U bã đậu ở cổ tay

U bã đậu ở cổ tay có thể không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng sẽ kéo theo nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt vị trí cổ tay thường xuyên vận động, va chạm, có thể dẫn tới tình trạng u bã đậu sưng to, gây vỡ, dẫn tới bội nhiễm. Vì thế khi có biểu hiện nghi ngờ u bã đậu, bạn nên tới bệnh viện để thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp, ngăn chặn tái phát. U bã đậu sẽ rất dễ tái lại nếu không có cách xử lý triệt để.

u bã đậu ở cổ tay

U bã đậu ở cổ tay là vị trí hay tiếp xúc, rất dễ bị vỡ, dẫn tới nhiễm trùng.

U bã đậu ở cổ tay có nguy hiểm không?

Bản chất của u bã đậu thực chất là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát được, dần tích tụ mà thành. Chính vì vậy u bã đậu ở cổ tay là lành tính, không ảnh hưởng đến tính mạng. Bình thường hầu như không gây trở ngại hay khó chịu gì cho người bệnh. Tuy nhiên khi u lớn dần hoặc nằm ở những vị trí hay tiếp xúc thì có thể gây đau đớn, mất thẩm mỹ. Trong một số trường hợp u bã đậu có thể bị viêm nhiễm do để lâu ngày có thể bị hoại tử, hình thành nên các vết viêm loét, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn.

Biểu hiện của u bã đậu ở cổ tay

U bã đậu thường có hình dạng tròn, dễ di chuyển với ngón tay. Màu sắc của u bình thường, đôi khi có sẫm màu hơn. U có thể bị nhiễm trùng một cách tự nhiên hoặc sau khi vỡ.

Cách điều trị u bã đậu ở cổ tay

u bã đậu ở cổ tay

Cắt u bã đậu là cách điều trị triệt để nhất của tình trạng này, giúp ngăn chặn tái phát hiệu quả.

U bã đậu ở cổ tay cũng như bất cứ vị trí nào, nếu muốn điều trị triệt trể đều cần thực hiện tiểu phẫu để lấy ra toàn bộ tổ chức bên trong cũng như loại bỏ phần vỏ bọc bên ngoài. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhẹ nhàng. Trong quá trình thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên không có cảm giác đau. Người bệnh sau cắt u bã đậu có thể về nhà gây trong ngày, không phải lưu viện lâu.

Cách ngăn chặn sự xuất hiện của u bã đậu

U bã đậu có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tỷ lệ này cao hơn ở lứa tuổi dậy thì, bệnh nhân có lịch sử của mụn hoặc ở người đã từng trải qua chấn thương da.

Muốn giảm thiểu nguy cơ này, bạn cần giữ cho da luôn sạch sẽ, khô thoáng. Nếu thuộc tuýp da nhờn, da dầu, phải thường xuyên lau rửa, tắm hàng ngày để lỗ chân lông thông thoáng. Có thể tham khảo việc sử dụng xà phòng và sữa tắm có tác dụng làm khô da, thoáng da.

Điều trị u bã đậu ở cổ tay tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có thể xử lý u bã đậu ở cổ tay nhanh chóng, ít đau, không để lại sẹo. Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và thực hiện cắt u bã đậu an toàn, hiệu quả cho người bệnh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện cũng được đầu tư rất hiện đại. Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh, giảm bớt chi phí điều trị.