U bã đậu có tái phát?

Bị xuất hiện u bã đậu trên cơ thể đã rất khó chịu, nỗi lo u bã đậu có tái phát càng thêm đè nặng tâm lý người bệnh. Cấu tạo u bã đậu gồm một vỏ nang bên trong có chứa chất giống như bã đậu. Cùng tìm hiểu khả năng u tái phát và cách ngăn chặn điều này qua bài viết sau.

Nỗi lo u bã đậu có tái phát không càng thêm đè nặng tâm lý người bệnh.

Nỗi lo u bã đậu có tái phát không càng thêm đè nặng tâm lý người bệnh.

U bã đậu có tái phát?

U bã đậu muốn điều trị triệt để phải lấy sạch vỏ nang, nếu sơ xuất để sót lại dù ít cũng khiến khối u tái phát. Khối u thường dễ tái phát ở cùng một vị trí. Nếu người bệnh có cơ địa dễ hình thành u bã đậu, có thể trên cơ thể còn mọc u bã đậu ở nơi khác.

Như vậy, với thắc mắc, u bã đậu có tái phát không, có thể khẳng định khối u  vẫn có nguy cơ xuất hiện trở lại nếu không được điều trị triệt để. Ngoài ra, do hiểu sai về loại u này, nhầm tưởng u bã đậu là mụn, nhọt nên nhiều trường hợp tự ý rạch, nặn. Việc lấy tổ chức bên trong u bằng cách này sẽ dẫn tới tình trạng bệnh tái đi tái lại nhiều lần như không có điểm dừng.

Để tránh trường hợp u bã đậu tái phát cần loại bỏ triệt để khối u khi điều trị.

Để tránh trường hợp u bã đậu tái phát cần loại bỏ triệt để khối u khi điều trị.

Tránh u bã đậu tái phát bằng cách nào?

Để tránh trường hợp u bã đậu tái phát cần loại bỏ triệt để khối u khi điều trị. Giải pháp hữu hiệu và phổ biến nhất là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Trong quá trình làm tiểu phẫu, bác sĩ sẽ bóc tách đúng cách để lấy hết tổ chức bã đậu. Cần tránh để sót chân của khối u, nếu không sẽ dẫn đến khả năng cao u bã đậu bị tái phát.

Do đó, để hạn chế tối đa khả năng này, người bệnh nên thăm khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy mới xử lý triệt để khối u, lấy hết tổ chức bã đậu.

Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ, giữ cho da luôn sạch và khô thoáng cũng rất quan trọng. Với những người có loại da nhờn cần phải lau rửa, tắm hàng ngày giúp chân lông thông thoáng, giúp thải loại hết chất bã. Khi vệ sinh cần dùng các loại xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm khô, thoáng da nhưng không có tính tẩy rửa quá mạnh.

Bệnh viện Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là đơn vị y tế đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao.

Bệnh viện Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là đơn vị y tế đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao.

Điều trị u bã đậu tại đâu để tránh tái phát?

Bệnh viện Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là đơn vị y tế đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn khám và điều trị tại đây. Khoa Ngoại – bệnh viện Thu Cúc là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm cộng. Người bệnh còn được sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và được chăm sóc chu đáo. Ngoài ra, bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *