Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng

Xuất huyết nang buồng trứng là vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Nhận biết được triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng giúp chị em hiểu các vấn đề đang diễn ra trong cơ thể mình. Dù là hiện tượng bình thường song nếu tình trạng này gây ra triệu chứng nặng, chị em cần lưu ý đi khám sớm. 

Nhận biết được triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng giúp chị em hiểu các vấn đề đang diễn ra trong cơ thể mình.

Nhận biết được triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng giúp chị em hiểu các vấn đề đang diễn ra trong cơ thể mình.

Xuất huyết nang buồng trứng là gì?

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ nên chảy máu gây đau. Khi trứng rụng, tại buồng trứng sẽ có hiện tượng xuất huyết, đây là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Nếu trứng không rụng đồng nghĩa với việc sẽ không có nang xuất huyết. Nang xuất huyết sẽ tự cầm máu sau đó. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường trong cơ thể chị em phụ nữ.

Nang xuất huyết sau đó tự cầm máu rồi biến đổi thành nang xuất tiết các hormon cần thiết cho cơ thể. Rất ít trường hợp nang này xuất huyết nhiều dẫn đến ứ đọng máu và dịch trong ổ bụng.

 Chị em có thể sử dụng miếng sưởi, túi chườm hoặc chai nước nóng để chườm làm giảm triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng gây đau bụng

Chị em có thể sử dụng miếng sưởi, túi chườm hoặc chai nước nóng để chườm làm giảm triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng gây đau bụng

Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng

Đau một bên bụng, phổ biến nhất là bên phải. Chỉ một số ít phụ nữ bị xuất huyết u nang buồng trứng thấy đau bụng bên trái.

Các cục máu đông hình thành và phát triển bên trong khối u nang khiến lưu lượng máu giảm sút, gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Chị em thường cảm thấy nóng rát ở vùng xương chậu khi có hiện tượng xuất huyết nang buồng trứng xảy ra.

Nếu xảy ra hiện tượng xuất huyết u nang buồng trứng gây vỡ nang, lúc đó chị em sẽ rất đau đớn. Hiện tượng này còn có thể dẫn tới biến chứng hiếm là chảy máu u nang, gây mất máu và tổn hại sức khỏe.

Khi các triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng trở nên nặng nề hơn, chị em cần đi khám sớm để được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Khi các triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng trở nên nặng nề hơn, chị em cần đi khám sớm để được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Làm gì khi có triệu chứng xuất huyết u nang buồng trứng?

Khi các triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng trở nên nặng nề hơn, chị em cần đi khám sớm để được điều trị kịp thời và hiệu quả. Tuy không quá phức tạp song việc điều trị tình trạng này đòi hỏi sự nghiêm túc và tích cực của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, xuất huyết u nang buồng trứng có thể dẫn đến các biến chứng trong đó có nguy cơ vỡ nang.

Chị em cần đến khám chuyên khoa ở các bệnh viện uy tín, nơi có các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, sự chăm sóc tận tình và trang thiết bị y tế chất lượng, hiện đại. Tuân thủ nghiêm túc các chỉ định điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không tự điều trị, tự mua và dùng thuốc không theo đơn. Chị em có thể sử dụng miếng sưởi, túi chườm hoặc chai nước nóng để chườm làm giảm đau ở vùng bụng. Việc điều trị xuất huyết u nang buồng trứng càng cần tiến hành sớm và tích cực đối với những trường hợp người bệnh có người thân vốn mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Có thể bạn quan tâm:

Chị em cũng cần báo cho bác sĩ ngay khi có các vấn đề bất thường phát sinh trong quá trình điều trị, thường xuyên thăm khám để theo dõi tình hình bệnh tại bệnh viện. Việc kiêng quan hệ tình dục cũng rất cần thiết cho đến khi kết thúc toàn bộ quá trình điều trị. Cùng với đó là thực hiện chế độ ăn uống phù hợp với những thành phần thực phẩm an toàn, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *