U bã đậu có đau không?

U bã đậu có đau không là thắc mắc của nhiều người khi xuất hiện khối u bất thường không rõ có phải là u bã đậu hay không. U bã đậu là một loại u lành tính, có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể nhưng phổ biến nhất là ở những nơi thường xuyên tiết mồ hôi hoặc dịch nhầy.

Vậy u bã đậu có đau không?

u bã đậu có đau không

Nhiều người bệnh thắc mắc u bã đậu có đau không.

Với câu hỏi u bã đậu có đau không, các bác sĩ cho biết u bã đậu thường không đau, không ác tính. Tuy nhiên khi u tăng dần kích thước gây khó chịu và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm.

Người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt, khi u còn chưa bội nhiễm và kích thước còn nhỏ (kích thước khoảng 1 – 2 cm). Đừng nên để kéo dài cho tới khi u bã đậu đã bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài thì mới bắt đầu điều trị. Cắt bỏ u bã đậu lúc này sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và nguy cơ để lại sẹo xấu cao hơn.

Dấu hiệu và triệu chứng của u bã đậu

  •  U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục.
  • U bã đậu thường có dạng hình tròn.
  • U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được.
  • U thường xuất hiện ở những vùng tiết ra nhiều mồ hôi hoặc chất dịch như ở vùng mặt, vai, lưng, mông,dưới cánh tay,….

Khi có dấu hiệu nghi ngờ u bã đậu, người bệnh nên đến các cơ sở uy tín để được chẩn đoán chính xác nhất, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều trị u bã đậu như thế nào?

u bã đậu có đau không

Chỉ có phẫu thuật là cách điều trị triệt để nhất của u bã đậu.

Phẫu thuật cắt u bã đậu là phương pháp điều trị triệt để nhất của u bã đậu. Người bệnh được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 30 phút. Sau mổ, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày, không cần phải nằm viện.

Trường hợp u bã đậu đã bị bội nhiễm vi khuẩn ở da thì sẽ viêm với sưng nóng đỏ đau, khi cần phải uống thuốc trước để giảm viêm giảm đau, gôm mủ lại và diệt vi trùng, sau giai đoạn viêm thì tùy tình hình mà nặn ra hay cần tiểu phẫu lấy ra.

Cắt u bã đậu tại Bệnh viện Thu Cúc

Cắt u bã đậu an toàn, thẩm mỹ tại Bệnh viện Thu Cúc là lựa chọn lý tưởng cho nhiều người bệnh với các ưu điểm:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp xử lý khối u bã đậu an toàn và thẩm mỹ, hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo xấu.
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Chăm sóc chu đáo.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu.
  • Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *