U bã đậu bị nhiễm trùng

U bã đậu bị nhiễm trùng là tình trạng u bã đậu đã phát triển kích thước, có thể bị vỡ và bị viêm nhiễm. Tuy là dạng u lành tính nhưng nếu u bã đậu để lâu có thể dẫn tới tình trạng nói trên. Nhiều người còn chưa lường hết mức độ nghiêm trọng khi u bã đậu bị nhiễm trùng.

U bã đậu bị nhiễm trùng là tình trạng u bã đậu đã phát triển kích thước, có thể bị vỡ và bị viêm nhiễm.

U bã đậu bị nhiễm trùng là tình trạng u bã đậu đã phát triển kích thước, có thể bị vỡ và bị viêm nhiễm.

U bã đậu bị nhiễm trùng gây những tác hại gì?

Vì là u lành tính, u bã đậu không gây hại gì tới sức khỏe người bệnh. Bình thường u bã đậu không gây nguy hiểm nhưng sẽ khó điều trị nếu để quá lâu. Khi khối u lớn dần có thể khiến người bệnh khó chịu, vướng víu, đau nhức. Ngoài ra, khối u quá to sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Khi quá to, khối u có thể bị nhiễm khuẩn, bị vỡ, dẫn tới tình trạng u bã đậu nhiễm trùng. Tình trạng này có thể do vi khẩn xâm nhập từ không khí, các va chạm dẫn đến xây xước, từ việc người bệnh gãi, nặn khiến u bị sưng, tấy đỏ và viêm nhiễm. Lúc đó, người bệnh cảm thấy rất khó chịu và đau tại vùng tổn thương. Đặc biệt khi khối u bị bội nhiễm sẽ rất khó điều trị, làm hạn chế mọi mặt sinh hoạt của người bệnh.

Nếu không may gặp hiện tượng u bã đậu bị nhiễm trùng, người bệnh cần đi khám ngay.

Nếu không may gặp hiện tượng u bã đậu bị nhiễm trùng, người bệnh cần đi khám ngay.

U bã đậu bị nhiễm trùng cần xử trí thế nào?

Việc quan trọng nhất là cần ngăn chặn trước, tránh tình trạng này xảy ra. Để có thể làm được điều này, người bệnh nên đến bệnh viện khám sớm, từ khi khối u còn nhỏ. Tuyệt đối tránh sờ nhiều vào mụn và tự ý điều trị bằng những phương pháp thông thường. Không nặn, trích thiếu chuyên môn và không đảm bảo an toàn. Nếu không u bã đậu rất dễ dẫn đến tình trạng bội nhiễm.

Nếu không may gặp hiện tượng u bã đậu bị nhiễm trùng, người bệnh cần đi khám ngay. Tại bệnh viện có chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để xác định mức độ bệnh qua những biểu hiện bên ngoài. Sau đó, làm sinh thiết mẫu bệnh phẩm ở khối u bằng cách lấy ít chất dịch trong khối u, đem tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Phương pháp này cho kết quả chính xác gần như hoàn toàn, hỗ trợ rất nhiều trong điều trị.

Phẫu thuật cắt u bã đậu tại Thu Cúc luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Phẫu thuật cắt u bã đậu tại Thu Cúc luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. 

Với tình trạng u bã đậu bị nhiễm trùng, cách điều trị cần thiết là làm phẫu thuật cắt bỏ u, đồng thời xử lý nhiễm trùng. Vì đây là trường hợp không thể xem thường nên người bệnh cần chọn thăm khám và điều trị tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín. Trong đó, bệnh viện Thu Cúc là nơi được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị. Phẫu thuật cắt u bã đậu tại đây luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *