U bã đậu nhiễm trùng

U bã đậu là một loại u lành tính có thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể người bệnh. Tuy lành tính nhưng nếu để lâu không xử trí sẽ dẫn tới tình trạng u bã đậu nhiễm trùng. Vậy u bã đậu nhiễm trùng xảy ra khi nào và cách điều trị tránh tình trạng này là gì?

U bã đậu nếu để lâu không xử trí sẽ dẫn tới tình trạng u bã đậu nhiễm trùng.

U bã đậu nếu để lâu không xử trí sẽ dẫn tới tình trạng u bã đậu nhiễm trùng.

U bã đậu nhiễm trùng xảy ra khi nào?

U bã đậu dễ xuất hiện nhất ở những nơi thường xuyên tiết mồ hôi trên cơ thể hoặc dịch nhầy. U có thể sưng to dần, ít khi có cảm giác đau. Loại u này thường có biểu hiện dưới da, có khả năng di chuyển. Thông thường, u bã đậu không gây hại gì cho người bệnh. Nhưng khi u lớn dần có thể gây đau, đặc biệt gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhất là khi khối u mọc ở những vùng dễ nhìn thấy.

Hơn nữa, nhiều trường hợp xảy ra tình trạng u bã đậu nhiễm trùng. Tình trạng này có thể do vi khẩn xâm nhập từ không khí, các va chạm dẫn đến xây xước, từ việc người bệnh gãi, nặn khiến u bị sưng, tấy đỏ và viêm nhiễm. Lúc đó, người bệnh cảm thấy rất khó chịu và đau tại vùng tổn thương, đặc biệt khi khối u bị bội nhiễm.

Nguyên nhân u bã đậu là do tổ chức tuyến bã dưới da tích tụ lại không thoát được ra ngoài lâu ngày tạo thành.

U bã đậu không gây nguy hiểm nhưng sẽ khó điều trị nếu để quá lâu.

Để ngăn chặn tình trạng u bã đậu nhiễm trùng, người bệnh nên đến bệnh viện khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

Để ngăn chặn tình trạng u bã đậu nhiễm trùng, người bệnh nên đến bệnh viện khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

Điều trị tránh tình trạng u bã đậu nhiễm trùng

Để ngăn chặn tình trạng u bã đậu nhiễm trùng, người bệnh nên đến bệnh viện khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp. Cần nhận biết và cẩn trọng để phân biệt u bã đậu với các loại mụn thông thường. Điều này giúp tránh việc người bệnh tự ý điều trị bằng những phương pháp thông thường. Tránh xa các động tác nặn, trích thiếu chuyên môn và không đảm bảo an toàn. Những cách xử trí này vừa không hiệu quả lại có thể dẫn đến tình trạng bội nhiễm.

Tuy u bã đậu không nguy hiểm nhưng nếu để lâu hoặc điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả khó lường khi viêm nhiễm nặng. Lúc này, việc điều trị càng thêm phức tạp và có thể để lại sẹo xấu.

Bệnh viện Thu Cúc là nơi được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện mổ cắt u bã đậu.

Bệnh viện Thu Cúc là nơi được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện mổ cắt u bã đậu.

Khi người bệnh đi khám, bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau:

– Khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh qua những biểu hiện bên ngoài.

– Làm sinh thiết mẫu bệnh phẩm ở khối u. Bác sĩ sẽ lấy 1 ít chất dịch trong khối u, đem tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Sinh thiết có vai trò rất quan trọng trong điều trị vì cho kết quả chính xác gần như 100%.

– Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu. Khi đã có kết quả xét nghiệm cho thấy khối u là lành tính, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Phương pháp mổ cắt u bã đậu là loại phẫu thuật không mấy phức tạp nhưng cần tỉ mỉ và chu đáo để loại bỏ hoàn toàn vỏ nang. Bởi nếu để sót sẽ không điều trị triệt để được khối u. Như vậy, bệnh sẽ dễ tái phát. Chọn phẫu thuật ở bệnh viện có khoa Ngoại uy tín là cách điều trị tốt nhất. Bệnh viện Thu Cúc là nơi được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện mổ cắt u bã đậu.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *