U bã đậu ở gáy chữa thế nào?

U bã đậu ở gáy là một trong những trường hợp u bã đậu xuất hiện trên các vị trí của cơ thể người. U bã đậu là một khối u lành tính, có thể phẫu thuật cắt bỏ hoặc không. Tuy nhiên, nếu không xử trí sớm, khối u có thể phát triển tăng kích thước. Khi khối u quá lớn sẽ gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Vậy u bã đậu ở gáy chữa thế nào? 

U bã đậu ở gáy là một trong những trường hợp hình thành u bã đậu ở các vị trí cơ thể khác nhau

U bã đậu ở gáy là một trong những trường hợp hình thành u bã đậu ở các vị trí cơ thể khác nhau

U bã đậu ở gáy chữa thế nào?

Phẫu thuật cắt bỏ là cách điều trị khối u hiệu quả, ngăn khả năng bội nhiễm. Cắt bỏ u bã đậu chỉ cần áp dụng tiểu phẫu. U bã đậu sẽ dễ chữa hơn nếu được chữa sớm.Tuy u bã đậu không nguy hiểm nhưng nếu để lâu hoặc điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến những cơn đau nhức, khó chịu. Nếu có hiện tượng bội nhiễm sẽ rất khó khăn khi điều trị và dễ để lại sẹo xấu. Quy trình chữa u bã đậu đúng cách tại bệnh viện Thu Cúc bao gồm: khám lâm sàng, sinh thiết (lấy một ít chất dịch trong khối u). Khi kết quả các xét nghiệm khẳng định u lành tính, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u bã đậu.

Với những trường hợp tiểu phẫu khối u bã đậu, nếu không có vấn đề gì đặc biệt, bệnh nhân thường chỉ cần gây tê. Việc nằm nghỉ và điều trị lưu viện thường không cần thiết, người bệnh có thể xuất viện được ngay trong ngày.

U bã đậu sau gáy cũng như ở các vị trí khác là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát ra được, tích tụ lại tạo thành.

U bã đậu ở gáy cũng như ở các vị trí khác là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát ra được, tích tụ lại tạo thành.

Vì sao xuất hiện u bã đậu sau gáy?

U bã đậu sau gáy cũng như ở các vị trí khác là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát ra được, tích tụ lại tạo thành. U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. thường u mềm, nổi mặt da, không đau và rất di động; lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.

Ngoài vị trí sau gáy, u bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí cơ thể hay tiết mồ hôi hoặc dịch nhày. Chẳng hạn như da vùng mặt, vai, lưng…U bã đậu sau gáy cũng gây mất thẩm mỹ dù một số trường hợp có tóc che. Ngoài ra, u còn gây vướng víu, khó chịu và có thể gây đau cho người bệnh. Một số trường hợp khối u có thể bị vỡ, bị nhiễm khuẩn gây viêm loét.

Bệnh viện Thu Cúc từ lâu đã là địa chỉ tiểu phẫu u bã đậu được tin cậy.

Bệnh viện Thu Cúc từ lâu đã là địa chỉ tiểu phẫu u bã đậu được tin cậy.

U bã đậu ở gáy có đáng lo hơn chỗ khác?

Sau gáy là vị trí khá nhạy cảm, liên quan đến nhiều dây thần kinh gần đầu nên người bệnh cần chú ý hơn. Phẫu thuật cắt u bã đậu ở gáy có thể xảy ra những tình huống không mong muốn như tổn thương thần kinh. Do đó, nếu muốn hoặc cần thiết phải tiểu phẫu, người bệnh cần đến những bệnh viện uy tín để thực hiện.

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, Nhờ vậy, bệnh viện Thu Cúc từ lâu đã là địa chỉ tiểu phẫu u bã đậu được tin cậy. Với các điều kiện cần thiết như trên, người bệnh được đảm bảo phẫu thuật an toàn và hiệu quả điều trị cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *