bệnh thường không nhìn thấy hoặc không nhận thấy có các triệu chứng của bệnh trĩ. Khi búi trĩ bị căng giãn và sưng phồng quá mức sẽ gây chảy máu và búi trĩ sa ra ngoài.

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại: Búi trĩ xuất phát từ các đám rối tĩnh mạch nằm dưới da quanh lỗ hậu môn. Khi bị kích thích, trĩ ngoại có thể gây ngứa hoặc chảy máu.

Khi thấy có triệu chứng của bệnh trĩ cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị với các phương pháp như: dùng thuốc, thủ thuật, phẫu thuật.

Khi thấy có triệu chứng của bệnh trĩ cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị với các phương pháp như: dùng thuốc, thủ thuật, phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị trĩ

Dùng phương pháp nào điều trị trĩ còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và khả năng đáp ứng của người bệnh. Có các phương pháp chữa trĩ phổ biến sau:

-Điều trị nội khoa: áp dụng cho các trường hợp trĩ mức độ nhẹ. Người bệnh sử dụng các loại thuốc bôi hoặc thuốc uống để giảm nhanh các triệu chứng đau nhức và thức đẩy quá trình co búi trĩ.

-Thủ thuật: với các trường hợp trĩ gây chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một số thủ thuật như tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

-Phẫu thuật: dành cho các trường hợp mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hoặc búi trĩ có kích thước rất lớn. Hiện tại phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là phương pháp phẫu thuật được ưu chuộng nhất hiện nay. Với các ưu điểm ít đau, mau lành, tỷ lệ tái phát thấp, phương pháp này giúp người bệnh thoát khỏi bệnh trĩ nhanh chóng. Ngoài ra còn có phương pháp Milligan Morgan. Tuy điều trị bệnh triệt để và ít tái phát song người bệnh bị đau nhiều hơn so với phương pháp Longo. Tại Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật cắt trĩ, nhận được sự đánh giá cao của tất cả người bệnh.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *